Nhượng quyền bánh mì: Chi phí, điều kiện và các thương hiệu nổi tiếng

nhượng quyền bánh mì
Nhượng quyền bánh mì: Chi phí, điều kiện và các thương hiệu nổi tiếng

Không cần nhiều vốn, kiếm lời nhanh, nhượng quyền bánh mì là mô hình quen thuộc được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Tại sao mô hình này lại vô cùng phổ biến? Đâu là những thương hiệu bánh mì nhượng quyền nổi tiếng? Để giải đáp những thắc mắc này, bài viết của The Smile sẽ cung cấp đầy đủ thông tin bạn cần biết .

Tóm tắt

 • Ưu điểm của mô hình nhượng quyền thương hiệu bánh mì bao gồm rủi ro thấp, vốn ít, thời gian hoàn vốn nhanh.
 • Chi phí nhượng quyền thương hiệu bánh mì phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của thương hiệu, quy mô điểm bán, các chi phí đào tạo, chuyển giao, chính sách truyền thông, thời hạn hợp đồng.
 • Điều kiện nhượng quyền bánh mì bao gồm có đăng ký kinh doanh hợp pháp, đăng ký thương hiệu và bảo hộ, đảm bảo tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Tham khảo các thương hiệu bánh mì nhượng quyền hàng đầu như bánh mì que Tứ Hải, bánh mì Kebab Torki, bánh mì Phượng Hội An, bánh mì Má Hải, bánh mì Cô Ba Sài Gòn.
 • Tải ngay để tham khảo mẫu hợp đồng nhượng quyền thương hiệu bánh mì.

Kinh doanh nhượng quyền bánh mì có ưu điểm gì?

Nhượng quyền kinh doanh bánh mì là mô hình cho phép nhà đầu tư được quyền kinh doanh, sử dụng hình ảnh của một thương hiệu bánh mì bán nhượng quyền. Mặc dù sự cạnh tranh trong thị trường là tương đối cao, nhưng mô hình này vẫn được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Tỷ lệ rủi ro thấp, vốn ít và thời gian hoàn vốn nhanh: Việc đổ chi phí phát triển từ đầu tiềm ẩn nhiều khả năng thất bại để có thể đi đúng hướng. Tuy nhiên, với hình thức nhượng quyền bánh mì, bạn sẽ có ngay công thức độc quyền, quy trình vận hành tiêu chuẩn và độ nhận diện nhất định.
 • Công thức độc quyền được chuyển giao toàn bộ: Khi mua nhượng quyền bánh mì, bạn hoàn toàn được chuyển giao tất cả trang thiết bị, nguyên liệu và công thức độc quyền. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức để phát triển hương vị bánh mì mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
 • Sự hỗ trợ trọn gói từ thương hiệu: Để đảm bảo độ nhận diện thống nhất, thương hiệu sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt hình ảnh, quy trình, chất lượng. Việc duy nhất bạn cần chú trọng chỉ còn là vận hành theo quy chuẩn nhằm tăng lợi nhuận cho điểm bán.
nhượng quyền bánh mì

Chi phí nhượng quyền bánh mì tối thiểu là bao nhiêu?

Chi phí mua nhượng quyền một thương hiệu bánh mì phụ thuộc vào thương hiệu mà bạn quan tâm. Mức phí khởi điểm tối thiểu là 5 triệu. Tuy nhiên, chi phí có thể chênh lệch do yêu cầu riêng của các thương hiệu. Các yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến giá nhượng quyền là:

 • Mức độ nổi tiếng của thương hiệu: Những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, có tệp khách hàng ổn định sẽ có giá hơn những thương hiệu kém nổi tiếng. 
 • Quy mô điểm bán lớn hay nhỏ: Nếu có dự định mở nhiều điểm bán để phát triển quy mô rộng khắp, bạn có thể đàm phán với thương hiệu để nhận chiết khấu thêm.
 • Chi phí đào tạo nhân sự, chuyển giao công thức: Chi phí nhượng quyền bánh mì sẽ bao gồm cả chi phí đào tạo nhân sự, hướng dẫn, bàn giao quy trình, công thức.
 • Chính sách truyền thông và xây dựng hình ảnh: Các chi phí quảng cáo, truyền thông hình ảnh của nhãn hàng nếu có sẽ tính vào giá nhượng quyền. 
 • Thời gian mua nhượng quyền: Thời gian mua nhượng quyền được ký kết trong hợp đồng ngắn hay dài cũng sẽ ảnh hưởng đến giá nhượng quyền.
nhượng quyền thương hiệu bánh mì

Điều kiện nhượng quyền bánh mì bao gồm những gì?

Theo quy định căn cứ tại Điều 284 Luật thương mại năm 2005, nhượng quyền thương hiệu bánh mì là một hình thức nhượng quyền thương mại. Việc nhượng quyền bánh mì là hợp pháp khi các bên nhượng quyền và nhận quyền tuân thủ các điều kiện được quy định. Cụ thể là:

 • Có đăng ký kinh doanh hợp pháp
 • Đảm bảo tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Hoàn thành đăng ký thương hiệu và có văn bằng bảo hộ
 • Đã thực hiện đăng ký thương hiệu hợp pháp 
nhượng quyền bánh mì

Cách thương hiệu nhượng quyền bánh mì hàng đầu hiện nay

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng bán nhượng quyền. Sự duy trì bền vững của những thương hiệu này đến từ việc chú trọng vào sự đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, chiến lược tiếp thị và quy trình vận hành. Cùng điểm danh ngay những thương hiệu bạn không thể bỏ qua.

Bánh mì que Tứ Hải

Bánh mì que Tứ Hải là một thương hiệu nổi tiếng đã có độ phủ rộng rãi trên toàn quốc. Với sự chuyển giao bài bản, Tứ Hải được rất nhiều người chọn mua nhượng quyền. Một số thông tin nhượng quyền bánh mì Tứ Hải mà bạn có thể quan tâm:

 • Giá nhượng quyền: Từ 40 đến 50 triệu đồng
 • Hỗ trợ từ công ty: Hỗ trợ trọn gói về việc sử dụng tài nguyên hình ảnh thương hiệu, trang thiết bị bán hàng.
nhượng quyền bánh mì

Bánh mì Kebab Torki 

Bánh mì Kebab Torki tam giác chắc hẳn không còn gì xa lạ với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Hiện nay, thương hiệu này phủ khắp từ Bắc và Nam với hơn 170 cửa hàng, xe đẩy nhượng quyền. Thông tin chi phí nhượng quyền bánh mì Kebab Torki như sau:

 • Giá nhượng quyền: Từ 66 đến 108 triệu đồng (bao gồm chi phí nhượng quyền, trang thiết bị, phát sinh)
 • Thời gian hoàn vốn dự tính: Từ 2 đến 4 tháng
nhượng quyền bánh mì

Bánh mì Phượng Hội An

Được đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng đánh giá là “bánh mì ngon nhất thế giới”, bánh mì Phượng thu hút cả thực khách trong nước và quốc tế. Thương hiệu này cũng từng “làm mưa, làm gió” khi lần đầu xuất hiện tại Hàn Quốc. Với mức độ nổi tiếng này, mua nhượng quyền thương hiệu bánh mì Phượng sẽ là cơ hội đầu tư tốt. Thông tin nhượng quyền bánh mì:

 • Giá nhượng quyền: Liên hệ để biết chi tiết
 • Trụ sở: 2B Phan Châu Trinh, thành phố Hội An, Quảng Nam
 • Hotline: 0905 743 773
nhượng quyền bánh mì

Bánh mì Má Hải 

Thành lập từ năm 2013, bánh mì Má Hải đã trở nên quen thuộc với nhiều người, từ học sinh, sinh viên đến công nhân, nhân viên văn phòng. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, bánh mì Má Hải đem đến cho người dùng sự hài lòng với trải nghiệm nhất quán. Do đó, mô hình nhượng quyền bánh mì của Má Hải tập trung đều vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Chi phí gói nhượng quyền: Từ 7.5 triệu 
 • Hỗ trợ từ công ty: Cung cấp đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, tài liệu hướng dẫn, giấy chứng nhận, đồng phục.
nhượng quyền bánh mì

Bánh mì Cô Ba Sài Gòn

Thuộc Hệ thống Ẩm thực Lâm Vũ, bánh mì Cô Ba Sài Gòn là thương hiệu yêu thích của nhiều thực khách. Thương hiệu này gây ấn tượng bởi sự tái hiện nét đẹp ẩm thực Sài Gòn những năm thập niên 60. Có thể nói, Cô Ba Sài Gòn là cơ hội đầu tư sẽ cho bạn nguồn thu ấn tượng, khả năng hoàn vốn nhanh.

 • Chi phí nhượng quyền bánh mì: Khoảng 25,5 triệu 
 • Lợi nhuận trung bình tháng: Từ 10 đến 17 triệu
 • Hỗ trợ từ công ty: Từ A đến Z, tặng bộ khai trương (ô đù, đồng phục, ấn bản quảng cáo,…) 
nhượng quyền bánh mì

Mẫu hợp đồng nhượng quyền thương hiệu bánh mì mới nhất tham khảo

Các thương hiệu bánh sẽ có mẫu hợp đồng nhượng quyền bánh mì khác nhau tùy vào các điều khoản, yêu cầu riêng. Tuy nhiên, tất cả các bản hợp đồng thỏa thuận, ký kết cần đảm bảo tuân thủ đúng luật pháp hiện hành. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng nhượng quyền cho một thương hiệu bánh mì tại: link.

Các câu hỏi thường gặp về nhượng quyền bánh mì

Sau đây là một số câu hỏi được The Smile tổng hợp về việc nhượng quyền thương hiệu bánh mì mà bạn có thể đang quan tâm. Đọc ngay để có giải đáp chi tiết về mô hình kinh doanh được ưa chuộng này:

Nhà đầu tư được quyền quyết định về thiết kế hay không?

Thông thường, để đảm bảo sự thống nhất về nhận diện thương hiệu, người nhận quyền sẽ không được quyết định thiết kế. Tuy nhiên, những nhận xét, góp ý từ người đầu tư sẽ được nhãn hàng ghi nhận và cân nhắc. 

Những lưu ý khi nhượng quyền bánh mì là gì?

Khi mua nhượng quyền, nhà đầu tư sẽ cần lưu ý những điều sau: Thực hiện nghiên cứu thị trường, lựa chọn thương hiệu để mua nhượng, kiểm tra đăng ký bảo hộ của thương hiệu, xem xét và ký hợp đồng nhượng quyền, đam mê với nghề bánh mì.

Nhượng quyền bánh mì là gì?

Đây là mô hình kinh doanh mà một thương hiệu bánh mì bán nhượng quyền cho người đầu tư. Từ đó, người đầu tư sử dụng tên thương hiệu, mô hình kinh doanh để kiếm lợi nhuận.

nhượng quyền bánh mì

The Smile – Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bạn đang muốn khởi nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh với hình thức mua nhượng quyền bánh mì nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy để The Smile giúp bạn hiện thực hóa dự án của mình. 

Dịch vụ tư vấn đăng ký Hộ kinh doanh – Nhanh gọn, chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể và chưa nắm rõ hồ sơ, thủ tục…thì hãy đồng hành cùng The Smile. Khi sử dụng dịch vụ tại The Smile, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật, thủ tục đăng ký ký kinh doanh hộ cá thể sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Trọn Gói​

Đôi nét về The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và Công Ty Kế Toán The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về nhượng quyền bánh mì bao gồm chi phí, điều kiện nhượng quyền và các thương hiệu bánh mì bán nhượng quyền nổi tiếng. Hy vọng, bạn có thể nắm bắt được tổng quan và thể bắt đầu đưa dự án mua nhượng quyền vào thực tế. Nếu bạn có cần một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn thành lập doanh nghiệp, liên hệ The Smile ngay!

>>>> Tham khảo ngay:

nhượng quyền bánh mì

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về nhượng quyền bánh mì bao gồm chi phí, điều kiện nhượng quyền và các thương hiệu bánh mì bán nhượng quyền nổi tiếng. Hy vọng, bạn có thể nắm bắt được tổng quan và thể bắt đầu đưa dự án mua nhượng quyền vào thực tế. Nếu bạn có cần một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn thành lập doanh nghiệp, liên hệ The Smile ngay!

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Lan 06-04-2024 lúc 17:51
Tốt