Muốn thành lập doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu ?

29/12/20190

Trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế quốc gia với thế giới, mở ra nhiều hướng đi mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp với sức sáng tạo lớn luôn thôi thúc cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ độc đáo trên thị trường, ngành nghề của mình. Tuy nhiên, để hòa nhập với môi trường kinh tế hiện nay, không ít các chủ công ty còn mơ hồ về điều kiện thành lập công ty, chính sách hỗ trợ, hệ thống khung pháp luật của nhà nước. The Smile đưa ra 4 điểm quan trọng sau đây mà bạn nên bắt đầu tìm hiểu trước khi thành lập doanh nghiệp.

Muốn thành lập doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu ?

Muốn thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định luật, tránh những khoản phạt không đáng có sau khi thành lập, doanh nghiệp cần lưu ý cụ thể:

 1. Hồ sơ đăng ký: cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo mẫu biểu có sẵn của Sở Kế hoạch Đầu tư.
 2. Thuế và hóa đơn: đăng ký thuế ban đầu và đăng ký sử dụng hóa đơn theo biểu mẫu của Cơ quan thuế.
 3. Dịch vụ kế toán khi thành lập doanh nghiệp: nên lựa chọn công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để đồng hành cùng bạn, thực hiện công tác hạch toán sổ sách kế toán, khai báo thuế, quyết toán năm, báo cáo tài chính đầy đủ.
 4. Quyết toán thuế: đây là điểm cần chú ý nhất khi thành lập doanh nghiệp, vì tất cả số liệu của doanh nghiệp sẽ lưu lại khi được Cơ quan Thuế quyết toán. Và việc quyết toán thường từ 3 năm trở lên Cơ quan Thuế mới kiểm tra, do đó, theo thời gian số liệu kế toán – thuế sẽ nhiều lên và nếu làm không chắc từ đầu (sai sót nhiều và không có sự kiểm tra, đối chiếu) thì sẽ tiềm ẩn rủi ro rất lớn mà Doanh Nghiệp phải gánh chịu.

Vì vậy, để hạn chế những rủi ro cũng như chuẩn bị tốt cho kế hoạch kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu rõ các vấn đề trên trước khi đăng ký thành lập công ty. Nếu bạn có những khúc mắc cần được tư vấn chi tiết hơn về việc thành lập công ty trọn gói, hãy liên hệ ngay với The Smile để chúng tôi tư vấn cụ thể!

nguyenlamcamvy

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BẠN CẦN TƯ VẤN?Liên hệ The Smile Ngay!

Văn phòng 2

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  Chọn dịch vụ bạn quan tâm

   Chọn dịch vụ bạn quan tâm

   Copyright by The Smile VN @ 2023. All rights reserved. DMCA.com Protection Status

   Copyright by The Smile VN @ 2023. All rights reserved.