Các tiêu chí đánh giá dịch vụ kế toán thuế uy tín chuyên nghiệp

E1
Các tiêu chí đánh giá dịch vụ kế toán thuế uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ kế toán thuế là giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, quản lý tài chính và thuế hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đối tác chuyên nghiệp luôn là một bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Trong bài viết này, The Smile sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí quan trọng để đánh giá một đối tác kế toán uy tín và chuyên nghiệp. 

1. Dịch vụ kế toán thuế uy tín được đánh giá trên tiêu chí nào ?

Thay vì phải tuyển nhân viên kế toán thì giờ đây các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí. Nhưng để đánh giá một công ty kế toán chuyên nghiệp, bạn cần chú ý đến các thông tin sau:

 Dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ về kế toán thuế đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

1.1 Sở hữu chứng chỉ hành nghề được công nhận

Để thực hiện dịch vụ kế toán thì đơn vị phải có ít nhất 2 Chứng chỉ hành nghề Kế toán. Ngoài ra, theo Luật Quản lý số 38/2019/QH14 quy định, để được làm Đại lý thuế thì doanh nghiệp phải có ít nhất 2 Chứng chỉ hành nghề Thuế. 

Do đó, để chọn một dịch vụ kế toán thuế uy tín, đáng tin cậy, tiêu chí đánh giá đầu tiên là phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề. Đây là một bước quan trọng để đánh giá khả năng và độ uy tín của dịch vụ, cũng như chuyên môn của cá nhân thực hiện các công việc kế toán cho doanh nghiệp. 

The Smile sở hữu đủ 4 Chứng chỉ hành nghề Kế toán - Thuế

The Smile sở hữu đủ 4 Chứng chỉ hành nghề Kế toán – Thuế

1.2 Dịch vụ đa dạng, từ đơn lẻ đến trọn gói

Các dịch vụ kế toán thuế uy tín và chuyên nghiệp thường có quy mô lớn, cung cấp các dịch vụ đa dạng để đáp ứng mọi yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên kế toán bao gồm:

 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói: Bao gồm toàn bộ các công việc thường do nhân viên kế toán thực hiện.
 • Dịch vụ quyết toán thuế: Giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình quyết toán thuế một cách chính xác.
 • Dịch vụ báo cáo tài chính: Cung cấp thông tin chi tiết và minh bạch về tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ báo cáo thuế, hoàn thuế, tư vấn thuế: Hỗ trợ trong việc báo cáo, hoàn thuế đồng thời tư vấn về các vấn đề thuế liên quan.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán, hoàn thiện sổ sách kế toán: Đảm bảo sổ sách được duyệt và hoàn thiện một cách chính xác.

1.3 Cách làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng dịch vụ

Tiêu chí này được đánh giá dựa trên chất lượng của những nhân viên kế toán giàu kinh nghiệm, am hiểu rõ các thông tư và nghị định của chính phủ. 

Quy trình kiểm soát công việc phải được thiết lập nhằm đảm bảo chất lượng và tính chính xác của các báo cáo trước khi nộp đến Cơ quan Thuế. Quy trình này được thực hiện theo các bước chặt chẽ, đảm bảo các báo cáo được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp.

Công ty cung cấp dịch vụ phải có khả năng xử lý nhanh chóng số liệu và hóa đơn, đồng thời đảm bảo số liệu thống kê chính xác và được xử lý khoa học. Chất lượng dịch vụ kế toán thuế còn được đo lường qua khả năng phân tích và giải trình của nhân viên, đặc biệt là khi đối mặt với các cơ quan nhà nước. 

1.4 Ứng dụng công nghệ, tối đa hóa nghiệp vụ

Những công ty dịch vụ kế toán thuế uy tín thường sử dụng tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin bằng cách áp dụng các phần mềm kế toán tùy chỉnh cho từng khách hàng cá nhân, kết hợp chặt chẽ với quy trình kiểm soát công việc để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Trên thị trường, những công ty dịch vụ kế toán uy tín thường lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán Misa chuyên nghiệp với các lợi ích:

 • Phần mềm được xây dựng dựa trên các quy định về kế toán, thuế, do đó đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của các báo cáo.
 • Phần mềm kế toán có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu kế toán của doanh nghiệp, từ kế toán tài chính, kế toán quản trị đến kế toán thuế.
 • Phần mềm kế toán Misa giúp doanh nghiệp tránh được những sai sót, rủi ro trong quá trình kiểm tra của cơ quan thuế.
 • Phần mềm có đầy đủ các tính năng tự động hóa các nghiệp vụ kế toán, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lập báo cáo.
 • Các báo cáo phân tích tài chính được tích hợp trong phần mềm giúp doanh nghiệp nắm bắt tình hình tài chính một cách nhanh chóng và chính xác. 
The Smile mua riêng bản quyền Misa cho mỗi khách hàng để đáp ứng nhu cầu bảo mật

The Smile mua riêng bản quyền Misa cho mỗi khách hàng để đáp ứng nhu cầu bảo mật

1.5 Giá dịch vụ kế toán

Yếu tố cuối cùng để đánh giá độ uy tín của một dịch vụ kế toán thuế là giá cả. So với việc tuyển dụng nhân viên kế toán cố định, việc sử dụng dịch vụ kế toán giúp giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Giá của dịch vụ kế toán thường phụ thuộc vào số lượng hóa đơn và lĩnh vực mà khách hàng đang hoạt động. Do đó, để tìm kiếm dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu của mình, khách hàng có thể tham khảo giá cả trước khi quyết định sử dụng dịch vụ kế toán.

Các dịch vụ kế toán trên thị trường có chi phí khá hợp lý

Các dịch vụ kế toán trên thị trường có chi phí khá hợp lý

2. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói vì những lợi ích sau đây, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ:

 • Chi phí thuê một nhân sự kế toán có thể cao, trong khi dịch vụ kế toán trọn gói giúp tiết kiệm tới 2/3 chi phí so với việc có nhân viên kế toán riêng. Doanh nghiệp không cần đầu tư vào máy móc, thiết bị và phần mềm kế toán vì bên dịch vụ đã có sẵn.
 • Dịch vụ kế toán đáp ứng cả về chi phí và nghiệp vụ, tránh được nhược điểm của việc thuê kế toán riêng. Đội ngũ kế toán của công ty dịch vụ luôn đảm bảo thao tác chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính hiệu quả và đúng theo quy định pháp luật.
 • Dịch vụ kế toán giúp tránh ngắt quãng trong quá trình hoàn thiện giấy tờ và kê khai tài chính. Doanh nghiệp không phải lo lắng về việc tìm kiếm nhân sự thay thế phù hợp, giúp quá trình kế toán diễn ra xuyên suốt, mượt mà.
 • Kế toán viên chuyên nghiệp có khả năng dự đoán rủi ro tài chính, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định thông tin dựa trên báo cáo theo quý, năm. Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp theo sát tình hình tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp xác định và giảm thiểu rủi ro tài chính có thể phát sinh.
Dịch vụ kế toán giúp hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tài chính phát sinh

Dịch vụ kế toán giúp hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tài chính phát sinh

3. Dịch vụ kế toán thuế uy tín tại The Smile

The Smile với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán và thuế, chúng tôi sở hữu đầy đủ chứng chỉ hành nghề về kế toán và đại lý thuế. The Smile là một trong số rất ít các công ty được Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế công nhận đạt đủ tiêu chuẩn hành nghề dịch vụ kế toán thuế

3.1 Phạm vi công việc

Tại The Smile, chúng tôi đảm nhận thực hiện các công việc kế toán thuế cho doanh nghiệp, bao gồm: 

 • Nhận hóa đơn, chứng từ tận nơi
 • Sắp xếp, phân loại, kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ của hóa đơn, chứng từ
 • Cân đối thuế GTGT đầu vào – đầu ra
 • Làm các tờ khai thuế: Thuế môn bài, Thuế giá trị gia tăng, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Báo cáo sử dụng Hóa đơn
 • Lập bảng kê Hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ Bán ra
 • Lập bảng kê Hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ Mua vào
 • Nộp các báo cáo thuế theo quy định qua mạng
 • Nộp hoặc hỗ trợ nộp các khoản thuế qua mạng
 • Làm sổ sách kế toán hàng tháng/quý bằng phần mềm Misa
 • Lập bảng lương và làm Hợp đồng lao động
 • Làm quyết toán thuế TNDN, TNCN, báo cáo tài chính cuối năm, báo cáo Thống kê
 • Báo cáo tình hình kinh doanh cho Khách hàng hàng tháng/quý và đề xuất hướng xử lý
 • Giải trình với Cơ quan thuế khi có yêu cầu thanh tra, kiểm tra

3.2 Sự khác biệt so với các dịch vụ kế toán khác

Trong suốt 16 năm hành nghề trong lĩnh vực kế toán,The Smile luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và bảo mật tuyệt đối thông tin doanh nghiệp. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ, giải pháp cho hơn 1000+ doanh nghiệp

Những khác biệt khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán tại The Smile: 

 • Có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề cần thiết, được cấp bởi Bộ Tài chính và Tổng Cục Thuế.
 • Sử dụng phần mềm kế toán Misa chính hãng, chuyên nghiệp cho riêng mỗi khách hàng.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán hàng tháng/quý, theo dõi kết quả kinh doanh và các yếu tố tài chính quan trọng khác của doanh nghiệp.
 • Báo cáo phải trải qua kiểm tra từ nhiều bộ phận, đảm bảo chất lượng và ít sai sót.
 • Đội ngũ nhân viên được xây dựng dựa trên các giá trị trung thực và tận tâm với khách hàng.

Qua bài viết trên, The Smile cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chí đánh giá dịch vụ kế toán thuế uy tín, chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang tìm một đơn vị hỗ trợ thực hiện các công việc về Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể hoặc đang tìm kiếm Dịch vụ thành lập doanh nghiệpDịch vụ kế toán trọn gói, hãy liên hệ ngay The Smile để được tư vấn chi tiết.

>>>>Xem thêm: Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp Hoãn Lại: Những Thay Đổi Mới Nhất

>>>>Xem thêm: Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp Là Bao Nhiêu? Cập Nhật cách tính mới nhất

 

Công ty dịch vụ kế toán Thesmile

Công ty dịch vụ kế toán Thesmile

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

The Smile chuyên cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá