Chính Sách Thu Hút Hoạt Động Đầu Tư FDI Tại Việt Nam Năm Qua

image-39
Chính Sách Thu Hút Hoạt Động Đầu Tư FDI Tại Việt Nam Năm Qua

Trong 11 tháng vừa qua, chính sách kêu gọi đầu tư FDI Việt Nam được đánh giá là tích cực và có hiệu quả. Vậy, đầu tư FDI là gì? những chính sách có hiệu quả ra sao? Hãy đọc những phân tích dưới đây của The Smile để hiểu rõ hơn nhé. 

Tóm tắt ý chính

  • FDI năm 2023 tại Việt Nam đang được thúc đẩy mạnh mẽ với nhiều cơ hội và thách thức khi nhận vốn đầu tư của tổ chức, công ty nước ngoài về doanh nghiệp nước ta.
  • Chính sách thu hút vốn đầu tư đối với dự án trọng điểm đang có tiến triển tốt vào những tháng cuối năm. Nhiều lĩnh vực mà các nguồn vốn nước ngoài đầu tư mạnh cho doanh nghiệp fdi và được hưởng chính sách tốt từ nhà nước. Quyền kiểm soát doanh nghiệp cũng được cam kết rõ ràng hơn.
  • Quảng Ninh và Hải Phòng là 2 tỉnh thu hút FDI mạnh mẽ nhất cả nước. Nhiều hình thức kinh doanh thuộc sở kế hoạch ra đời cũng thu hút FDI, khởi công các dự án mới. 
  • Điều giúp thu hút đầu tư FDI hiệu quả là: tốc độ tăng trưởng kinh tế, đáp ứng được nguồn nhân lực, tối ưu giấy tờ chính sách,…

Nội dung chính

Đầu tư FDI là gì?

FDI, hay Đầu tư trực tiếp nước ngoài là khoản đầu tư được thực hiện bởi một công ty hoặc cá nhân ở một quốc gia không phải là quốc gia của họ, với mục đích thiết lập lợi ích lâu dài trong nền kinh tế nước ngoài. Loại hình đầu tư này liên quan đến việc kiểm soát và quản lý hoạt động đầu tư và khác với đầu tư danh mục đầu tư, nơi các nhà đầu tư chỉ nắm giữ chứng khoán của một quốc gia khác. FDI có thể dưới hình thức xây dựng cơ sở mới, giành quyền kiểm soát một công ty hiện có hoặc tái đầu tư thu nhập từ hoạt động ở nước ngoài. Đây có thể được coi là một cách để các công ty mở rộng hoạt động, tiếp cận các thị trường mới và tận dụng các nguồn lực và thị trường lao động khác nhau. FDI có thể có tác động đáng kể đến sự phát triển kinh tế của nước tiếp nhận, bao gồm tạo việc làm, chuyển giao công nghệ và kiến thức cũng như kích thích đầu tư trong nước. 

Khái quát về thực trạng thu hút đầu tư nước ngoài FDI 2023 tại Việt Nam

Tính đến năm 2023, Việt Nam đã ký được tổng cộng 15 hiệp định thương mại tự do (FTA), 2 hiệp định đang đàm phán. Trong 15 hiệp định thương mại tự do có một số FTA thế hệ mới đi kèm theo nhiều cam kết toàn diện cho nước đầu tư và sâu rộng hơn.  

Khái quát về thực trạng kêu gọi vốn FDI 2023 tại Việt Nam

Cũng từ đó, dòng chảy thương mại, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đầu tư giữa Việt Nam và các thị trường đối tác nước ngoài đã và đang được khơi thông mạnh mẽ. Các hiệp định FTA mới giúp xóa bỏ được phần lớn hàng rào thuế quan, làm tiền đề để hàng hóa Việt Nam có thể xuất khẩu và tăng sức cạnh tranh về giá lên cao hơn nữa cả trong khu vực và trên toàn thế giới. 

Cơ hội và thách thức kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI 2023 

Cơ hội của nước nhận đầu tư FDI

Song song với sự tăng trưởng của dòng vốn FDI năm 2023, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đã tiến gần hơn với công nghệ kỹ thuật tân tiến nhất, tiếp cận được với nguồn nhiên liệu phong phú hơn với mức giá phải chăng hơn, cho ra nhiều sản phẩm chất lượng mang tính cạnh tranh về giá tốt hơn, giúp người tiêu dùng dễ dàng chạm tới. 

Đặc điểm và điều kiện địa lý của Việt Nam khá tốt, phù hợp để thành lập doanh nghiệp có khu công nghiệp sản xuất, đáp ứng được nhu cầu sản xuất sản phẩm số lượng lớn. 

Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp đặt trụ có nguồn lao động trong nước lớn, mức giá cực kỳ cạnh tranh, chính vì thế, Việt Nam trong nhiều năm gần đây là nước nhận đầu tư đối với các dự án lớn nhỏ

Thách thức đầu tư FDI tại Việt Nam

Tuy có nhiều cơ hội nhưng doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2023 vẫn đứng trước nhiều thách thức lớn. Phần lớn vốn FDI vào việt nam ở các lĩnh vực mà lao động Việt Nam chỉ đạt mức trung bình và thấp như: công nghệ chế biến, chế tạo,…

Tại Việt Nam, hệ thống vệ sinh và kỹ thuật, kiểm dịch động thực vật khá khắt khe và tốn kém,…chính vì thế, nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị trả lại do không đáp ứng được những nhu cầu trên khá cao, dẫn tới việc khó xâm nhập vào thị trường các nước đối tác, đặc biệt là những sản phẩm nông nghiệp là các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam.

Hơn nữa, sản xuất trong nước đã không còn được nhà nước bảo hộ như những năm về trước, chính vì thế, nước thu hút đầu tư Việt Nam cần phải học cách thích nghi với môi trường kinh doanh cạnh tranh cùng sự đổi mới liên tục ở chính sách pháp luật mới về kinh doanh và thể chế hành chính.

Để tồn tại trong thời buổi ngày nay, các doanh nghiệp đầu tư Việt Nam ngoài việc tìm hiểu đầu tư FDI là gì, phân loại fdi, đặt điểm fdi thì kêu gọi rót vốn FDI thì còn phải sáng tạo hơn, năng động hơn. Đồng thời, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp có vốn FDI để có thể học hỏi thêm kiến thức mới, quy cách quản lý mới và tiếp cận được với kỹ thuật công nghệ hiện đại của họ, bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2023

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2023 các doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút được vốn đầu tư FDI lên tới 36 – 38 tỷ USD. So với năm ngoái, số vốn đầu tư từ nước ngoài mà nước ta thu hút được tăng 30 – 37%. Vậy, những chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài là gì mà khiến cho nó tăng vụt lên nhanh chóng đến vậy? Hãy theo dõi 2 nội dung tiếp theo dưới đây.

Trong những tháng đầu năm

Trong những tháng đầu năm, vốn FDI đổ về Việt Nam có vẻ chậm lại. Chính sách thu hút vốn đầu tư của đầu năm nay tập trung vào cơ sở hạ tầng, nhiều dự án được khởi công và có nhiều doanh nghiệp bắt đầu tập trung nhiều hơn vào đào tạo nhân lực. 

Tình hình FDI 6 tháng đầu năm 2023

Hiện tại, Việt Nam đang có tầm 37.541 dự án hợp tác đầu tư kinh doanh FDI vẫn còn hiệu lực với tổng số vốn là 449,5 tỉ USD (vốn đăng ký), đối với vốn lũy kế còn tổng hơn 284 tỉ USD (bằng 63,2% tổng vốn FDI đăng ký vẫn còn hiệu lực).

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang có tổng cộng 142 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đầu tư vốn FDI, chủ yếu đến từ khu vực Đông Á như: Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,…

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng kêu gọi đầu tư thành công và tác động tốt tới nền phát triển kinh tế Việt Nam. Tính tới ngày 20/06/2023, lĩnh vực xuất khẩu (kể cả dầu thô) đạt 120,44 tỉ USD, tuy có giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng bù lại, lĩnh vực điện tử, máy tính và linh kiện tăng trưởng bình quân mỗi năm khoảng 23,8%, giúp Việt Nam từ vị trí 42 (năm 2021) lên đến vị trí 12 thế giới và thứ 3  ASEAN. Điều này cũng khiến cho nhiều ông lớn chuyển hướng chuỗi cung ứng toàn cầu từ một số nước sang hẳn Việt Nam và hoạt động với quy mô lớn. 

Trong những tháng cuối năm

Tính tới thời điểm cuối năm 2023, Việt Nam đã ký xong 17 Hiệp định Thương mại tự do quốc tế, bao gồm cả với Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh, kết hợp với việc đầu tư chính sách giảm thuế, nâng cao cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng lao động và giảm bớt các thủ tục rườm rà trong giao dịch giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài càng ngày càng muốn đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất hoặc kinh doanh tại Việt Nam. 

Những lĩnh vực ưu tiên thu hút hoạt động đầu tư FDI ở Việt Nam năm 2023

Những lĩnh vực ưu tiên thu hút vốn FDI 2023

Dựa theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2023, những lĩnh vực ưu tiên thu hút chủ đầu tư FDI tại Việt Nam phải kể đến là: 

Sản xuất và chế biến

Lĩnh vực sản xuất và chế biến chiếm số vốn FDI lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, chiếm tầm 60-70% vốn đăng ký mới hàng năm. Trong đó, TP.HCM xác định hướng đầu tiên công nghệ kỹ thuật số, nền tảng số,…nhằm tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở các lĩnh vực: công nghệ sinh học, vi mạch bán dẫn, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và môi trường,…theo sau đó là nghị định 98 tạo nên nhiều cơ hội bứt phá hơn trong tương lai. 

Kinh doanh bất động sản

Cũng trong năm 2023, cơ sở hạ tầng được đầu tư nhiều hơn, các tòa nhà dự án biệt thự chính thức khởi công và hoàn thiện. Nhiều công trình mới cũng được cấp phép xây dựng nhằm giúp cho Việt Nam có được cơ sở hạ tầng tốt hơn. Có thể nói, ngành kinh doanh bất động sản đang đứng ở vị trí thứ 2 với tổng vốn đầu tư gần 1,94 tỷ USD, chiếm khoảng 9,6% tổng vốn đã đăng ký đầu tư đối với ngành khi hợp tác kinh doanh với cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Ngành tài chính, ngân hàng, bán buôn, bán lẻ

Xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 về tổng số vốn hoạt động đầu tư FDI, đạt lần lượt là gần 1,54 tỷ USD, tăng gấp 61,4 lần và đạt gần 907 triệu USD(tăng 6,3%).

Nông nghiệp

Nhà nước đặt mục tiêu trong năm 2030 phải kêu gọi quỹ đầu tư khởi nghiệp nước ngoài được 25 tỷ USD vốn FDI. Chính vì thế, trong giai đoạn năm 2023, nước ta đã ra các định hướng về nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, huy động toàn bộ nhân lực bên ngoài nhằm phát huy uy tín và nâng cao vị thế của nông nghiệp nước ta. Giúp thúc đẩy nền kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thêm phần ổn định.

Bên cạnh đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI cũng tập trung vào các ngành khác như: công nghiệp công nghệ cao, công nghệ ô tô và chuyển đổi số,…những lĩnh vực này đều là những lĩnh vực hợp thời đại và có triển vọng về tương lai cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. 

Các tỉnh thành có thu hút đầu tư FDI dẫn đầu Việt Nam hiện tại

Tính tới tháng 12/2023 năm nay, có 2 tỉnh thành thu hút FDI dẫn đầu Việt Nam, phải kể đến đó là: Quảng Ninh và Hải Phòng.

Các tỉnh thành có thu hút đầu tư FDI dẫn đầu Việt Nam hiện tại

Quảng Ninh

Quảng Ninh đã khiến toàn quốc kinh ngạc khi vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI nhờ vào việc được cấp mới thêm 2 dự án đầu tư lớn vào tháng 10. Điều này giúp Quảng Ninh có tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt tới 3,09 tỷ USD.

Hải Phòng

Hải Phòng xếp vị trí thứ 2 với tổng số vốn được đăng ký đầu tư lên tới hơn 2,8 tỷ USD, chiếm 10,9% tổng số vốn của cả nước, tăng gấp 2,14 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là các tỉnh thành như: Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang…

Lợi thế khiến các tỉnh thành này thu hút vốn đầu tư nước ngoài đó là các chính sách thu hút FDI của Việt Nam hợp lý, kèm theo đó là vị trí địa lý thuận lợi, nguồn nhân lực ổn định, thủ tục hành chính thay đổi theo hướng tích cực,…đem lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội mới, góp phần phát triển kinh tế tốt hơn.

Điều gì giúp thu hút nguồn vốn đầu tư FDI tại Việt Nam năm 2023 hiệu quả?

Từ những nội dung đã nêu trên, dưới đây, The Smile sẽ tổng hợp lại những điều giúp thu hút vốn FDI Việt Nam hiệu quả. 

Điều gì giúp thu hút vốn FDI ở Việt Nam năm 2023 hiệu quả?

Đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước ổn định

Trong nhiều năm gần đây, nhà nước, chính phủ đã kiểm soát chặt chẽ các vấn đề về lạm phát, giải quyết triệt để những sai phạm trong hoạt động kinh doanh và sản xuất, điều này giúp đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước ổn định hơn.

Tối ưu hóa các thủ tục kinh doanh

Nhà nước và các doanh nghiệp được đầu tư cũng đã và đang tối ưu hóa các thủ tục rườm rà, nhằm giúp nhà đầu tư nước ngoài cảm thấy thuận tiện hơn khi quyết định rót vốn. Nhiều doanh nghiệp liên doanh cũng áp dụng tốt hình thức này, giúp quy trình kinh doanh của công ty thêm phần thuận lợi. 

Đào tạo lực lượng lao động tốt

Năm 2023 cũng là năm đề cao việc đào tạo lực lượng lao động. Nhiều công ty đã tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân lực của mình nhằm giúp họ nắm được kiến thức chuyên môn, làm việc chuyên nghiệp, có kỷ cương tạo ra được kết quả tốt, giúp các doanh nghiệp đầu tư khởi nghiệp sáng tạo dễ dàng hơn. 

Tăng cường mở rộng mối quan hệ thương mại

Nhà nước Việt Nam cũng đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, tăng cường hợp tác với các thành viên của Hiệp hội 9 tỉnh 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan. Thêm vào đó nhà nước còn ký thêm nhiều hiệp định mới liên quan tới kinh tế, đảm bảo được quyền lợi 2 bên, giúp cho nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư vào Việt Nam.

Thực hiện các tiêu chuẩn bền vững để thu hút những doanh nghiệp 

Nhiều doanh nghiệp trong nước đã tối ưu hóa quy trình làm việc, đặt ra nhiều tiêu chuẩn, chính sách, đường lối rõ ràng giúp nhà đầu tư trong nước tin tưởng hơn. Trở thành doanh nghiệp fdi vững mạnh và phát triển.

Hiện hoạt động đầu tư trong nước fdi có mục đích chính là mang lại giúp hoạt động của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng, phát triển, tạo ra lợi nhuận, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của công ty và sản xuất trong nước tốt hơn. 

Quảng bá và tiếp thị tốt

Cũng trong năm nay, nhà nước đẩy mạnh việc marketing, quảng bá đất nước trên nhiều phương tiện truyền thông, thông qua các chương trình, ký sự, phóng sự, game show,…từ đó đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Để có thể thu hút đầu tư nước ngoài fdi, trước tiên, doanh nghiệp cần chỉnh chu cả về hình thức lẫn nội dung bên trong, xác định lĩnh vực đầu tư, nguồn vốn đầu tư fdi và dạng đầu tư có tiềm năng để thúc đẩy. Nếu doanh nghiệp còn đang gặp nhiều khó khăn trong các khâu báo cáo thuế, bảo hiểm, đăng ký kinh doanh thì hãy đến với The Smile. Chúng tôi luôn có giải pháp dành cho doanh nghiệp sở hữu vốn đầu tư nước ngoài FDI.

Một số câu hỏi thường gặp

FDI là viết tắt của từ gì?

FDI là viết tắt của Foreign Direct Investment, dịch ra là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Trường hợp và điều kiện trở thành doanh nghiệp FDI

Có 2 Trường hợp thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đó là: 

  • Trường hợp 1: Thành lập công ty trực tiếp từ vốn đầu tư ngoài nước. 
  • Trường hợp 2: Góp vốn, mua cổ phần để đầu tư vào công ty tại Việt Nam.

Điều kiện để trở thành doanh nghiệp fdi Việt Nam đó chính là:

  • Doanh nghiệp fdi phải có ít nhất 1 người có quốc tịch nước ngoài đầu tư góp vốn. 
  • Có giấy phép kinh doanh. Nếu muốn có giấy phép thì đi đến phòng đăng ký kinh doanh để làm thủ tục giấy tờ.

FDI theo chiều dọc là gì?

FDI theo chiều dọc còn được gọi là Vertical FDI. Nó là một dạng đầu tư theo chuỗi cung ứng, đầu tư nhiều ngành nghề khác nhau. Việc tính lợi nhuận từ fdi này cũng khá dễ dàng. 

FDI theo chiều ngang là gì?

FDI theo chiều ngang còn được gọi là Horizontal FDI. Theo đó, các nhà đầu tư tập trung vốn vào một lĩnh vực, ngành nghề của công ty do chủ đầu tư đó điều hành và sở hữu.

Đặc điểm của FDI và tác động của FDI là gì?

FDI có đặt điểm chính là đảm bảo được mối quan hệ lâu dài, sự kiểm soát đáng kể của nhà đầu tư nước ngoài đối với các điều khoản đã và đang thực hiện. Mục đích chính mà FDI đầu tư vào Việt Nam đó là sở hữu một phần vốn của quốc gia. Do đó, tác động của FDI vào kinh tế, xã hội Việt Nam là khá lớn.

The Smile – Địa chỉ đáng tin cậy cho doanh nghiệp

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Thành lập Doanh nghiệp, Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận. Đội ngũ nhân viên tại The Smile đảm bảo được sự chuyên nghiệp trong quá trình hỗ trợ khách hàng, giúp khách hàng giải quyết các hồ sơ, thủ tục nhanh chóng. 

The Smile – Địa chỉ đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Hỗ trợ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của The Smile sẽ đáp ứng được tiêu chí làm hồ sơ, thủ tục. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng quy trình chi tiết, có làm hợp đồng đầy đủ giúp quý doanh nghiệp yên tâm. 

Điều kiện để doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI: Theo khoản 19 Điều 3 Luật Đầu tư 2020, doanh nghiệp FDI đầu tư phải có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam, tổ chức thành lập theo quy định của Pháp luật nước ngoài, thực hiện các hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Theo đó, doanh nghiệp nước ta phải có ít nhất một nhà đầu tư nước ngoài đứng ra thành lập hoặc góp vốn. 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng không quá phức tạp. The Smile sẽ hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp từ A – Z, tư vấn và phân loại FDI theo chiều cho doanh nghiệp hiểu hơn về loại hình kinh doanh này. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ có được giấy đăng ký kinh doanh sớm nhất.

Hỗ trợ dịch vụ kế toán trọn gói

The Smile còn hỗ trợ dịch vụ kế toán trọn gói ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương mại, spa, tư vấn, agency, giáo dục, karaoke, tour du lịch, nội thất,…mỗi nhóm ngành sẽ có một bảng báo giá khác nhau. Thông thường, phí dịch vụ này sẽ được thanh toán theo mỗi quý. Chúng tôi luôn có ưu đãi riêng cho doanh nghiệp.

Cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng tháng

Dịch vụ bảo hiểm hàng tháng của The Smile giúp doanh nghiệp xây dựng được chính sách lương tốt hơn. Đồng thời, chi trả bảo hiểm cho nhân viên theo đúng quy định của nhà nước. 

>>> Xem thêm: Hồ Sơ Năng Lực và các giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

>>> Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Xem thêm

>>> Dòng Vốn FDI Là Gì? Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài Tác Động Tới Kinh Tế Việt Nam Như Thế Nào?
>>> Vai trò của doanh nghiệp FDI: Động lực chính cho sự phát triển kinh tế
>>> FDI là gì? Toàn cảnh doanh nghiệp FDI Việt Nam từ khi mở cửa tới nay

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
  • Chọn đánh giá