Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh thành công cho người mới

mở shop hoa tươi
Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh thành công cho người mới

Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn có lẽ là mối quan tâm của nhiều bạn khi mới bắt đầu kinh doanh loại hình này. Bài viết dưới đây của The Smile sẽ cung cấp thêm thông tin cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi giúp bạn thành công hơn. Lưu lại ngay nhé!

Tóm tắt bài viết:

 • Mở shop hoa tươi là một hướng kinh doanh lý tưởng và nhiều lợi nhuận. Và cần phải đăng ký kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh hoặc Doanh nghiệp.
 • Số vốn cần có khi mở shop hoa tươi bao gồm: Chi phí thiết kế, nguyên liệu, vật dụng và khoản dự phòng
 • Kinh nghiệm mở shop hoa tươi để đạt hiệu quả và thành công đó là lựa chọn mặt bằng phù hợp, tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng,…
 • Mở shop hoa tươi cần phải có tư duy sáng tạo, thiết kế ấn tượng.

Có nên mở shop hoa tươi để kinh doanh?

Mở shop hoa tươi là một hình thức kinh doanh lý tưởng cho bạn tham khảo để khởi nghiệp. Đây là loại hình kinh doanh dễ dàng thu được lợi nhuận cao và thích hợp đối với những bạn vừa làm chủ và vừa là người cắm hoa. Bên cạnh đó, nhu cầu mua hoa tươi vào các dịp lễ lớn trong năm rất lớn. Đây là cơ hội để người bán thu được lợi nhuận không hề nhỏ. Do vậy, mở cửa hàng hoa tươi là một hướng kinh doanh tốt mà bạn nên thử.

mở shop hoa tươi

Số vốn cần có khi mở shop hoa tươi

Tuỳ thuộc vào cách thức cũng như quy mô mà bạn muốn khi mở cửa hàng mà sẽ cần có số vốn khác nhau. Thông thường chi phí phải có khi kinh doanh hoa tươi sẽ bao gồm các khoản như sau:

 • Tiền thuê mặt bằng

Để cửa hàng hoa tươi thu hút được nhiều khách nhất và mang lại lợi nhuận cao thì bạn đầu tư vào những vị trí đắc địa. Bạn không cần chọn các mặt bằng ở đường phố chính có giao thông tốt mà nên chọn những nơi có nhiều người qua lại, đường khá rộng tiện lợi cho việc kinh doanh. Cửa hàng hoa tươi chỉ cần diện tích từ 20 – 50m2 tương đương 5-10 triệu/ tháng, chi phí này rất phù hợp để mở shop hoa nhỏ.

 • Chi phí thiết kế cửa hàng

Để cửa hàng hoa tươi của bạn được bắt mắt, ấn tượng hơn, chủ shop cần đầu tư một chi phí hợp lý cho việc thiết kế cửa hàng. Khoản phí này phụ thuộc vào quy mô cũng như điều kiện kinh tế của chủ shop. Thông thường bạn sẽ mất tầm 10-20 triệu cho việc này. Để cửa hàng hoa tươi được lung linh thì bạn có thể lắp một hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp.

 • Chi phí cho vật dụng và nguyên liệu

Để tính phần chi phí cho vật dụng cũng như nguyên liệu cần thiết thì bạn hãy lên danh sách gồm các món đồ cần sắm như tủ, quầy, khung sắt, kệ trưng bày hoa,… Chủ shop nên chuẩn bị một khoản từ 10-25 triệu cho vật dụng và nguyên liệu cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhập hoa tươi tại những địa chỉ uy tín và chất lượng để tạo nguồn hàng ổn định cho cửa hàng.

 •  Vốn đầu tư nguyên liệu thô

Để kinh doanh shop hoa tươi được thành công, việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguồn hàng tận gốc, giá rẻ là điều hết sức quan trọng. Bạn có thể nhập trực tiếp tại các chợ đầu mối, hay chọn hoa tại các nhà vườn Đà Lạt khi cần số lượng lớn và đều hàng tháng, thì bạn sẽ được nhập hàng với giá sỉ tận gốc. Chi phí nhập hàng sẽ dao động từ 10-20 triệu tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Khi mới mở shop hoa tươi thì bạn nên lấy số lượng vừa đủ, bạn cần thăm dò thị trường mỗi ngày để có kế hoạch nhập phù hợp.

 • Chi phí dự phòng

Bạn cần có nguồn chi phí dự trù để xoay vòng, khoản vốn này có thể từ 5-7 triệu là tốt nhất. Đây là số vồn để chủ shop có thể xoay sở những trường hợp cần thiết và cấp bách.

mở shop hoa tươi

Kinh nghiệm mở shop hoa tươi hiệu quả và thành công

Mặc mở shop hoa tươi là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho bạn. Tuy nhiên để thành công, bạn vẫn cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ lúc lên ý tưởng đến thực hiện. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở shop hoa tươi hữu ích mà bạn cần tham khảo:

 • Xác định khách hàng tiềm năng                      

Đầu tiên, khi muốn shop hoa tươi hoạt động tốt, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu ngay từ đầu. Những khách hàng thích mua hoa làm quà tặng khá đa dạng, đặc biệt vào các dịp đặc biệt. Do vậy, bạn cần khai thác tốt tiềm năng này để việc kinh doanh thành công hơn.

 • Tìm vị trí mở shop bán hoa tươi

Bước tiếp theo là chọn địa điểm mở cửa hàng hoa tươi. Bạn nên ưu tiên những vị trí mặt tiền ở khu vực đông đúc, lưu lượng giao thông lớn. Đồng thời, hãy suy  nghĩ đến cả việc kết hợp mở shop hoa tươi online trong kế hoạch kinh doanh của mình.

 •  Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nếu muốn việc kinh doanh hoa tươi tốt thì bạn không nên bỏ qua bước phân tích đối thủ cạnh tranh. Nhóm này sẽ bao gồm các cửa hàng bán hoa tươi ở trong khu vực như bán sỉ, bán lẻ, cá nhân hay các đơn vị cung cấp hoa trực tuyến.

 • Đảm bảo nguồn hàng cho tiệm hoa tươi

Bạn phải xác định được chủng loại hoa sẽ kinh doanh tại cửa hàng. Sau đó, chủ shop sẽ chia theo % chủng loại, sẽ dễ dàng tìm nguồn hoa tươi nhập cho cửa hàng của mình. Bạn nên tìm nhiều nhà cung cấp khác nhau giúp bảo đảm nguồn hàng và đa dạng hóa chủng loại và phòng tránh các rủi ro khác

 •  Có chiến lược quảng cáo phù hợp

Để quảng bá cho cửa hàng hoa, cách đơn giản với chi phí thấp mà bạn có áp dụng đó là chạy quảng cáo qua kênh Facebook hoặc Instagram. Hãy đưa ra những bức ảnh đẹp, ấn tượng, có thông tin các loài hoa ở cửa hàng, kiểu cắm,… để thu hút nhiều khách hàng.

mở shop hoa tươi

Mở shop hoa tươi cần những gì?

Mở cửa hàng bán hoa tươi giúp bạn có thể tự do sáng tạo mà không yêu cầu phải qua trường lớp chuyên sâu. Sự tinh tế, khả năng cảm nhận cái đẹp, kỹ năng cắm hoa, cách phối màu,… là những yếu tố cần có khi mở shop hoa. Để nâng cao kỹ năng, bạn có thể tham gia các khóa học cắm hoa chuyên sâu từ các chuyên gia. 

Một số câu hỏi liên quan đến mở shop hoa tươi

Nhiều bạn khi mới khởi nghiệp bằng việc mở shop hoa tươi sẽ rất lo lắng đến nhiều yếu tố để đảm bảo công việc kinh doanh được thành công. Thông thường, các bạn sẽ có chung một số thắc mắc như sau:

Có cần đăng ký kinh doanh khi mở shop hoa tươi?

Có, bạn cần phải đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt là bạn có nhu cầu mở cửa hàng hoa quy mô lớn và cần xuất hóa đơn VAT cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể nếu chỉ muốn mở một cửa hàng hoa nhỏ xinh, với số vốn vừa phải.

Các loại thuế cần đóng khi mở shop hoa tươi?

Khi mở cửa hàng bán các loại hoa tươi, bạn cần phải đóng 3 loại thuế như sau:

 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

Những khó khăn khi mở cửa hàng hoa là gì?

Nếu bạn xác định sẽ khởi nghiệp kinh doanh hoa tươi, bạn cần làm việc liên tục 7 ngày/tuần. Đặc biệt vào những dịp lễ thì có thể phải làm xuyên ngày đêm. Trong công việc, điều khó khăn mà bạn cần biết là bảo quản để giữ độ tươi của hoa rất quan trọng. Do đó khi nhập hoa, bạn hãy tìm hiểu và xác định rõ đặc điểm của từng loại, nhu cầu thị trường để đoán lượng hoa bán trong ngày, trong tuần tránh lãng phí.

Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ Hộ kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Để thực hiện thủ tục đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh, bạn có thể tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín như The Smile. Doanh nghiệp tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp dành cho khách hàng. Dưới đây là một số điểm nổi bật mà bạn có thể tham khảo.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Hộ kinh doanh tại The Smile

Công Ty Kế Toán The Smile là đơn vị cung cấp giải pháp kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp. Với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Thành lập doanh nghiệp, The Smile tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Đơn vị hỗ trợ khách hàng hoàn thành mọi thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả và tư vấn những điểm mấu chốt về công tác thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm … để doanh nghiệp nắm rõ và phát triển bền vững.

mở shop hoa tươi

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại The Smile, chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích sau:

 • Miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về pháp lý 
 • Miễn phí công chứng giấy tờ
 • Doanh nghiệp được bàn giao giấy phép tận nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào
 • Doanh nghiệp được tư vấn các vấn đề về pháp lý, thuế, kế toán thuế

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 17 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán thuế cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Mở shop hoa tươi thành công và mang lại nhiều lợi nhuận là điều chưa bao giờ là dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình kinh doanh lý tưởng này. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về việc thành lập doanh nghiệp hay các vấn đề liên quan đến kinh doanh thì bạn đọc có thể liên hệ với The Smile để được tư vấn nhé! 

>>> Xem ngay:

mở shop hoa tươi

Các dịch vụ tại Công Ty Kế Toán The Smile:

Thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Kế toán trọn gói.

Thành lập doanh nghiệp.

Rà soát sổ sách Kế toán.

Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá