Thủ tục đăng ký GrabFood chi tiết nhất cho chủ nhà hàng, quán ăn 2024

GrabFood
Thủ tục đăng ký GrabFood chi tiết nhất cho chủ nhà hàng, quán ăn 2024

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn trực tuyến của Grab, nơi kết nối các nhà hàng, quán ăn với khách hàng. Đăng ký bán trên nền tảng này là một cách tiếp cận hiệu quả với khách hàng tiềm năng và giúp tăng doanh thu cho cửa hàng. Trong bài viết dưới đây, The Smile sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về thủ tục đăng ký GrabFood bán hàng.

Tóm tắt ý chính

 • Đăng ký GrabFood có thể giúp chủ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng và tăng doanh thu.
 • Việc đăng ký bán hàng trên GrabFood đang dần trở nên phổ biến. Để có thể đăng ký, bạn cần làm theo thủ tục gồm 5 bước.
 • Khi bán hàng qua GrabFood, bạn có thể sử dụng máy POS Android để nhận đơn hàng.
 • Việc đăng ký GrabFood là miễn phí.
 • Sau khi đã ký kết hợp đồng, việc thay đổi thông tin rất phức tạp.
 • Doanh nghiệp có thể nhận được thanh toán của Grab trong vòng 3 ngày.
 • Mức chiết khấu hiện nay của GrabFood là từ 25% đến 30%.

Lợi ích của việc đăng ký GrabFood cho chủ nhà hàng, quán ăn

GrabFood là một dịch vụ phổ biến và tiện lợi, cho phép người dùng thưởng thức các món ăn từ nhiều nhà hàng khác nhau mà không cần phải tốn thời gian ra khỏi nhà. Đăng ký bán hàng qua nền tảng này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp nhà hàng, quán ăn và cửa hàng thức ăn. Các lợi ích chính bao gồm:

 • Mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng: GrabFood cung cấp một kênh tiếp cận rộng lớn thông qua ứng dụng di động phổ biến của Grab, giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Đăng ký GrabFood tạo ra cơ hội kinh doanh mới và thu hút thêm khách hàng.
 • Tăng doanh thu: Đăng ký GrabFood giúp mở rộng doanh thu bằng cách tiếp cận thị trường giao nhận đồ ăn đang phát triển mạnh mẽ. Hệ thống giao hàng tiện lợi và đáng tin cậy giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng doanh thu bán hàng.
 • Quản lý dễ dàng: Nền tảng này cung cấp một giao diện quản lý đơn giản và tiện lợi. Do đó, việc đăng ký GrabFood giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi đơn hàng, điều chỉnh thực đơn và tương tác với khách hàng.

Quy trình thủ tục đăng ký GrabFood đầy đủ, chi tiết nhất

Việc đăng ký trở thành đối tác của GrabFood đang trở nên phổ biến hơn đối với các chủ nhà hàng và quán ăn. Bởi vì điều này mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho các hộ kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp muốn tham gia, quy trình đăng ký gồm 5 bước. Dưới đây là chi tiết thủ tục đăng ký mà bạn cần làm theo:

 • Bước 1: Đăng ký đối tác GrabFood: Bạn cần truy cập vào trang web https://www.grab.com/vn/merchant/food/ và điền đầy đủ thông tin quán của bạn vào form đăng ký. Lưu ý rằng, doanh nghiệp phải cung cấp thông tin liên hệ chính xác. Điều này sẽ giúp nhân viên của Grab có thể liên hệ lại với bạn trong vòng 3 đến 5 ngày tiếp theo.
 • Bước 2: Xác nhận thông tin và cung cấp giấy tờ: Grab sẽ gửi email xác minh thông tin đăng ký của bạn. Bạn cần xác nhận email trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận thư để tránh vô hiệu hóa thông tin đăng ký.
 • Bước 3: Nhận tư vấn từ GrabFood: Nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng.
 • Bước 4: Theo dõi tiến trình qua email: Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất hợp đồng qua email, với thông tin cập nhật về tiến trình và thông báo chính thức trở thành đối tác GrabFood.
 • Bước 5: Đăng nhập và trở thành đối tác trên GrabFood: Sau khi xác nhận chính thức trở thành đối tác của GrabFood, bạn truy cập vào ứng dụng Grab Merchant để nhập thông tin thực đơn, chính sách bán hàng và giá cả để thu hút khách hàng.

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký GrabFood

Để đăng ký bán hàng, các chủ doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điều. Hiện tại, GrabFood áp dụng mức phí từ 20% đến 25% tổng doanh thu online cho mọi đối tác nhà hàng, quán ăn, quán cafe/trà sữa. Ngoài ra, đối tác cũng phải cam kết bán hàng với giá không cao hơn hoặc có thể rẻ hơn so với giá tại cửa hàng. 

Đồng thời, GrabFood liên tục hợp tác với các thương hiệu để tổ chức các chương trình marketing, tăng cường quảng bá và củng cố thương hiệu cho các đối tác như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, và nhiều hơn nữa. Để mở gian hàng trên nền tảng này, bạn cần chuẩn bị các yêu cầu cơ bản sau:

 • Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất thủ tục đăng ký: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, CCCD đối với Cá nhân, hoặc Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) đối với Doanh nghiệp và Hộ Kinh doanh.
 • Chụp hình món ăn để tạo thành menu điện tử.
 • Sử dụng máy POS để ghi nhận đơn hàng.
 • Đăng ký ví điện tử Grabpay by Moca để nhận hoàn doanh thu online.

Những câu hỏi liên quan đến việc đăng ký đối tác GrabFood

Việc đăng ký bán hàng GrabFood đang dần trở nên phổ biến hơn. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với các quán ăn. Trong khi đó, các chủ doanh nghiệp có thể quản lý và tăng doanh thu. Tuy nhiên, quy trình đăng ký trở thành đối tác GrabFood không đơn giản. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp và The Smile sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những điều này:

Việc đăng ký GrabFood có tốn phí không?

Việc đăng ký trở thành đối tác của GrabFood là hoàn toàn miễn phí. Bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu khi có số lượng đơn hàng lớn. Grab cũng hỗ trợ xác nhận thông tin với khách hàng khi có yêu cầu hủy đơn một cách miễn phí. Tuy nhiên, sau khi đăng ký thành công, Grab sẽ thu phí kích hoạt gian hàng là 1.200.000 VND.

Sau khi hoàn tất hợp đồng, chủ quán có được phép đổi thông tin không?

Khi đã ký hợp đồng, các thông tin cơ bản như tên quán, tên chủ quán sẽ không thể thay đổi. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi, quy trình sẽ rất phức tạp và tốn thời gian. Để tránh mất thời gian vào việc xác nhận và nhập lại thông tin, quan trọng là bạn nên rà soát kỹ lưỡng từng mục đã điền trên form đăng ký để đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất. 

Khi nào nhận được thanh toán từ GrabFood?

Sau khi hoàn tất đơn hàng, doanh thu sẽ được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 3 ngày làm việc (không tính ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật). Đồng thời, bạn có thể đối soát doanh thu thông qua báo cáo. Những báo cáo này sẽ được gửi qua email hoặc xem trực tiếp trên ứng dụng Grab Merchant.

Mức chiết khấu khi bán hàng trên GrabFood là bao nhiêu?

Mức chiết khấu thường dao động từ 25% đến 30% trên tổng giá trị đơn hàng. Tuy nhiên, mức cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình kinh doanh, doanh thu bán hàng, và các yêu cầu đặc biệt khác. Để biết thông tin chi tiết về mức chiết khấu, bạn có thể truy cập vào trang web của GrabFood hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

An tâm khi đăng ký Hộ kinh doanh cá thể tại The Smile

The Smile là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể có uy tín cao. Công ty tự hào là một trong số ít các đơn vị được Bộ Tài chính và Tổng Cục Thuế công nhận và được cấp đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề. Mọi công việc đều được thực hiện quy trình kiểm soát theo nhiều lớp, nhằm đảm bảo chất lượng công việc được duy trì và nâng cao.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Hộ kinh doanh  tại The Smile?

Khi đến với chúng tôi, bạn không cần phải tốn thời gian để tự tìm hiểu các thủ tục và soạn hồ sơ đăng ký. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể của The Smile để sở hữu ngay Giấy phép hộ kinh doanh CHỈ TRONG 3 NGÀY. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể an tâm tuyệt đối với các điểm sau:

 • Đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao và am hiểu rõ về luật đăng ký kinh doanh.
 • Việc tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng.
 • Giấy đăng ký kinh doanh được cam kết bàn giao đúng hẹn.
 • Chi phí trọn gói phải chăng, thông báo rõ ràng trong quá trình ký kết, cam kết không có phát sinh thêm chi phí.
 • Thông tin của bạn được đảm bảo bảo mật rất tốt.

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile vô cùng tự hào vì có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Các nhân sự chủ chốt có hơn 10-15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Công ty đã cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

The Smile ứng dụng giải pháp công nghệ tiên tiến vào công việc. Công ty sử dụng Phần mềm kế toán Misa cho riêng mỗi khách hàng, kết hợp với quy trình kiểm soát công việc nhiều lớp (Nhân sự – Chuyên viên – Quản lý cùng kiểm tra lại). Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại The Smile.

Khách hàng đã thành công khi sử dụng dịch vụ của The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và Công Ty Kế Toán The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Như vậy, việc bán hàng qua GrabFood đang trở thành xu hướng phổ biến. Việc này không chỉ giúp nhà hàng tiếp cận với khách hàng mà còn góp phần tăng doanh thu. Trong bài viết trên, The Smile đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký bán hàng. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với công ty qua hotline 1900 8888 72.

>>>> THAM KHẢO THÊM:

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Thành lập Hộ kinh doanh cá thể
 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Lâm 26-04-2024 lúc 00:11
Tốt