Top 5 phần mềm kế toán miễn phí dùng tốt cho SME hiện nay

Top 5 phần mềm kế toán miễn phí dùng tốt cho SME hiện nay
Top 5 phần mềm kế toán miễn phí dùng tốt cho SME hiện nay

Với các doanh nghiệp SME, việc sử dụng một phần mềm kế toán miễn phí không những giúp họ giảm tiêu tốn nguồn lực tài chính mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các công việc kế toán dễ dàng. Hãy cùng The Smile điểm qua “Top 5 phần mềm kế toán miễn phí dùng tốt dành cho SME” hiện nay nhé!

1. Các tiêu chuẩn của 1 phần mềm kế toán miễn phí chất lượng

Đầu tiên, một phần mềm kế toán miễn phí cần có các tính năng đáp ứng các nghiệp vụ tài chính và kế toán trong doanh nghiệp bao gồm quản lý hóa đơn, theo dõi tài sản, lập báo cáo tài chính,… 

Bên cạnh đó, phần mềm kế toán miễn phí cũng cần phải thân thiện với người dùng để tối ưu hóa thời gian quản lý tài chính như giao diện dễ nhìn, các chức năng cơ bản cần thiết,… Đồng thời vẫn phải hướng tới sự tiện lợi.

Hơn nữa, việc hỗ trợ và cập nhật thường xuyên sẽ bảo đảm rằng các SME luôn có sự hỗ trợ khi cần thiết và phần mềm của họ luôn tuân thủ các tiêu chuẩn mới nhất trong ngành.

Cuối cùng, phần mềm kế toán phải cung cấp các biện pháp bảo mật đáng tin cậy để bảo vệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp và phải tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư.

phan-mem-ke-toan-mien-phi-1

Các tiêu chuẩn phần mềm kế toán miễn phí chất lượng

2. Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm kế toán miễn phí?

Sử dụng phần mềm kế toán miễn phí đem lại nhiều lợi ích đáng kể đối với các SME: 

  • Tiết kiệm về mặt tài chính: Phần mềm kế toán miễn phí loại bỏ chi phí ban đầu, giúp SME tiết kiệm tài chính đáng kể mà họ có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.
  • Đầy đủ tính năng cơ bản: Chúng cung cấp các tính năng cơ bản đáp ứng nhu cầu kế toán cơ bản của SME.
  • Giao diện dễ sử dụng: Phần mềm kế toán miễn phí thường có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, không đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật cao giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả.
  • Tăng tính chính xác và tránh sai sót: Phần mềm kế toán giúp tự động hóa nhiều quy trình, giảm thiểu nguy cơ sai sót do tính bằng tay. Điều này đồng nghĩa với việc cung cấp thông tin tài chính chính xác và đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

Tóm lại, sử dụng phần mềm kế toán miễn phí là một quyết định thông minh và kinh tế, lý tưởng cho các doanh nghiệp SME giúp tối ưu hóa quy trình kế toán một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, dịch vụ kế toán trọn gói của The Smile sẽ giúp bạn có thêm thời gian và nguồn lực để tập trung vào các hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Với đội ngũ kế toán đầy đủ chứng chỉ hành nghề và giàu kinh nghiệm, The Smile sẽ giúp bạn xử lý tất cả các công việc kế toán một cách nhanh chóng và chính xác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

phan-mem-ke-toan-mien-phi-2

Phần mềm kế toán miễn phí mang lại nhiều lợi ích cho SME

3. Top 5 phần mềm kế toán miễn phí 

Dưới đây là top 5 phần mềm kế toán miễn phí hiện đang được các SME ưa chuộng và sử dụng bởi những tính năng và tiện ích nó mang lại. 

3.1 Phần mềm kế toán excel miễn phí

Excel đã quá quen thuộc với người dùng công nghệ, đặc biệt là người đi làm, nên việc sử dụng và tìm hiểu sẽ chỉ tiêu tốn rất ít thời gian. 

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm có khả năng thực hiện các hoạt động kinh doanh cơ bản, Excel sẽ đáp ứng được nhu cầu ở mức tốt. Đồng thời, Excel có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau kể cả máy tính, điện thoại,… Thế nên rất dễ dàng cho việc truy cập dữ liệu.

Thế nhưng, Excel lại không có tính bảo mật cao khi các dữ liệu có thể bị xóa và không thể khôi phục lại.

pphan-mem-ke-toan-mien-phi-3

Phần mềm kế toán miễn phí Excel quen thuộc với người dùng

3.2 Phần mềm kế toán Misa SME

Được thiết kế và phát triển tại Việt Nam, Misa SME tương thích tốt với quy định kế toán, giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định và bảo đảm tính chính xác trong quá trình kế toán. Misa SME còn cung cấp khả năng tùy chỉnh và mở rộng tính năng theo nhu cầu cụ thể của bạn, giúp đáp ứng được yêu cầu kế toán riêng biệt và phù hợp với tình hình kinh doanh.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn được cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết để quản lý kế toán và  cho phép truy cập trên thiết bị di động,  giúp thu thập thông tin ngay tức thì và đưa ra quyết định kịp thời.

Tuy nhiên, Misa SME cũng yêu cầu cấu hình máy tính của người dùng phải đủ mạnh để hoạt động một cách hiệu quả và mượt mà.

phan-mem-ke-toan-mien-phi-4

Misa SME tương thích tốt với quy định tại Việt Nam

3.3 Phần mềm kế toán miễn phí LinkQ

Một điểm nổi bật của LinkQ chính là khả năng tích hợp dễ dàng với các hệ thống hiện có, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc chuyển đổi và chia sẻ dữ liệu. Thêm vào đó, LinkQ với giao diện thân thiện và các chức năng cơ bản được thiết kế một cách dễ dàng sử dụng.

LinkQ cũng thường xuyên cập nhật định kỳ và bảo mật dữ liệu, đảm bảo rằng thông tin tài chính của doanh nghiệp luôn được giữ an toàn và chính xác.

Tuy nhiên, phần mềm LinkQ không hỗ trợ tùy chỉnh. Do đó doanh nghiệp có thể cần phải điều chỉnh các quy trình kế toán của mình để phù hợp với giới hạn của phần mềm. Và đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn hoặc yêu cầu kế toán phức tạp, LinkQ sẽ không đáp ứng tốt nhu cầu trong xử lý dữ liệu.

phan-mem-ke-toan-mien-phi-5

Phần mềm LinkQ với giao diện dễ sử dụng

3.4 Phần mềm kế toán CeAC

Cũng như Misa SME, CeAC được phát triển tại Việt Nam và được thiết kế với sự hiểu biết sâu rộng về quy trình kế toán và thuế theo luật pháp. Thêm vào đó,  phần mềm CeAC sử dụng công nghệ đám mây cho phép truy cập và quản lý dữ liệu từ mọi nơi, giúp đảm bảo tính an toàn, sao lưu thông tin quan trọng và hoạt động một cách linh hoạt hơn.

Với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, CeAC cho phép điều chỉnh quy trình kế toán theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm này cũng có khả năng xử lý dữ liệu lớn.

Một nhược điểm của CeAC là giao diện khá khó sử dụng và không có tính thẩm mỹ cao. CeAC cũng có thể xảy ra lỗi trong quá trình nhập liệu và thất thoát dữ liệu vào một số trường hợp.

phan-mem-ke-toan-mien-phi-6

Phần mềm CeAC sử dụng lưu trữ đám mây

3.5 Phần mềm kế toán Fast Accounting

Đúng như tên gọi, Fast Accounting mang đến khả năng xử lý với tốc độ nhanh chóng. Đồng thời, nó cung cấp một cách đầy đủ các chức năng của một phần mềm kế toán, giúp cho việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Fast Accounting với khả năng bảo mật cao thông tin tài chính của doanh nghiệp bằng cách sử dụng mã hóa dữ liệu và giao thức kết nối an toàn. Việc hỗ trợ tạo tài khoản người dùng với quyền truy cập cụ thể cùng việc sao lưu dữ liệu định kỳ giúp các doanh nghiệp kiểm soát và khôi phục thông tin nhanh chóng khi cần thiết.

Cần lưu ý rằng khi số lượng dữ liệu tăng lên, hiệu suất làm việc của phần mềm sẽ giảm đi và giao diện người dùng cũng khó khăn trong việc tìm kiếm các chức năng và tính năng trong phần mềm. 

phan-mem-ke-toan-mien-phi-7

Fast Accounting với tốc độ xử lý nhanh

Trên đây là Top 5 phần mềm kế toán miễn phí dùng tốt cho SME hiện nay dựa trên trải nghiệm người dùng. Nếu bạn cần hỗ trợ về kế toán hoặc dịch vụ thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay The Smile theo thông tin bên dưới để được tư vấn sớm nhất nhé!

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế của tổng cục thuế bản mới

>>>> Xem thêm: So sánh MISA AMIS với các phần mềm kế toán khác trên thị trường

phan-mem-ke-toan-mien-phi-8

Công ty dịch vụ kế toán Thesmile

Các dịch vụ tại The Smile:

  • Kế toán trọn gói.
  • Thành lập doanh nghiệp.
  • Rà soát sổ sách Kế toán.
  • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

 

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
  • Chọn đánh giá