Các cách kiếm tiền từ ứng dụng app store và hướng dẫn kê khai thuế TNCN

kiem-tien-tu-app-store-4
Các cách kiếm tiền từ ứng dụng app store và hướng dẫn kê khai thuế TNCN

Kiếm tiền từ App Store mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho bạn để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc kê khai thuế thu nhập cá nhân từ những nguồn thu này cần tuân thủ đúng quy định pháp luật. Trong bài viết này, hãy cùng The Smile tìm hiểu chi tiết về vấn đề cách kê khai thuế nhé!

Tóm tắt ý chính:

 • Bạn có thể kiếm tiền thông qua Apple Store bằng hình thức quảng cáo, Pay Per Download, Subscription, tài trợ, mua hàng trên app hoặc chơi game online.
 • Bạn cần kê khai thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Nhà nước.
 • Bạn có thể kiếm được $80,000 hàng tháng từ phát triển và phân phối ứng dụng trên Apple Store
 • Phạt từ 2.000.000 đến 25.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 4.000.000 đến 50.000.000 đồng đối với tổ chức nếu chậm nộp thuế. 

Kiếm tiền từ Apple Store như thế nào?

Kiếm tiền từ Apple Store là hình thức kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Sau đây là một vài phương pháp để bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ hình thức này. 

Hình thức quảng cáo

Quảng cáo trong ứng dụng là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ Apple Store. Với hàng triệu người dùng tải xuống và sử dụng ứng dụng hàng ngày, việc tích hợp quảng cáo sẽ giúp các nhà phát triển tiếp cận trực tiếp với đối tượng khách hàng tiềm năng Sau đây là các phương pháp phổ biến để kết hợp quảng cáo vào ứng dụng của bạn:

 • Quảng cáo Banner: Quảng cáo banner là dạng ads có hình chữ nhật nhỏ, thường xuất hiện ở đầu, cạnh hoặc cuối màn hình. Quảng cáo banner được thiết lập khá đơn giản và sở hữu chi phí thấp. Tuy nhiên, chúng thường chiếm không gian màn hình và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Quảng cáo xen kẽ: Đây là loại quảng cáo toàn màn hình và thường xuất hiện bất chợt khi người dùng đang sử dụng app. Sau vài giây, người dùng phải đóng hoặc tương tác với CTA để có thể tắt quảng cáo.
 • Quảng cáo gốc: Loại quảng cáo này được tích hợp mượt mà vào nội dung app nên có thể mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng. Quảng cáo gốc thường ít gây khó chịu hơn cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần cần điều chỉnh ads sao cho phù hợp với nội dung app.
 • Quảng cáo liên kết: Người xem quảng cáo sẽ được chuyển đến trang web của thương hiệu và mua hàng. Sau đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên số giao dịch thành công. Hình thức này có thể mang lại thu nhập ổn định nếu chọn đúng nhãn hiệu để hợp tác. 

Hình thức mua hàng trong App

Một chiến lược kiếm tiền từ Apple Store phổ biến khác là mua hàng trong app (in-app purchase). Người dùng sẽ không phải trả tiền để tải xuống ứng dụng nhưng vẫn có thể mua các vật phẩm ảo như tiền ảo, điểm, nhãn dán, siêu vũ khí trong game. 

Hiện tại, chỉ có khoảng 5% người dùng trên toàn thế giới thực hiện mua hàng trên app. Tuy nhiên, doanh thu từ nhóm này rất ấn tượng. Năm 2018, Apple công bố rằng các kỹ sư iOS đã kiếm được 86 tỷ USD, phần lớn từ mua hàng trên app.

Hình thức Pay Per Download

Phương pháp trả tiền cho mỗi lần tải xuống (pay per download) là cách đơn giản nhất để kiếm tiền từ Apple Store. Cụ thể, bạn sẽ tính phí người dùng một khoản tiền nhất định để tải ứng dụng của mình. Tuy nhiên, người dùng thường không muốn trả tiền để cài đặt một app mà không được dùng thử miễn phí trước. 

Do đó, phương pháp này sẽ phù hợp khi ứng dụng của bạn có tính năng độc đáo cho thấy sự khác biệt so với đối thủ. Ngoài ra, nếu bạn có mức độ nhận diện thương hiệu cao hoặc quan hệ công chúng tốt, người dùng sẽ sẵn sàng trả tiền cho ứng dụng của bạn.

Hình thức Subscription

Subscription (đăng ký dịch vụ) được biết đến là mô hình giúp kiếm thêm thu nhập từ Apple Store hiệu quả nhất. Người dùng có thể đăng ký để truy cập cả nội dung miễn phí và trả phí của bạn. Hình thức này được áp dụng phổ biến với các dịch vụ phát trực tuyến, audio, ứng dụng thể dục, cổng tin tức,… 

Hình thức tài trợ/ hợp tác

Một cách mới để kiếm tiền từ Apple Store là thông qua việc tài trợ. Bạn có thể cộng tác với một thương hiệu bất kỳ bằng cách lồng ghép nội dung về sản phẩm, dịch vụ của họ vào ứng dụng. Mô hình này sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi bạn có lượng người dùng lớn. 

Có thể thấy, đây là hình thức kiếm tiền lý tưởng cho các ứng dụng sự kiện hoặc thể dục. Các đối tác hoặc nhà tài trợ sự kiện sẽ sẵn lòng trả tiền để tích hợp nội dung của họ vào ứng dụng của bạn. Nếu làm trong lĩnh vực thể thao, bạn có thể hợp tác với các blogger hoặc doanh nghiệp liên quan đến thể thao, lối sống lành mạnh và dinh dưỡng để tăng doanh thu.

Hình thức chơi Game online, lập trình Game

Những nhà lập trình game miễn phí có thể không thu được tiền từ việc bán ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Apple Store bằng việc bán vật phẩm trong game. Ví dụ điển hình cho thấy những tựa game hàng đầu như Candy Crush và Plants vs. Zombies 2 đều bán vật phẩm để kiếm tiền từ người chơi.

Bên cạnh đó, nếu bạn có lượng người dùng trung thành, bạn có thể sử dụng API quảng cáo của Apple (ipAd) hoặc Google để tăng thu nhập. Doanh thu từ quảng cáo này thậm chí còn cao hơn so với thu nhập từ bán game trực tiếp.

Cách kê khai thuế thu nhập từ Apple Store

Thu nhập từ Apple Store được coi là thu nhập từ kinh doanh cá nhân và cần phải khai báo thuế một cách chính xác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để kê khai thuế thu nhập từ Apple Store:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống Thuế điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào hệ thống nộp thuế điện tử dành cho cá nhân.
 • Bước 3: Bạn chọn loại tờ khai phù hợp và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình khai tờ khai quyết toán thuế.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn nộp tờ khai điện tử và xác thực thông qua mã OTP hoặc chữ ký số.
 • Bước 6: Sau khi nộp thành công, bạn cần in tờ khai ra để lưu trữ và đối chiếu khi cần thiết.
 • Bước 7: Nộp các chứng từ liên quan cùng tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại cơ quan thuế nơi bạn cư trú.

Một số câu hỏi 

Sau khi tìm hiểu làm thế nào để kiếm thu nhập từ Apple Store, The Smile sẽ giải đáp giúp bạn một số câu hỏi phổ biến khác nhé. 

Kiếm tiền từ Apple Store có được không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Apple Store. Ví dụ, bạn có thể kiếm được $80,000 hàng tháng từ việc phát triển và phân phối ứng dụng thông qua nền tảng này.

Mức phạt nếu không nộp thuế TNCN từ Apple Store 

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi không quyết toán thuế thu nhập đối với cá nhân. Mức phạt 4.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với tổ chức chậm nộp thuế. Hình thức xử phạt và mức phạt tiền sẽ căn cứ vào thời gian chậm nộp hồ sơ.

Đăng ký hộ kinh doanh tại The Smile

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh thì hãy liên hệ The Smile. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của công ty mà bạn có thể tham khảo. 

Sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại The Smile

Khi lựa chọn The Smile để đăng ký hộ kinh doanh, bạn sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối. Đặc biệt, công ty sở hữu đội ngũ tư vấn viên với trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu sắc về luật đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp bảng báo giá trọn gói với chi phí được thông báo rõ ràng ngay từ khi ký kết hợp đồng. Trong quá trình thực hiện, The Smile đảm bảo bàn giao các loại giấy phép cần thiết đúng thời hạn, giúp bạn tuân thủ đúng lịch trình và tránh chậm trễ.

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 17 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để kiếm tiền từ App Store và cách kê khai thuế chính xác. Việc kinh doanh trên nền tảng này là một cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trẻ, tuy nhiên, bạn cần nộp thuế theo đúng quy định để không bị phạt tiền. Nếu bạn có thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với The Smile nhé!

>>> Click để xem ngay

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Thành lập Hộ kinh doanh cá thể
 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá