Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Chi phí và thủ tục cần thiết

Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Chi phí và thủ tục cần thiết
Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Chi phí và thủ tục cần thiết

Nhiều hộ kinh doanh hiện nay đang muốn mở shop hoa tươi nhưng lại không biết mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn, chi phí và thủ tục cần thiết ra sao. Trong bài viết dưới đây, The Smile sẽ gợi ý cho cá nhân, hộ kinh doanh số vốn dự kiến cùng một số thủ tục, chi phí đi kèm để mở một cửa hàng hoa tươi đơn giản. 

Tóm tắt ý chính

 • Hiện nay, chi phí mở cửa hàng hoa tươi giao động từ 40-50 triệu đối với quy mô nhỏ, tầm 80-150 triệu đối với quy mô lớn. 
 • Mở shop hoa tươi cần đăng ký kinh doanh hộ cá thể. 
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoa tươi sẽ được hồi đáp sau 5 ngày.

Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? 

Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? 

Nhiều cá nhân, hộ kinh doanh đang có ý định mở shop hoa tươi, tuy nhiên lại chưa xác định việc mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn. Theo như thông tin mà chúng tôi tổng hợp được, các cá nhân có thể chuẩn bị từ 40-50 triệu để mở một shop hoa tươi nhỏ. Đây là chi phí bao gồm cả tiền thuê mặt bằng, trang trí lại cửa hàng, lấy hoa tươi và thuê nhân viên. 

Chi phí cụ thể khi mở shop hoa tươi

Chi phí cụ thể khi mở shop hoa tươi

Cũng theo kinh nghiệm mở shop hoa tươi của người đi trước, chi phí cụ thể khi mở cửa hàng hoa tươi sẽ như sau. 

Chi phí thuê mặt bằng

Tìm một mặt bằng để bán hoa tươi cũng không có gì quá khó. Nếu bạn đang sống ở nông thôn và muốn mở cửa hàng hoa tươi thì có thể tận dụng mặt bằng nhà. Còn nếu ở thành phố, có thể tìm kiếm mặt bằng gần trung tâm để mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh shop hoa tươi quy mô nhỏ hiện nay rơi vào 2-3tr/tháng. 

Chi phí nội thất trang trí

Chủ cửa hàng cũng phải sắm sửa nội thất trang trí bên cạnh sản phẩm hoa tươi. Điều này giúp cửa hàng bán hoa tươi có điểm nhấn riêng, đem lại thiện cảm và thu hút khách hàng mục tiêu. Chi phí trang trí cửa hàng hoa tươi giao động khoản 5-7 triệu bao gồm tiền sơn. 

Chi phí nhập hàng

Nếu bạn mua hoa tại các chợ đầu mối ở TP. HCM như chợ Thủ Đức, chợ Hồ Thị Kỷ,… thì số tiền bạn cần chuẩn bị mỗi ngày nên là khoảng 4 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn cung từ các vườn hoa tại Đà Lạt, bạn sẽ cần đầu tư số vốn lớn hơn vì thường bạn sẽ phải mua hàng với số lượng lớn từ các chủ vườn. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại lợi ích lớn hơn, bởi bạn có thể nhận được giá sỉ tốt hơn và lợi nhuận thu được cũng sẽ cao hơn nhiều lần.

Vốn thuê nhân viên

Khi chuẩn bị mở shop hoa kinh doanh cũng không tránh khỏi việc phải thuê nhân viên. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng của nhiều người đi trước, vốn thuê nhân viên sẽ giao động tầm 3-5 triệu/tháng tùy quy mô kinh doanh.

Vốn dự phòng

Đoạn này nên được dành riêng và sử dụng khi cần gấp, và để sẵn sàng, bạn cần chuẩn bị một số tiền là 5 triệu đồng là đủ.

Mở shop hoa tươi cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay công ty?

Mở shop hoa tươi cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay công ty?

Để mở cửa hàng bán hoa hoạt động hợp pháp, bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp của cửa hàng hoa, bạn có thể chọn đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ cá thể.

Xem thêm: Quy trình đóng thuế khoán hộ kinh doanh & cách tính thuế khoán [2024]

Hồ sơ, thủ tục cần có khi mở shop hoa tươi

Hồ sơ, thủ tục cần có khi mở shop hoa tươi

Sau khi đã biết được chi phí mở shop hoa tươi là bao nhiêu, thuê cửa hàng là bao nhiêu thì dưới đây, chúng tôi tiếp tục giúp chủ cửa hàng hoa tươi nắm được hồ sơ, thủ tục cần có khi mở shop. 

Hồ sơ cần có

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể do một người đứng đầu

 • Các giấy tờ cần thiết gồm:
 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao căn cước công dân/hộ chiếu của hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp đồng mượn nhà, thuê nhà hoặc sổ đỏ với trường hợp chủ hộ đứng tên trên địa chỉ kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể do nhiều người cùng góp vốn

Các giấy tờ cần thiết gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu của các thành viên thành lập hộ kinh doanh
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh
 • Bản sao ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên nhất định làm chủ hộ kinh doanh
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề (đối với một số ngành nghề đặc thù)

Thủ tục thành lập

 • Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, đại diện hộ kinh doanh cá thể có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ là Cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện tại địa điểm kinh doanh. 
 • Hiện nay, với chính sách đơn giản hóa các thủ tục, công dân ngoài nộp hồ sơ trực tiếp có thể đăng ký online tại trang dịch vụ công của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố. 
 • Sau khi hoàn thành đăng ký, hồ sơ sẽ được chuyển về Phòng Tài chính – Kế hoạch hoặc Phòng Kinh tế của UBND quận/huyện để xét duyệt.

Thời hạn được cấp phép khi mở shop hoa tươi

Thời hạn được cấp phép khi mở shop hoa tươi

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể, người nộp sẽ nhận được giấy biên nhận. Nếu hồ sơ hợp lệ, kết quả được trả trong vòng 3 ngày làm việc. Điều kiện để đăng ký Hộ kinh doanh cá thể hợp lệ bao gồm:

 • Hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo quy định.
 • Ngành nghề kinh doanh không nằm trong danh sách các ngành bị cấm đầu tư kinh doanh.
 • Tên hộ kinh doanh cá thể được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Nộp lệ phí đúng theo quy định.

Trong trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ, Cơ quan Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ sẽ trả lời bằng văn bản trong vòng 3 ngày làm việc. 

Văn bản sẽ nêu rõ các lý do và yêu cầu sửa đổi nếu có. Hộ kinh doanh có thể hoàn thiện các giấy tờ, điều kiện và nộp lại để xin Đăng ký kinh doanh.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại The Smile, khách hàng sẽ được bàn giao giấy phép hộ kinh doanh cá thể tận nơi, không cần đi lại.

Một số câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp

Sau khi biết được mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn thì chắc hẳn các cá nhân, hộ kinh doanh cũng vẫn có nhiều thắc mắc về các thủ tục, kinh nghiệm mở shop hoa. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và các giải đáp chi tiết, giúp tăng tỷ lệ khởi nghiệp cửa hàng hoa tươi thành công hơn.

Mở shop hoa tươi online có cần giấy phép kinh doanh không?

Mở shop kinh doanh hoa tươi online cũng cần phải có giấy phép kinh doanh. Cửa hàng hoa, dù hoạt động trực tiếp tại địa điểm cố định hay qua kênh bán hàng trực tuyến trên các nền tảng như TikTok, Tiki, Shopee, Lazada, vẫn phải tuân thủ quy định về đăng ký kinh doanh. Điều này áp dụng cho cả các doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoa trực tuyến.

Kinh doanh hoa tươi có lãi không?

Việc kinh doanh hoa tươi có lãi không còn tùy thuộc vào cách vận hành của mỗi người. Nếu chọn địa điểm kinh doanh hoa tươi phù hợp, chỗ cung ứng hoa tươi giá cả phải chăng, bố trí sắp xếp kệ trưng bày hoa bắt mắt, phong cách cắm hoa phù hợp với thị hiểu và thực hiện một số chiến lược kinh doanh, quản lý bán hàng hiệu quả thì sẽ giúp cửa hàng cải thiện doanh thu và nhanh chóng có lãi.

Kinh nghiệm mở shop hoa đắt khách?

Theo bí quyết kinh doanh từ người đi trước, việc đầu tiên để mở shop hoa đắt khách, nhanh chóng có lãi là tính toán được phí nhập hoa tươi và tìm được nguồn hàng giá tốt. Thêm vào đó, mỗi người bán cần: 

 • Lên kế hoạch mở shop hoa tươi ngay từ đầu. Cân nhắc về vị trí cửa hàng và kế hoạch tài chính. 
 • Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, nguồn cung cấp hoa tươi chất lượng, giá thành tốt. 
 • Xác định mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng có nhu cầu, hoa cung cấp luôn tươi, kiểu bó hoa đẹp mắt. 
 • Nắm bắt nhu cầu thị trường, hiểu rõ đối thủ cạnh tranh để phát triển mô hình kinh doanh hoa tươi đắt khách. 
 • Tiếp cận khách hàng và tạo ra giá trị đặc biệt cho họ. Điều này sẽ tạo điểm khác biệt và lợi thế so với đối thủ trong ngành kinh doanh hoa tươi.

Những nội dung trên đã giúp cá nhân, hộ kinh doanh giải đáp được câu hỏi mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn. Nếu có nhu cầu mở shop hoa tươi nhưng chưa biết cách đăng ký hộ kinh doanh ra sao, liên hệ ngay cho The Smile để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đăng ký nhanh chóng nhất. 

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh chóng, uy tín tại The Smile

Để mở shop hoa tươi và đi vào hoạt động hợp pháp, cá nhân buộc phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể và tiến hành nộp các khoản thuế theo quy định. Hiện The Smile có cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, giúp cá nhân có thể hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể và chưa nắm rõ hồ sơ, thủ tục…thì hãy đồng hành cùng The Smile. Khi sử dụng dịch vụ tại The Smile, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Trọn Gói​

Đôi nét về The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và Công Ty Kế Toán The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Xem thêm: Hộ kinh doanh cá thể đóng thuế như thế nào, cách tính thuế chi tiết

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Linh 15-04-2024 lúc 16:19
Tốt