Facebook thông báo thu thuế 5% VAT tại Việt Nam

SEO Banner - 2024
Facebook thông báo thu thuế 5% VAT tại Việt Nam

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam sẽ chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) là 5%, áp dụng cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ có đối tượng khách hàng tại Việt Nam.

Điều này sẽ dẫn đến việc Facebook tính thêm 5% chi phí quảng cáo vào hóa đơn thanh toán, bất kể bạn chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp.

Việc Facebook thu thuế VAT đảm bảo được việc tuân thủ theo các quy định và pháp luật thuế tại Việt Nam. Qua đó cũng tạo nên được một môi trường kinh doanh lâu dài, công bằng và minh bạch.

Thay đổi này cũng giúp đơn giản hóa việc kế toán cho các doanh nghiệp. Thay vì phải khai báo và đóng thuế nhà thầu như trước, thì giờ đây bạn có thể dùng hóa đơn xuất từ Facebook để ghi nhận chi phí doanh nghiệp.

Để hóa đơn Facebook được xem là hợp lệ, bạn cần điền mã số thuế (MST) của doanh nghiệp vào Facebook.

Dưới đây là cách điền MST vào tài khoản quảng cáo Facebook:

Bước 1: Trong tài khoản quảng cáo, đi tới Ad account settings >> Billing & payment >> Tại Business info và nhấp Edit

Bước 2: Chọn hộp “Yes, I am buying ads for business purpose” để xác nhận Bạn là doanh nghiệp/ tổ chức/ hộ kinh doanh đã đăng ký VAT tại Việt Nam. Trường hợp bạn là cá nhân nộp thuế thì chọn ô còn lại.

Bước 3: Điền thông tin doanh nghiệp và MST vào tài khoản quảng cáo

Trường hợp doanh nghiệp làm việc với marketing agency thì có lưu ý quan trọng sau:

Cần làm rõ ai sẽ là bên thanh toán chi phí quảng cáo cho Facebook trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ:

  • Nếu Doanh nghiệp trực tiếp thanh toán chi phí cho Facebook: cần quy định với agency về các tài sản sau: tài khoản quảng cáo, thẻ thanh toán, thông tin công ty và MST đều phải là của Doanh nghiệp. 
  • Ngược lại nếu Doanh nghiệp không phải là bên trực tiếp thanh toán cho Facebook thì tất cả tài sản trên đều phải là từ agency. Do MST sẽ hiển thị trên hóa đơn của Facebook nên việc điền đúng thông tin công ty và MST bên thanh toán sẽ tránh trường hợp xuất nhầm hóa đơn và gây khó khăn cho việc ghi nhận chi phí về sau.

Nếu bạn đang tìm một công ty marketing chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc Optimus. Optimus là đối tác marketing đã đồng hành cùng The Smile trong nhiều năm. Optimus đã giúp xây dựng website và triển khai digital marketing tổng thể giúp The Smile tăng trưởng ấn tượng về số khách hàng mới.

Thành lập công ty trọn gói nhanh chóng cùng The Smile

Với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Thành lập doanh nghiệp, The Smile tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng, không chỉ giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả mà còn tư vấn những điểm mấu chốt về công tác thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm … để Khách hàng nắm rõ bức tranh vận hành tổng quan, hỗ trợ sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi dùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại The Smile, chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích sau:

  • Miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về pháp lý 
  • Miễn phí công chứng giấy tờ
  • Doanh nghiệp được bàn giao giấy phép tận nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào
  • Doanh nghiệp được tư vấn các vấn đề về pháp lý, thuế, kế toán thuế

Xem thêm về: Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Hồ Sơ Năng Lực Của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên năm). Ngoài ra nhiều cá nhân, cửa hàng cũng đã sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói và kế toán cho hộ kinh doanh của chúng tôi.

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

>>> Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

The Smile
The Smile

Chưa có mô tả

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
  • Chọn đánh giá