Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn? Hướng dẫn Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước

mở đại lý sơn nước
Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn? Hướng dẫn Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước

Bạn đang lên kế hoạch để mở đại lý sơn nước nhưng không biết nên chuẩn bị bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn nguồn hàng từ hãng nào? Bài viết sau của The Smile sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn hiểu hơn về quy trình mở đại lý sơn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tóm tắt ý chính

  • Để mở được đại lý sơn, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như: mặt bằng tối thiểu từ 50 – 70m2, có đủ vốn, nghiên cứu kỹ về thị trường sơn tại địa phương và chọn hãng sơn phân phối.
  • Nguồn vốn cần chuẩn bị để mở đại lý sơn nước bao gồm: Vốn nhập hàng, vốn đầu tư mặt bằng và trang trí cửa hàng, nguồn vốn dự phòng.
  • Các bước mở đại lý sơn nước gồm có Chuẩn bị đủ vốn, lựa chọn địa điểm kinh doanh, chọn nguồn hàng chất lượng giá thành tốt, xác định giá bán và cơ chế khuyến mãi, chọn kênh bán hàng và tối ưu hiệu quả bán hàng.

Điều kiện khi mở đại lý sơn nước

Để mở được đại lý sơn, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yêu cầu mà Công Ty Kế Toán The Smile đã tổng hợp như:

  • Mặt bằng kinh doanh có diện tích đủ lớn để dễ dàng kinh doanh. Một số hãng sơn yêu cầu diện tích tối thiểu để mở đại lý là từ 50 – 70m2.
  • Có đủ vốn: Chi phí ban đầu để đầu tư mở đại lý sơn khá lớn, phụ thuộc vào việc bạn muốn trở thành đại lý cấp mấy của hãng. 
  • Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về thị trường sơn tại địa phương và chọn các hãng sơn trước khi mở đại lý và phân phối.
mở đại lý sơn nước

Vốn cần chuẩn bị để mở đại lý sơn nước

Vốn là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định mở đại lý sơn nước. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thành lập doanh nghiệp của The Smile để biết thêm thông tin. Dưới đây là chi tiết về những nguồn vốn mà bạn cần chuẩn bị như sau.

Vốn để nhập đơn hàng  

Vốn nhập hàng là số tiền mà bạn cần bỏ ra để nhập những đơn hàng đầu tiên. Đây là phần vốn cốt lõi, không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng mô hình đại lý. Do vậy, bạn cần chuẩn bị đủ hoặc có thể nhiều hơn số vốn này để đảm bảo nguồn hàng luôn được duy trì ổn định nhất.

Vốn đầu tư mặt bằng, trang trí cửa hàng

Mặt bằng kinh doanh là địa điểm diễn ra các hoạt động mua bán hàng hóa của doanh nghiệp. Vị trí của mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Do vậy, bạn hãy tham khảo địa điểm có đông dân cư, giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó, diện tích mặt bằng phải đủ lớn, không gian được trang trí đẹp mắt, thu hút khách hàng khi đến lựa chọn mua sắm.

Nguồn vốn dự phòng

Nguồn vốn dự phòng là số tiền dùng để dự phòng cho những phát sinh hay, thiệt hại về tài sản có thể xảy ra trong tương lai. Đây là sự chuẩn bị của doanh nghiệp trước những biến động thực tế xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Hướng dẫn mở đại lý sơn nước chi tiết

Để việc mở đại lý sơn nước được thuận lợi theo dự định, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị nguồn vốn

Chuẩn bị đủ vốn là điều quan trọng để bắt đầu kinh doanh. Con số này sẽ phụ thuộc vào quy mô đại lý mà bạn dự định mở. Khoản vốn thường dao động từ 100 đến 300 triệu hoặc cao hơn tuỳ vào việc bạn đăng ký trở thành đại lý cấp 1 hay cấp 2 cho hãng sơn.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh sẽ quyết định đến nhu cầu của khách hàng bạn hướng tới. Bạn nên chọn khu vực thuận tiện, có vị trí đắc địa cũng như sức mua của người dân cao.

Chọn nguồn hàng chất lượng, giá thành tốt

Để chọn hãng sơn phù hợp làm đại lý, bạn có thể cân nhắc dựa trên các yếu tố về chất lượng, thương hiệu và mức chiết khấu. Mỗi hãng sơn sẽ có những tiêu chuẩn cũng như tính chất loại sơn khác nhau. Do vậy, bạn cần tham khảo thông tin để chọn được hãng có thương hiệu với nguồn hàng chất lượng. 

mở đại lý sơn nước

Xác định giá bán và cơ chế khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi là phương pháp kích cầu hiệu quả trong kinh doanh. Bạn có thể cân nhắc để áp dụng linh hoạt nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau nhằm tăng sức mua của người tiêu dùng.

Chọn kênh bán hàng tiềm năng

Trong thời đại công nghệ số 4.0 đã tạo cơ hội cho nhiều kênh quảng cáo kinh doanh phát triển. Do đó, bạn hãy tận dụng tối đa các kênh bán hàng, cả offline và online để quảng bá đại lý kinh doanh sơn của mình đến khách hàng.

Tối ưu hiệu quả bán hàng 

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ đắc lực giúp cho các cửa hàng nắm bắt được hoạt động của đơn vị từ khâu bán hàng đến quản lý hàng hóa, và báo cáo về chi phí – doanh thu. Điều này sẽ giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả và bền vững.

Các thắc mắc thường gặp khi mở đại lý sơn nước

Khi mở đại lý sơn nước, nhiều bạn thường có những thắc mắc liên quan đến các vấn đề về thủ tục, hoạt động kinh doanh, cụ thể như sau:

Mở đại lý sơn nước có cần đăng ký kinh doanh?

Có, người muốn mở đại lý cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh bằng hình thức thành lập doanh nghiệp hay hộ gia đình. Việc lựa chọn loại hình nào sẽ phụ thuộc vào mục đích cũng như điều kiện của bạn nhưng phải đảm bảo tình tự, thủ tục quy định.

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2

Trong lĩnh vực sơn, các đại lý cấp 1 không được hưởng chiết khấu giống nhau mà sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng bán ra. Do vậy, khi một cơ sở kinh doanh càng bán được nhiều, doanh số càng cao thì mức chiết khấu thu được sẽ càng lớn. Do đó, việc mở đại lý cấp 1 hay cấp 2 còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn. 

Chi phí đăng ký kinh doanh đại lý sơn nước?

Khi mở đại lý sơn nước, chủ doanh nghiệp cần nộp khoản lệ phí đăng ký kinh doanh theo đúng quy định. Mức lệ phí đăng ký kinh doanh hiện nay  là 100.000đ/lần.

Mở đại lý sơn nước cần đóng các loại thuế nào?

Nếu bạn mở đại lý kinh doanh sơn nước thì sẽ phải nộp các loại thuế như thuế Thu nhập doanh nghiệp/Thuế Thu nhập cá nhân hoặc cả hai; thuế môn bài; thuế giá trị gia tăng. Để biết thêm thông tin về các loại thuế, bnaj có thể tìm hiểu tại dịch vụ kế toán thuế của The Smile nhé.

mở đại lý sơn nước

Làm giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể nhanh cùng The Smile

The Smile là một đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tin cậy cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Trong số đó có dịch vụ làm giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh chóng cho bạn tham khảo.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể và chưa nắm rõ hồ sơ, thủ tục…thì hãy đồng hành cùng The Smile. Khi sử dụng dịch vụ tại The Smile, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật đăng ký kinh doanh sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Trọn Gói​

Đôi nét về The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm.

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Trên đây là những thông tin về các yếu tố cần thiết để mở đại lý sơn nước hiện nay. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể hiểu hơn về quy trình để mở một đại lý sơn với số vốn chỉ từ 100 triệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đáng tin cậy giúp thực hiện các thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng, hiệu quả, hãy liên hệ ngay The Smile để được tư vấn nhé!

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
  • Chọn đánh giá
Ng Minh 05-02-2024 lúc 21:39
Tốt