Mở quán Cafe sân vườn nhỏ cần bao nhiêu vốn? Chi phí & kinh nghiệm thu hồi vốn nhanh chóng

mo-quan-cafe-san-vuon-nho
Mở quán Cafe sân vườn nhỏ cần bao nhiêu vốn? Chi phí & kinh nghiệm thu hồi vốn nhanh chóng

Hiện nay mở quán Cafe sân vườn nhỏ là hình thức kinh doanh đang được nhiều bạn trẻ áp dụng khi mới khởi nghiệp. Với những bạn chưa có kinh nghiệm thì câu hỏi đặt ra làm sao để có thể lựa chọn được mô hình quán phù hợp và thu hút khách hàng. Sau đây bạn hãy cùng The Smile tìm hiểu để mở được quán cafe sân vườn nhỏ thì cần bao nhiêu vốn và một số kinh nghiệm giúp thu hồi vốn nhanh nhé!

Tổng quan bài viết:

 • Hiện nay có nhiều mô hình quán Cafe sân vườn nhỏ đang được nhiều người lựa chọn, ưu điểm của các quán này là chi vốn ít nhưng lại thu lại lợi nhuận cao.
 • Thông thường, nếu bạn muốn mở quán Cafe sân vườn nhỏ thì ước tính chi phí tối thiểu sẽ dao động từ 150 đến 200 triệu đồng.
 • Để có thể mở quán cafe nhỏ thì cần nhiều chi phí như chi phí thuê mặt bằng, đầu tư nguyên vật liệu, thuê nhân viên, trang trí quán và phí duy trì hoạt động của quán. 
 • Cũng như các hình thức kinh doanh khác, mô hình quán Cafe cũng cần cấp phép giấy đăng ký kinh doanh và một số giấy tờ liên quan khác. 
 • Để có thể mở quán thành công,Việc tìm hiểu các nhóm khách hàng sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho thực đơn dễ dàng hơn, định hướng kinh doanh.

Các mô hình quán Cafe nhỏ, lợi nhuận cao

Hiện nay, xu hướng mở quán cafe nhỏ đang trở nên hot ở thị trường Việt Nam. Hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho chủ quán, điển hình như chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hồi vốn nhanh. 

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn mô hình nào thì có thể tham khảo các loại hình như:

 • Quán Cafe sân vườn nhỏ
 • Quán Cafe sách nhỏ, yên tĩnh
 • Mô hình quán Cafe sân thượng
 • Quán Cafe acoustic nhỏ
 • Quán Cafe take away nhỏ 
 • Quán Cafe container nhỏ đẹp, độc đáo
 • Mô hình quán Cafe thú cưng
 • Mô hình kinh doanh Cafe nhỏ kết hợp với bán thức ăn sáng 
Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Số vốn cần thiết khi mở quán cafe nhỏ

Thông thường, nếu bạn muốn mở quán Cafe sân vườn nhỏ thì ước tính chi phí tối thiểu sẽ dao động từ 150 đến 200 triệu đồng. Để có thể mở được quán cafe vườn nhỏ bạn cần rất nhiều vốn bao gồm các chi phí cơ bản như mặt bằng, nhân viên, cửa hàng,… Vì vậy, bạn cần xác định khoản vốn cần đầu tư vào quán là bao nhiêu nhằm giải quyết các chi phí phát sinh khi mở quán. Tùy vào mặt bằng, nhu cầu thị trường thì mỗi người sẽ có vốn mở quán khác nhau. 

Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Chi phí khi mở quán cafe nhỏ

Ước tính chi phí mở quán Cafe là rất quan trọng vì nếu bạn không tính chi phí trước khi mở quán thì sẽ gặp các rủi ro tài chính khi vận hành quán. Các chi phí để mở quán cafe gồm các khoản cơ bản như mặt bằng, không gian trang trí quán, nguyên vật liệu,…Ngay bây giờ, bài viết sẽ phân tích từng chi phí này, bạn hãy tham khảo nhé. 

Chi phí thuê mặt bằng

Giá thuê mặt bằng ở các thành phố lớn hiện nay ước tính dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu lần đầu đi thuê, bạn cần dự trữ một khoản tiền cọc cho chủ nhà.

Tùy theo vị trí cũng như diện tích mặt bằng mà chi phí thuê mặt bằng cho quán cũng khác nhau. Vì quán cafe nhỏ nên mặt bằng sẽ không lớn nên bạn có thể tận dụng sân vườn nhà (nếu có).

Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Chi phí trang trí không gian quán

Hiện nay, chi phí trang trí không quán cafe nhỏ ước tính khoảng 40 đến 60 triệu đồng, bao gồm các chi phí như sau

 • Chi phí thiết kế: sửa chữa, thiết kế và sửa lại mặt bằng quán, bồn rửa, nhà vệ sinh,…
 • Chi phí vật dụng: bàn ghế, đèn, đồ trang trí quán,…
 • Chi phí vật dụng chuyên dụng: tủ lạnh, máy ép, ly, chai lọ,…
Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Chi phí đầu tư nguyên vật liệu

Tùy thuộc vào mục tiêu của quán mà bạn cần xác định rõ từng chi phí nguyên vật chính/phụ và nhà cung ứng. Thông thường, chi phí đầu nguyên vật liệu nằm trong khoảng từ 10 đến 12 triệu/tháng tùy thuộc vào menu của quán. Khoản chi phí này sẽ tăng lên nếu như bạn kinh doanh thêm nhiều thực phẩm khác. 

Chi phí cho lương nhân viên

Tùy theo quy mô của quán mà khoản chi phí này khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng cho nhân viên làm toàn thời gian và từ 15.000 đồng đến 17.000 đồng/giờ cho nhân viên làm bán thời gian.

Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Chi phí duy trì hoạt động của quán

Đối với khoản vốn này, bạn cần dự trù tối thiểu từ 30 đến 50 triệu đồng, mức phí này sẽ khác nhau tùy thuộc và diện tích cũng như quy mô của quán. Những tháng đầu tiên kinh doanh, lợi nhuận sẽ chưa được thu về chính vì vậy bạn cần dự trù khoản phí này lớn hơn mức tối thiểu này. 

Mở quán Cafe nhỏ cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục gì?

mở quán Cafe sân vườn nhỏ là một hoạt động hộ kinh doanh. Chính vì vậy bạn cần phải đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể,… theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị một số thông tin của chủ hộ kinh doanh như bản sao công chứng CMND/CCCD và những thành viên đăng ký,…

Thêm vào đó bạn cần có hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh cũng như là một số giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu khác. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn hãy tiến hành nộp hồ sơ tại đăng ký giấy phép kinh doanh tại uỷ ban nhân dân quận/huyện tầm 3-5 ngày là sẽ có kết quả thông báo.

Ngoài ra,bạn cần xin cấp những giấy phép như Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế hoặc các cơ quan quận/huyện có thẩm quyền để được cấp sau 15 ngày.

Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Kinh nghiệm khi bắt đầu chọn mở quán cafe

Mở quán cafe nhỏ tại Việt Nam đã trở nên khá phổ biến, vì đây là hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên để có thể vận hành quán hoạt động hiệu quả, thu hồi vốn nhanh là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ, bạn hãy tham khảo nhé!

Lựa chọn mặt bằng phù hợp

Việc lựa chọn mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng khi mở quán. Bạn cần phải xác định trước hình thức kinh doanh của quán cafe sau đó lựa chọn mặt bằng phù hợp. Đối với những quán với mục đích không gian đẹp và sống ảo thì cần nên lựa chọn những địa điểm thoáng mát, dễ tìm, nhiều phong cảnh. 

Còn nếu như bạn muốn quán bình dân, đáp ứng được mọi phân khúc khách hàng thì lựa chọn những khu vực đông sinh viên, học sinh, có chỗ để xe. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tránh mở quán trong các ngõ hẹp hoặc ngõ cụt hay tránh các địa điểm như chợ và nhiều đối thủ cạnh tranh khi lựa chọn mặt cho quán 

Mở quán Cafe sân vườn nhỏ

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Sau khi tìm hiểu lựa chọn được mặt bằng phù hợp, bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu hướng tới là những ai. Việc tìm hiểu các nhóm khách hàng sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho thực đơn dễ dàng hơn, định hướng kinh doanh. Hơn hết bạn có thể thấu hiểu khách hàng, để từ đó có thể xây dựng thương hiệu và thực đơn phù hợp.

mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn

Xây dựng sổ sách, kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào, việc lập kế hoạch và xây dựng sổ sách là một điều thực sự rất cần thiết. Việc tạo một kế hoạch chi tiết sẽ giúp chủ quán đi đúng hướng, đỡ tốn nguồn nhân lực, thời gian và chi phí. Bản kế hoạch này phải được lập một cách rõ ràng và phải được lập ít nhất là trước 3 tháng mở hàng. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian lựa chọn mặt bằng, tìm hiểu thị trường, thuê nhân viên,…

Hệ thống điện, nước, an ninh cần đảm bảo

Khi thuê mặt bằng, người chủ cần lưu ý đến hệ thống điện nước và an ninh của quán. Việc này sẽ giúp quán sau khi đi vào vận hành đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Hệ thống điện nước, an ninh cần phải được sửa chửa trước khi quán hoạt động. 

Những câu hỏi thường gặp khi mở quán Cafe nhỏ

Khi mở quán cafe sân vườn nhỏ bạn sẽ tránh khỏi những điều bất cập chưa biết khi mở quán. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi các bạn trẻ mở quán cafe. 

Mô hình kinh doanh quán Cafe nhỏ phổ biến hiện nay là?

Hiện nay có nhiều mô hình quán cafe, một số loại hình quán điển hình được nhiều bạn trẻ lựa chọn như Quán cafe “cóc”, Quán cafe mang đi, Quán cafe bình dân. 

mở quán cafe nhỏ cần chuẩn bị những gì

Có nên mở quán Cafe nhượng quyền?

Nên mở quán Cafe nhượng quyền. Vì hiện nay có nhiều quán có chi phí nhượng quyền không cao, những quán này hướng tới phân khúc khách hàng trung bình và nhỏ. Chính vì vậy, bạn có thể mở quán cafe nhượng quyền khi tìm được đối tác thỏa thuận và đồng ý chi phí hợp lý. 

Kinh doanh quán Cafe nhỏ có cần giấy phép kinh doanh không?

Theo quy định của nhà nước, kinh doanh quán cafe nhỏ là một trong những hình thức kinh doanh cần có giấy phép kinh doanh. Chính vì vậy, bạn buộc phải đăng ký và xin cấp giấy kinh doanh khi mở quán cà phê. 

The Smile – Đơn vị dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể chất lượng

The Smile là một trong những đơn vị có dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Sau đây là một số lý do bạn nên sử dụng đơn vị này để làm các thủ tục đăng ký kinh doanh. 

Lý do không nên bỏ qua dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại The Smile

The Smile với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đăng ký hộ kinh doanh, đơn vị đã đồng hành nhiều khách hàng trong suốt quá trình hoạt động. Khi bạn lựa chọn địa điểm để làm thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao tư vấn. Bên cạnh đó, đơn vị cam kết thủ tục đăng ký kinh doanh hoàn thành trong thời gian ngắn nhất và được giao đúng hẹn, hơn hết chi phí phù hợp với ngân sách khách hàng. 

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile được thành lập vào ngày 06/07/2007, tính đến nay đơn vị đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thành lập Doanh nghiệp, Kế toán-kê khai thuế. Bên cạnh đó, công ty có đầy đủ 4 chứng từ hành nghề được Bộ Tài Chính và Tổng Cục thuế công nhận. 

Để hoàn thành thủ tục nhanh chóng không phải mất thời gian để tìm hiểu các thủ tục và soạn hồ sơ đăng ký. Bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của The Smile với chi phí hợp lý và hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng.

Khách hàng đã thành công khi sử dụng dịch vụ của The Smile

The Smile là công ty kế toán thuế hàng đầu trên thị trường Việt Nam, đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói nhanh chóng, cũng như dịch vụ kế toán thuế uy tín cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số khách hàng đã thành công khi sử dụng trọn gói dịch vụ của đơn vị

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và Công Ty Kế Toán The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy và uy tín. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Mở quán Cafe sân vườn nhỏ là hình thức khởi nghiệp phổ biến ở thị trường thức uống tại Việt Nam, tuy nhiên hình thức này vẫn còn nhiều thách thức và cần khéo léo khi vận hàng. Hy vọng qua bài viết The Smile đã chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này cũng như các các khoản chi phí đầu tư khi mở quán. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh hoặc kế toán thuế, hãy liên hệ ngay đến The Smile để được tư vấn miễn phí nhé. 

>>>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM.

Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM.

Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM.

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Thương 09-03-2024 lúc 15:37
Tốt