Những quy định mới về đăng ký & thành lập hộ kinh doanh cá thể chủ doanh nghiệp cần biết

nhung-quy-dinh-moi-ve-thanh-lap-&-dang-ky-ho-kinh-doanh-ca-the-nam-2023
Những quy định mới về đăng ký & thành lập hộ kinh doanh cá thể chủ doanh nghiệp cần biết

Thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào? Quy định ra sao? Hồ sơ, thủ tục đăng ký có đơn giản không? Hãy cùng The Smile tìm hiểu những quy định thành lập và đăng ký hộ kinh doanh cá thể mới nhất năm 2023. Đồng thời, tránh được 7 rủi ro không đáng có trong quá trình xin giấy phép đăng ký. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé. 

Tóm tắt ý chính

 • Để đăng ký doanh nghiệp hộ cá thể cần một cá nhân hoặc một thành viên trong hộ gia đình thực hiện thủ tục đăng ký và chịu trách nhiệm với tất cả tài sản mình có đối với hoạt động kinh doanh của hộ đó.
 • Địa chỉ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể là bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện và thời gian được cấp giấy chứng nhận đăng ký là 03 ngày.
 • Trong quá trình đăng ký chủ hộ kinh doanh cần lưu ý tránh những rủi ro về đối tượng, tên, địa điểm, vốn điều lệ, số lượng lao động, ngành nghề đăng ký và những giấy tờ, thủ tục cần có.

Nội dung chính

Ai có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Ai có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Theo điều 79, nghị định 01/2021/NĐ-CP về  đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể như sau: Để đăng ký doanh nghiệp hộ cá thể thì cần một cá nhân hoặc một thành viên trong hộ gia đình thực hiện thủ tục đăng ký và chịu trách nhiệm với tất cả tài sản mình có đối với hoạt động kinh doanh của hộ đó. Hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình muốn ủy quyền cho một thành viên trong gia đình để đại diện làm chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Thông thường, thành viên hộ gia đình đăng ký kinh doanh được ủy quyền được coi là chủ hộ kinh doanh.

Vậy, ai mới nên thành lập hộ kinh doanh cá thể? Những đối tượng nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể là: Hộ gia đình, cá nhân cùng một số đối tượng như sau: 

 • Trường hợp hộ kinh doanh không có nhu cầu sử dụng hóa đơn GTGT (VAT) nhằm tránh phiền hà về đăng ký thuế như: bổ sung hồ sơ khai nhận, nộp báo cáo tài chính, báo cáo quý,…
 • Hộ kinh doanh cho hộ cá thể có mô hình kinh doanh vốn ít, nhỏ lẻ. 
 • Hộ kinh doanh thực hiện hợp pháp hóa hình thức kinh doanh, đến cơ quan đăng ký kinh doanh nhằm có giấy phép để trình báo cho cơ quan thẩm quyền khi được kiểm tra.

Bên cạnh đó, không cần đăng ký kinh doanh đối với trường hợp như sau: kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối, bán quà vặt, hàng rong,….

Địa chỉ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Địa chỉ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Để đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể, mọi người cần đến bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân để đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện. Hộ kinh doanh đã đăng ký giấy phép sẽ được nhận giấy hẹn, đồng thời đóng các lệ phí liên quan. Thông thường, khi đăng ký kinh doanh cấp huyện cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (quy định tại Khoản 3 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

Hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, đại diện phải xác định ngành nghề kinh doanh, đặt tên riêng của hộ kinh doanh đó, sau đó chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để đăng ký trong phạm vi cấp quận/huyện. Từ những yếu tố trên thì hộ kinh doanh có thể hoạt động trên thị trường.

Cơ sở pháp lý quy định thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

 • Về đăng ký doanh nghiệp: Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021.
 • Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp: Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021.
 • Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp: Thông tư số 23/2023/ TT-BKHĐT ngày 18 tháng 4 năm 2023 sửa đổi một số điều của Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021.

Quyền và nghĩa vụ của hộ kinh doanh đại diện cá thể, thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký kinh doanh

 • Việc làm đại diện hộ kinh doanh là thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ về thuế cùng một số hoạt động kinh doanh của hộ gia đình hoặc cá thể theo quy định pháp luật. 
 • Người chủ hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi liên quan tòa án, trọng tài cùng các quyền nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. 
 • Doanh nghiệp tư nhân hộ kinh doanh cá thể có thể thuê người khác điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh. Đối với trường hợp này, việc làm chủ hộ kinh doanh chủ yếu là chịu trách nhiệm về các khoản tài sản phát sinh, các khoản nợ trong quá trình hoạt động của điểm kinh doanh đó. 
 • Trong trụ sở hộ kinh doanh cá thể, người chịu trách nhiệm ở các hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm là các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh.
 • Các quyền, nghĩa vụ khác sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật.

Ngành nghề kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh tiến hành ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh trong quá trình thành lập, đăng ký và thay đổi nội dung đăng ký. Tên đăng ký hộ kinh doanh cấp huyện phải thông qua Cơ quan đăng ký kinh doanh tại nơi đó. Theo đó, ngành nghề kinh doanh sẽ được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Đối với hộ kinh doanh cá thể, họ sẽ được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện tuân theo quy định của pháp luật. Trong suốt quá trình hoạt động, hộ kinh doanh đăng ký phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện đó. Đối với các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, nhà nước tiến hành quản lý và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành và theo quy định của pháp luật. 

Trong trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tiếp nhận văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc hộ kinh doanh cá thể đó không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo tạm ngừng kinh doanh và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đặt tên riêng hộ kinh doanh

 • Đối với chủ hộ kinh doanh, việc đặt tên riêng cho nơi kinh doanh của mình là một việc vô cùng quan trọng. Mỗi hộ kinh doanh sẽ sở hữu một tên riêng bao gồm hai thành phần theo thứ tự như sau: Cụm từ “Hộ kinh doanh” và tên riêng của hộ kinh doanh. Tên riêng của hộ kinh doanh thường được viết theo các ký tự tiếng Việt.
 • Tên riêng của hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trước đó trong phạm vi cấp huyện và không được trùng với tên của các nhãn hiệu nổi tiếng, được pháp luật bảo vệ.
 • Không được sử dụng tên riêng hộ kinh doanh với từ ngữ vi phạm thuần phong mỹ tục, luật lệ, văn hóa, lịch sử Việt Nam. 
 • Hộ kinh doanh cũng không đặt kèm với các cụm từ  “công ty”, “doanh nghiệp”.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh thuộc cá thể

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể thực hiện theo 2 bước như sau:

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Thông tin về đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:
 1. Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
 2. Ngành, nghề kinh doanh;
 3. Số vốn kinh doanh;
 4. Số lao động;
 •  Bản sao CMND của người được ủy quyền thành lập hộ kinh doanh, thành viên làm chủ hộ kinh doanh hay thành viên làm đại diện hộ kinh doanh đó.
 • Hợp đồng thuê mướn nhà cửa, đất đai giữa chủ hộ kinh doanh và chủ nhà phải được ký trực tiếp, không được ký hộ. Đồng thời, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng phải được sao y và chứng thực. 
 • Họp thành viên hộ gia đình lại để photo 02 bản sao y công chứng CMND/CCCD của những thành viên góp vốn thành lập hộ kinh doanh.
 • Sao y công chứng các chứng chỉ bằng cấp đối với các ngành nghề có điều kiện.
 • 1 bộ hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Thẩm quyền tiếp nhận và cấp giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể

Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện là nơi chính đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Quy trình, thủ tục thành lập hộ kinh doanh do một cá thể đại diện

Có 2 bước thành lập hộ kinh doanh cá thể, đó là: 

Bước 1: Người đại diện hộ gia đình, cá nhân đại diện đăng ký kinh doanh tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan cấp quận huyện, nơi đặt điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho đại diện hộ kinh doanh đó trong thời gian 03 ngày tính từ khi nộp, nếu hộ kinh doanh đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc ngành cấm.
 • Tên hộ kinh doanh đặt theo quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021.
 • Nộp lệ phí đúng hạn theo định kỳ.

Quy định mới về thành lập hộ kinh doanh đối với cá thể năm 2023

Quy định mới về thành lập hộ kinh doanh đối với cá thể năm 2023

Theo nghị định Nghị định 78/2015/NĐ-CP 14/9/2015 cho biết, hộ kinh doanh là cá nhân hoặc những cá nhân là công dân Việt Nam trên 18 tuổi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, nhiều hộ kinh doanh thì ủy quyền cho người đại diện là người trong hộ chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm, doanh nghiệp cấp huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh phải sử dụng dưới mười lao động, đồng thời, chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

Không cần cấp cho hộ kinh doanh giấy chứng nhận đăng ký trong trường hợp họ kinh doanh các ngành nghề như: bán hàng rong, quà vặt, sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối, kinh doanh lưu động,…trừ trường hợp hộ kinh doanh cá nhân đối với chủ hộ gia đình đó kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định dịch vụ có thu nhập thấp áp dụng cho phạm vi của địa phương đó. 

Hộ kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh sử dụng 10 lao động trở lên buộc phải đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định. Hiện nay, mọi người có thể đăng ký kinh doanh qua mạng thông tin điện tử. Theo đó, người đại diện có thể theo dõi hệ thống thông tin về đăng ký hộ kinh doanh qua mạng, truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, lấy giấy hẹn, sau đó tiến hành đến địa chỉ đăng ký theo lịch hẹn để xác thực bằng chữ ký số của chủ hộ. Khi đó, người kinh doanh sẽ được cấp mã số hộ kinh doanh theo quy định.

Những rủi ro cần tránh khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

Những rủi ro cần tránh khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

Ngoài những quy định thành lập hộ kinh doanh cá thể trên, người đại diện hộ kinh doanh cũng phải tránh một số rủi ro trong quá trình đăng ký như sau:

Đối tượng đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Đối tượng đăng ký hộ kinh doanh buộc là một cá nhân đại diện hoặc hộ gia đình, là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi và có đủ hành vi dân sự. Một người chỉ có quyền đứng tên 1 hộ kinh doanh, xét ở phạm vi toàn quốc. Nếu trước đó, người đó đã đứng tên bất kỳ một hộ kinh doanh nào đó thì cho dù nó không hoạt động trong thời gian dài, người đó vẫn không được quyền đứng tên trong các hộ kinh doanh khác. 

Lưu ý đặt tên hộ kinh doanh

Hiện nay, xã hội xuất hiện nhiều hộ kinh doanh tự phát không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Ví dụ nếu cửa hàng họ có tên ABC, sau này mới lên đăng ký và lấy tên ABC thì không chắc sẽ được chấp thuận vì có thể sẽ bị trùng tên. Mọi người có thể lên UBND quân/huyện để nộp hồ sơ sẽ biết rõ. 

Lưu ý địa điểm đăng ký hộ kinh doanh

Một hộ kinh doanh cá thể chỉ được mở tại 1 địa điểm, không có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng hay công ty đại diện. Nếu địa điểm đó là địa điểm thuê mướn thì phải xác minh từ trước đã có hoạt động kinh doanh chưa. Nếu địa chỉ đó đã đăng ký kinh doanh và chưa giải thể thì chủ nhà có thể lên UBND quận yêu cầu giải thể hộ kinh doanh này với lý do đã lâu không còn hoạt động nữa.

 • Những địa chỉ nằm trong khu quy hoạch nhà nước thì không được phép lập hộ kinh doanh cá thể. Không dùng chung cư làm hộ kinh doanh.
 • Đối với các ngành như: 
 • Ngành spa (cắt tóc, gội đầu, massage mặt, làm móng, trang điểm): Phải có bãi đỗ xe. 
 •  Ngành bán buôn thức ăn đồ uống: Phải được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 •  Ngành dạy yoga: Phải có bằng cấp liên quan. 

Lưu ý vốn điều lệ

Vốn điều lệ sẽ dựa vào khả năng của hộ kinh doanh đó cao hay thấp. Thành lập kinh doanh cá thể nên đăng ký vốn thấp bởi cơ quan thuế thường dựa vào các điều kiện dưới đây để đánh thuế: 

 • Số vốn cao hay thấp.
 • Địa điểm kinh doanh đông hay vắng, ngoài hay trong hẻm. 
 • Mặt hàng đó tiêu thụ tốt hay không?

Lưu ý về số lượng lao động tối đa

Số lượng lao động tối đa khi thành lập hộ kinh doanh cá thể là 9. Nếu 10 người trở lên thì phải thành lập doanh nghiệp.

Lưu ý về ngành nghề đăng ký

Ngành nghề đăng ký khi thành lập hộ kinh doanh cá thể phải hợp pháp, là những ngành nghề có điều kiện, được pháp luật quy định.

Giấy tờ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cần có

Hợp đồng thuê hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ kinh doanh cần được ký trực tiếp mà không thông qua bất kỳ trung gian nào.

 • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nếu có.
 • Hai bản sao CMND được công chứng, không quá 03 tháng, của chủ hộ và tất cả các thành viên trong hộ gia đình nếu có.
 • Các bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến ngành nghề có yêu cầu cụ thể cần được sao y và công chứng.

Liên hệ ngay The Smile để đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Liên hệ ngay The Smile để đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Nếu bạn không có thời gian hoặc gặp rắc rối trong việc đăng ký kinh doanh khi thành lập hộ kinh doanh cá thể thì đến ngay với The Smile, chúng tôi có dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể dành cho bạn. 

Chúng tôi là ai?

Công Ty Kế Toán The Smile thành lập 06/07/2007 hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – kê khai thuế với hơn 16 năm kinh nghiệm, sở hữu đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ thành lập doanh nghiệp và giải pháp cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Chúng tôi làm được những gì?

Với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hay dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể, The Smile giúp khách hàng sở hữu giấy phép kinh doanh chỉ trong 03 ngày. Nhanh chóng – Dễ dàng – Chuyên nghiệp. 

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể do một người đứng đầu

Các giấy tờ cần thiết gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 2. Bản sao căn cước công dân/hộ chiếu của hộ kinh doanh 
 3. Bản sao hợp đồng mượn nhà, thuê nhà hoặc sổ đỏ với trường hợp chủ hộ đứng tên trên địa chỉ kinh doanh

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể do nhiều người cùng góp vốn

Các giấy tờ cần thiết gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 2. Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu của các thành viên thành lập hộ kinh doanh
 3. Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh
 4. Bản sao ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên nhất định làm chủ hộ kinh doanh
 5. Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ
 6. Bản sao chứng chỉ hành nghề (đối với một số ngành nghề đặc thù)

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, đại diện hộ kinh doanh cá thể có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ là Cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện tại địa điểm kinh doanh. 

Hiện nay, với chính sách đơn giản hóa các thủ tục, công dân ngoài nộp hồ sơ trực tiếp có thể đăng ký online tại trang dịch vụ công của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố. Sau khi hoàn thành đăng ký, hồ sơ sẽ được chuyển về Phòng Tài chính – Kế hoạch hoặc Phòng Kinh tế của UBND quận/huyện để xét duyệt. 

Vì sao nên chọn The Smile đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

Như chia sẻ, việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể không quá phức tạp. Tuy nhiên, với những người không am hiểu về Luật Đăng ký kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn trong bước chuẩn bị hồ sơ và nộp cho Cơ quan chức năng. 

Điều này dẫn đến những thiếu sót khiến hồ sơ không hợp lệ và bị trả về. Do đó, giải pháp tối ưu cho các hộ kinh doanh cá thể là lựa chọn dịch vụ đăng ký từ các đơn vị chuyên nghiệp. Và The Smile là đơn vị đáng tin cậy dành cho các hộ kinh doanh cá thể. 

Khi lựa chọn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại The Smile, các hộ kinh doanh có thể an tâm tuyệt đối bởi:

 • Đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật đăng ký kinh doanh.
 • Tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh nhanh chóng.
 • Cam kết bàn giao Giấy đăng ký kinh doanh đúng hẹn.
 • Chi phí trọn gói phải chăng, thông báo rõ ràng trong quá trình ký kết, cam kết không phát sinh.
 • Bảo mật thông tin tốt.
 • Tư vấn hỗ trợ các vấn đề về pháp lý và thuế tận tình.

Một số câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh cá thể là một đơn vị kinh doanh do một cá nhân sở hữu và điều hành. Trái với các doanh nghiệp có hình thức công ty, hộ kinh doanh cá thể thường có quy mô nhỏ hơn và không yêu cầu nhiều thủ tục pháp lý để thành lập và hoạt động. Cá nhân chủ sở hữu hộ kinh doanh cá thể chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, bao gồm cả nợ nần và rủi ro liên quan đến doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoàn tất trong bao lâu?

Như đã nói ở trên, người ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập và chịu tránh nhiệm kinh doanh khi nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền, thì khi đó, chỉ sau 3 ngày, giấy chứng nhận kinh doanh sẽ được trả cho hộ kinh doanh cá thể ngay.

Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể là bao nhiêu?

Lệ phí để được cấp giấy phép kinh doanh cho hộ cá thể là 100.000 đồng/lần, miễn là đáp ứng các yêu cầu quy định như không kinh doanh trong các ngành nghề bị cấm, cung cấp thông tin đúng và đầy đủ theo quy định, và đóng đủ lệ phí.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trong bao lâu?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trong vòng 03 ngày kể từ ngày làm hồ sơ.

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá