Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Các điều kiện quan trọng để bắt đầu kinh doanh 

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Các điều kiện quan trọng để bắt đầu kinh doanh 
Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Các điều kiện quan trọng để bắt đầu kinh doanh 

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn khi bắt đầu kinh doanh quán trà sữa là một trong những điều mà doanh nghiệp quan tâm. Điều này còn phụ thuộc vào chi phí, điều kiện mà doanh nghiệp có được. Hãy cùng The Smile chia sẻ những kinh nghiệm và một số câu hỏi thường gặp khi kinh doanh trà sữa trong bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt ý chính

 • Kinh doanh trà sữa là dịch vụ sinh lời nhanh hiện nay mà bạn có thể tham khảo
 • Chi phí để mở quán trà sữa sẽ phụ thuộc vào số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra
 • Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là những giấy tờ cần thiết khi kinh doanh quán trà sữa
 • Bạn cần xây dựng đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán trà sữa của mình
 • Vị trí mở quán trà sữa sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn và đối tượng khách hàng của quán
 • The Smile là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về các thủ tục thành lập doanh nghiệp uy tín hiện nay

Kinh doanh trà sữa – Dịch vụ ăn uống sinh lời nhanh

Mô hình kinh doanh trà sữa hiện nay mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Tại Việt Nam, thị trường dự kiến đạt hơn 300 triệu USD và tốc độ tăng trưởng ước tính khoảng 20%/năm. Thống kê cho thấy rằng 53% nữ giới, cũng như trẻ em và người lớn chiếm tỷ lệ 35%, đều ưa chuộng thức uống này. 

Từ đó cho thấy sự ưa chuộng của khách hàng đối với trà sữa đang mở rộng tạo lợi thế cho những người mong muốn khởi nghiệp kinh doanh trà sữa. Ngoài ra, kinh doanh trà sữa không chỉ sinh lời nhanh mà còn giảm áp lực tài chính cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp. 

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Chi phí mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp thì mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Để trả lời câu hỏi này, dưới đây The Smile đã ước lượng tổng quát về các khoản chi phí mở quán trà sữa mà bạn có thể xem xét:

 • Chi phí mặt bằng: Chi phí mặt bằng của quán trà sữa sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn. Với 10 triệu, bạn nên bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè. Với 100 triệu, bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ phục vụ 20-30 khách. Với nguồn vốn lớn, bạn nên chọn mặt bằng gần trường học, decor đẹp mắt để thu hút khách và tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Chi phí decor quán: Chi phí decor quán trà sữa bao gồm việc mua sắm bàn ghế, đồ trang trí, rèm cửa, và các vật dụng tạo điểm nhấn. Nếu bạn thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, chi phí có thể từ 20 – 30 triệu đồng. 
 • Chi phí nguyên vật liệu đầu vào: Đối với nguyên liệu khô, bạn nên nhập số lượng lớn để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển. Ngoài ra, đối với nguyên liệu tươi làm trà sữa như trân châu, hoa quả có mức giá giao động trên 2 triệu đồng. Vì vậy, bạn nên hợp tác lâu dài với nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung ổn định và ưu đãi. 
 • Chi phí nhân lực: Chi phí thuê nhân viên phục vụ quán trà sữa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí kinh doanh, trình độ và kinh nghiệm của nhân viên, cũng như mức lương thị trường. Chi phí này có thể biến động từ 5-10 triệu đồng mỗi tháng.
 • Chi phí đăng ký thành lập: Doanh nghiệp kinh doanh cần đăng ký thành lập doanh nghiệp tại chính quyền địa phương. Mức chi phí đăng ký thành lập còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và vùng miền mà bạn chọn. 
 • Chi phí duy trì hoạt động: Chi phí duy trì hoạt động cho một doanh nghiệp kinh doanh trà sữa sẽ bao gồm tiền điện, nước, phí vệ sinh… Chi phí này thường khó xác định tuy nhiên có thể giao động từ 10-20 triệu nếu quán của bạn có quy mô vừa. Chi phí duy trì hoạt động có thể cao hơn nếu bạn mở rộng quy mô quán. 
mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Các điều kiện quan trọng để bắt đầu kinh doanh 

Bên cạnh thắc mắc mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, các doanh nghiệp cũng cần chú ý tuân thủ các điều kiện quan trọng khi mới bắt đầu kinh doanh. Dưới đây là một số điều kiện khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp mà The Smile tổng hợp được: 

Vốn đầu tư

Để bắt đầu kinh doanh mô hình trà sữa bạn cần xác định chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu. Việc xác định được vốn đầu tư là điều kiện cần thiết khi bạn bắt đầu kinh doanh để tránh những rủi ro tài chính không mong muốn. 

Mặt bằng mở quán trà sữa

Sau khi xác định vốn đầu tư, việc lựa chọn mặt bằng phù hợp là quan trọng. Mức giá và vị trí của mặt bằng cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp với nguồn vốn ban đầu của doanh nghiệp.

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Giấy phép kinh doanh quán trà sữa

Điều kiện cần thiết tiếp theo khi kinh doanh quán trà sữa là doanh nghiệp cần đảm bảo có giấy phép kinh doanh. Giấy phép này là điều kiện quan trọng, đảm bảo sự tuân thủ pháp luật và tránh những vấn đề không mong muốn trong quá trình kinh doanh.

chi phí mở quán trà sữa

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi thành lập mô hình kinh doanh trà sữa, bạn cần hoàn thành thủ tục giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm được cấp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế có cam kết chấp hành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi hoàn thiện 2 quy định này thì việc kinh doanh quán trà sữa của bạn mới được bắt đầu.

chi phí mở quán trà sữa

Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu

Sau khi đã hoàn tất những thủ tục phía trên, doanh nghiệp nên xây dựng chân dung về khách hàng mục tiêu cho quán của mình. Thông qua việc xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu giúp bạn phát triển chiến lược kinh doanh hiệu quả và thu hút đúng đối tượng khách hàng.

Thiết lập menu cho quán trà sữa

Xây dựng menu đa dạng và hấp dẫn là một phần quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng menu phản ánh đúng đặc điểm và sở thích của đối tượng mục tiêu.

Mua máy móc, thiết bị cho quán trà sữa

Chọn mua máy móc và thiết bị chất lượng là một trong những điều kiện cần thiết để đảm bảo hoạt động mượt mà của quán. Máy móc và thiết bị tiên tiến sẽ giúp trà sữa làm ra có chất lượng cao, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng.

Chia sẻ những kinh nghiệm hay khi mở quán trà sữa

Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng để bạn có thể xem xét khi bắt đầu kinh doanh quán trà sữa của mình:

Học cách pha chế và xây dựng menu hấp dẫn

Khi kinh doanh quán trà sữa bạn cần đảm bảo rằng bạn và nhân viên của mình đã được đào tạo cẩn thận về cách pha chế trà sữa. Sau đó, bạn nên xây dựng một menu đa dạng với nhiều lựa chọn đồ uống sẽ thu hút đa dạng khách hàng. 

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Quảng cáo quán trà sữa thường xuyên và có kế hoạch

Thị trường trà sữa ngày càng được mở rộng vì vậy bạn cần xác định khi mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn cho hoạt động quảng cáo. Sau khi đã lập ra được bảng chi phí về số vốn cần thiết cho hoạt động này bạn cần lên chiến lược quảng cáo sáng tạo và hiệu quả cho thương hiệu của mình. 

Bạn có thể sử dụng mạng xã hội, trang web, và các chiến dịch quảng cáo địa phương để tạo ra sự nhận thức về thương hiệu của bạn. Đặt kế hoạch quảng cáo thường xuyên và chi tiết sẽ giúp quán duy trì sự quan tâm từ khách hàng.

Bố trí không gian quán đẹp, tinh tế

Không gian bố trí quán sẽ tạo nên trải nghiệm tích cực hay tiêu cực cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần tạo một không gian thoải mái, hiện đại và thân thiện để thu hút khách. Bạn có thể cân nhắc việc sử dụng màu sắc, đèn trang trí và đồ nội thất phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Xây dựng khách hàng mục tiêu

Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn để có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo và chăm sóc khách hàng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng cung cấp các ưu đãi và chương trình khách hàng thường xuyên để giữ chân, tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh là yếu tố không thể bỏ qua trong ngành ẩm thực. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng quán của bạn tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm từ quá trình lựa chọn nguyên liệu đến quy trình làm sạch và bảo quản. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của khách hàng và duy trì uy tín của quán.

Các câu hỏi thường gặp khi mở quán trà sữa

Khi mở quán trà sữa, ngoài câu hỏi mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn còn nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà The Smile đã tổng hợp được trong quá trình mở quán trà sữa:

Phần mềm quản lý cửa hàng trà sữa nào hiệu quả là gì?

Một số phần mềm quản lý quán trà sữa phổ biến hiện nay là Fabi, Sapo FnB, Cuk Cuk. Những phần mềm này đang được sử dụng nhiều trên thị trường và được đánh giá là ghi nhận doanh thu, báo cáo đến doanh nghiệp một cách đầy đủ thông tin, chính xác.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Những giấy tờ cần thiết để mở quán trà sữa?

Nếu bạn mở quán trà sữa theo mô hình vỉa hè không có địa điểm cụ thể thì bạn không cần giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, khi mở quán trà sữa có địa chỉ cụ thể, bạn cần có giấy tờ cần thiết như giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nên mở quán trà sữa ở vị trí nào cho đông khách?

Mở quán trà sữa ở vị trí nào thì đông khách còn tùy thuộc vào khả năng tài chính, số vốn mà bạn bỏ ra kinh doanh. Lời khuyên của nhiều người đi trước là bạn nên trả lời được câu hỏi mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn. Từ đó lựa chọn địa điểm phù hợp với số vốn và đối tượng khách hàng mà quán nhắm đến. 

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

The Smile – Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Bạn có thể tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín như The Smile khi chuẩn bị thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên chọn The Smile: 

Dịch vụ tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể – Nhanh gọn, chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể và chưa nắm rõ hồ sơ, thủ tục…thì hãy đồng hành cùng The Smile. Khi sử dụng dịch vụ tại The Smile, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật, thủ tục đăng ký ký kinh doanh hộ cá thể sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ năng lực của The Smile

Công Ty Kế Toán The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Trên đây là toàn bộ thông tin về mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốnThe Smile đã chia sẻ với bạn trong bài viết trên. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên giúp bạn xác định được số vốn mà mình cần để kinh doanh mô hình trà sữa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về pháp lý khi kinh doanh bạn có thể liên hệ doanh nghiệp để được hỗ trợ nhé.

>>>> Xem thêm thông tin tại:

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Minh 05-04-2024 lúc 16:50
Tốt