Tổng quan cách kiếm tiền trên Google và hướng dẫn đóng thuế thu nhập từ Google

Các kiếm tiền trên Google
Tổng quan cách kiếm tiền trên Google và hướng dẫn đóng thuế thu nhập từ Google

Kiếm tiền từ Google đang trở thành xu hướng phổ biến thu hút đông đảo người tham gia, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh việc kiếm tiền hiệu quả, việc tuân thủ nghĩa vụ thuế thu nhập cũng là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này The Smile sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về các cách kiếm tiền hiệu quả trên Google.

Tóm tắt ý chính:

 • Có 8 cách kiếm tiền từ Google phổ biến nhất.
 • Quy định thuế thu nhập cá nhân thường xác định cách tính thuế dựa trên thu nhập và tỷ lệ thuế có thể thay đổi theo từng mức thu nhập. 
 • Mức thuế thu nhập doanh nghiệp là 20% của tổng doanh thu trừ đi chi phí. Doanh nghiệp cũng phải đóng thuế giá trị gia tăng với mức thuế suất là 10%.

TOP các cách kiếm tiền từ Google

Bạn đang tìm kiếm những cách thức hiệu quả để gia tăng thu nhập online? Google, với vai trò là “ông trùm” công nghệ hàng đầu, mang đến cho bạn vô số cơ hội để biến điều đó thành hiện thực. Hãy cùng khám phá 8 bí quyết kiếm tiền online hiệu quả từ Google:

Google Adsense

Đây là phương thức phổ biến nhất để kiếm tiền từ Google. Bạn sẽ được thanh toán khi chạy quảng cáo của Google trên blog hoặc website của mình. Mỗi lượt người truy cập vào quảng cáo sẽ mang lại cho bạn một khoản hoa hồng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nhà phát hành Adsense phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của Google.

Google Adwords

Google AdWords là công cụ hiệu quả để kiếm tiền online, tuy nhiên đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức để học hỏi và thực hành. Điểm mạnh của Google AdWords là hiển thị quảng cáo của bạn đến người dùng đang tìm kiếm thông tin liên quan trên Google. Nhờ vậy, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo.

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là kỹ thuật tối ưu hóa trang web để xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google. Để thành công với SEO, bạn cần có kiến thức chuyên sâu về thuật toán xếp hạng của Google và cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn am hiểu lĩnh vực này, bạn có thể cung cấp dịch vụ SEO cho các chủ website, giúp họ nâng cao thứ hạng và gia tăng doanh thu.

Blogger

Blogger là nền tảng miễn phí thuộc sở hữu của Google, cho phép bạn tạo và phát triển blog tương tự như WordPress hay Tumblr. Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm hoặc đam mê trong một lĩnh vực nào đó, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách lập một blog về chủ đề đó. Khi bạn thu hút được lượng độc giả nhất định, blog của bạn sẽ có lượng truy cập ổn định và đáng kể.

Cách kiếm tiền trên Youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video phổ biến cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ nội dung video của họ. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ, Youtube còn mang đến cơ hội kiếm tiền cho người sáng tạo nội dung. Doanh thu bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượt xem video, tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo, mức độ tương tác của người xem,…

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ giúp bạn tìm kiếm từ khóa tiềm năng để thu hút khách truy cập website/blog. Nhờ tối ưu hóa nội dung cho những từ khóa này, bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả, từ đó gia tăng lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận cao, cần có chiến lược cụ thể và đầu tư thời gian dài hạn.

Tư vấn

Nếu bạn am hiểu về các công cụ Google được đề cập ở trên, bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Ví dụ, nếu bạn có chuyên môn về SEO, bạn có thể mở khóa học SEO hoặc cung cấp dịch vụ tư vấn SEO cho các doanh nghiệp. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức chuyên sâu, khả năng truyền đạt tốt và kỹ năng marketing hiệu quả.

Thu nhập từ Google có phải đóng thuế không?

Bạn đang kiếm tiền từ Google? Bạn có thắc mắc về việc liệu mình có phải đóng thuế cho khoản thu nhập này hay không? Hãy cùng điểm qua 3 điều quan trọng sau đây:

Quy định về đóng thuế khi có thu nhập từ Google

Quy định thuế thu nhập cá nhân thường xác định cách tính thuế dựa trên thu nhập và tỷ lệ thuế có thể thay đổi theo từng mức thu nhập. Cá nhân nhận thu nhập từ Google qua các công ty đối tác sẽ được Google/công ty đối tác kê khai và nộp thuế thay. Với cá nhân nhận thu nhập trực tiếp, họ có nghĩa vụ tự kê khai. Doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Google sẽ thực hiện kê khai thuế theo quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các loại thuế cần đóng khi có thu nhập từ Google

Cá nhân kinh doanh có thu nhập từ Google, Facebook, Youtube cần nộp 2 loại thuế: thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Công thức tính thuế cho cả 2 loại thuế này là: Thuế phải nộp = [Doanh thu tính thuế] x [Tỷ lệ thu thuế].

 • Doanh nghiệp có thu nhập từ Google cần nộp hai loại thuế chính: thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) với mức thuế suất 20% và thuế giá trị gia tăng (GTGT) với mức thuế suất 10%, tính trên tổng doanh thu.
 • Cá nhân kinh doanh có thu nhập từ Google trên 100 triệu đồng/năm phải nộp hai loại thuế: thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% trên doanh thu và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% trên doanh thu.

Thủ tục đóng thuế Google

Để thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với thu nhập từ Google, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Xác định mức thuế: Để nộp thuế Google đúng cách, bạn cần nắm rõ quy định thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam. Việc tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính hoặc thuế sẽ giúp bạn đảm bảo tuân thủ đúng quy định và tránh gặp vấn đề về thuế.
 • Tính toán thuế: Thuế phải nộp = Doanh thu tính thuế x Tỷ lệ thu thuế. Doanh thu tính thuế là tổng số thu nhập từ Google sau khi đã trừ đi các khoản chi phí hợp lý theo quy định của pháp luật. Tỷ lệ thu thuế tùy thuộc vào loại thu nhập và quy định hiện hành của pháp luật.

Một số câu hỏi về thu nhập từ Google

Các trường hợp phải đóng thuế?

Dưới đây là 3 trường hợp chính bạn cần lưu ý về việc đóng thuế khi có thu nhập từ Google:

 • Cá nhân nhận tiền trực tiếp từ nền tảng phải nộp thuế khi thu nhập từ Google, Facebook, Youtube,… đạt 100 triệu đồng/năm trở lên. Mức thuế bao gồm 2% thuế TNCN và 5% thuế GTGT tính trên doanh thu.
 • Cá nhân ký hợp đồng với công ty đối tác của Google, Facebook,… tại Việt Nam được miễn kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân. Công ty đối tác sẽ chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thuế này thay cho cá nhân.
 • Doanh nghiệp có thu nhập từ Google có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của Luật Thuế doanh nghiệp.

Mức thuế phải đóng khi kiếm tiền từ Google?

 • Doanh nghiệp: Mức thuế thu nhập doanh nghiệp là 20% của tổng doanh thu trừ đi chi phí. Doanh nghiệp cũng phải đóng thuế giá trị gia tăng với mức thuế suất là 10%.
 • Cá nhân: Các cá nhân có thu nhập từ YouTube, Facebook, Google dưới mức 100 triệu đồng/năm không phải nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.Các cá nhân có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm từ các nền tảng này phải tuân theo quy định về thuế. Mức thuế suất là 5% thuế giá trị gia tăng tính trên doanh thu và 2% thuế thu nhập cá nhân tính trên doanh thu. 

Đăng ký hộ kinh doanh tại The Smile

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh, dịch vụ đăng ký tại The Smile là lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là một số thông tin về việc đăng ký hộ kinh doanh tại The Smile:

Sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại The Smile

The Smile cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể với quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả. Bằng việc sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ xử lý một cách thuận lợi. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững.

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 17 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công khi sử dụng dịch vụ của The Smile

Nhiều khách hàng đã tin tưởng và thành công khi chọn The Smile làm đối tác trong việc thành lập công ty bán hàng online. Những phản hồi tích cực từ khách hàng là minh chứng rõ ràng cho chất lượng dịch vụ của The Smile, cụ thể:

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cách kiếm tiền từ Google và hướng dẫn đóng thuế thu nhập từ nguồn thu nhập này. Hãy nhớ rằng, quy định về thuế có thể thay đổi theo thời gian, do vậy bạn nên cập nhật thông tin mới nhất từ cơ quan thuế.. Để được hỗ trợ thêm về các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh và thanh toán thuế, bạn có thể liên hệ với The Smile.

>>> Click để xem ngay

Các dịch vụ tại Công Ty Kế Toán The Smile:

 • Thành lập Hộ kinh doanh cá thể
 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Thành 17-05-2024 lúc 20:55
Tốt