Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online 100% thành công

kinh doanh đồ ăn vặt online
Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online 100% thành công

Kinh doanh đồ ăn vặt online là một mô hình kinh doanh tiềm năng với lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần nắm bắt được các kinh nghiệm kinh doanh trước khi bắt đầu để tránh mắc các sai lầm cơ bản. Bạn hãy tham khảo những bí quyết được chia sẻ trong bài viết sau của The Smile để kinh doanh online đồ ăn vặt thành công nhé!

Tóm tắt bài viết:

 • Kinh doanh ăn vặt online cần đăng ký đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, chuẩn bị đủ vốn đầu tư, có kỹ năng nấu nướng và kiến thức về kinh doanh online.
 • Trước khi bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt online, bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu, thị trường, vốn đầu tư cần thiết và các thiết bị phục vụ cho quá trình nấu nướng, bán hàng
 • Lợi nhuận được tính bằng cách lấy tổng doanh thu và trừ đi tất cả các chi phí (bao gồm cả phí trả cho app).
 • Bạn có thể chia sẻ thông tin về cửa hàng trên mạng xã hội và các kênh truyền thông khác để thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Một số món ăn vặt dễ làm, lợi nhuận cao như bánh tráng trộn, thịt xiên nướng, xoài lắc, các loại viên chiên, chè, bánh rán,…

Kinh doanh ăn vặt online cần những điều kiện gì?

Theo quy định của pháp luật, các hoạt động kinh doanh đồ ăn vặt bằng cách mở cửa hàng kinh doanh kết hợp với online và có địa điểm cố định sẽ cần đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, kinh doanh đồ ăn vặt online còn cần đáp ứng được một số điều kiện khác như:

 • Đăng ký đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết: Tùy theo loại hình kinh doanh mà bạn cần đăng ký các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bản tự công bố sản phẩm,…
 • Vốn đầu tư: Để mở một cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt online, bạn cần phải có một số vốn đầu tư nhất định. Quy mô kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến số vốn cần thiết. Thông thường, bạn sẽ cần ít nhất khoảng 20-50 triệu đồng để mở một cửa hàng đồ ăn vặt với quy mô nhỏ.
 • Kiến thức về kinh doanh online: Kinh doanh đồ ăn vặt online đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững về marketing, bán hàng online và quản lý tài chính.
 • Kỹ năng nấu nướng: Để kinh doanh các món ăn vặt tự nấu, việc sở hữu kỹ năng nấu nướng tốt là điều hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo ra những món ăn vặt độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đồng thời, việc có kỹ năng nấu nướng tốt cũng giúp bạn linh hoạt trong việc điều chỉnh công thức, cải thiện sản phẩm để phù hợp với sở thích và nhu cầu của thị trường.
kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả

Kinh doanh đồ ăn vặt online là một ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng với số lượng khách hàng đông đảo, đặc biệt là giới trẻ. Sau đây, The Smile sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi kinh doanh đồ ăn vặt:

Trước khi bán đồ ăn vặt online

Trước khi bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt online, bạn cần phải xác định được món ăn sẽ bán, tìm công thức, định giá sản phẩm, dự toán lợi nhuận,… Cụ thể, bạn sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Tìm công thức nấu món: Bạn cần xác định thực đơn các món có thể thực hiện và tìm công thức chuẩn để nấu các món đó. Những món ăn vặt được chọn phải phù hợp với sở thích của khách hàng mục tiêu, dễ nấu, dễ bảo quản và có lợi nhuận cao. 
 • Xác định mức lợi nhuận: Lợi nhuận được tính bằng cách lấy tổng doanh thu và trừ đi tất cả các chi phí. Khi mới bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt online, bạn cần phải kiểm soát được các khoản chi phí làm sao để đạt được mức lợi nhuận tốt. 
 • Định giá sản phẩm: Bạn cần định giá sản phẩm dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: giá trị sản phẩm, chi phí bỏ ra, mức giá bên đối thủ cạnh tranh và mức giá chung của thị trường. 
 • Hình thức bao bì: Việc chọn lựa hình thức bao bì phù hợp cũng rất quan trọng. Bao bì đẹp mắt và chất lượng sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo cách đóng gói có thể giữ cho sản phẩm được bảo quản tốt trong quá trình vận chuyển và giao hàng.
 • Chụp ảnh đẹp các món ăn: Hình ảnh món ăn là thứ thu hút sự chú ý của khách hàng đầu tiên. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chụp các tấm ảnh thật sắc nét, bố cục hài hòa, đẹp mắt và làm nổi bật được món ăn. 
kinh doanh đồ ăn vặt online

Khi bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt online

Trong giai đoạn này, bạn nên tích cực quảng bá và tuyên truyền cho cửa hàng đồ ăn vặt online của mình. Bạn có thể chia sẻ thông tin về cửa hàng trên mạng xã hội và các kênh truyền thông khác để thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn có thể chạy một số chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tăng doanh số bán hàng.

 • Đăng ký bán trên các app: Hiện nay, có rất nhiều app liên kết với các cửa hàng, quán ăn để bán đồ ăn online. Bạn có thể đăng ký kinh doanh ăn vặt online trên các ứng dụng giao đồ ăn như Loship, GrabFood, Now, BeFood,… 
 • Đăng bán trên facebook: Facebook cũng là một kênh kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả. Bạn có thể đăng tải các bài viết chia sẻ về sản phẩm trên trang cá nhân, fanpage hoặc hội nhóm có liên quan. 
 • Thiết lập kênh tiktok: Với hàng tỉ người dùng trên toàn cầu, Tiktok đã trở thành một công cụ xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bạn có thể đăng tải những video ngắn chia sẻ về sản phẩm hoặc các video thú vị có liên quan. 
 • Bán hàng trên website: Nếu bạn xác định kinh doanh đồ ăn vặt online lâu dài thì nên tạo một website đơn giản với wordpress hoặc blogger. Website sẽ là nơi bạn giới thiệu sản phẩm, thương hiệu và cung cấp thông tin liên hệ cho khách hàng. 
 • Chạy quảng cáo facebook: Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần chú trọng vào việc thiết kế các hình ảnh, video hấp dẫn kèm theo nút kêu gọi hành động rõ ràng. Facebook sẽ tự đồng gửi quảng cáo đến những người dùng phù hợp.
kinh doanh ăn vặt online

Một số câu hỏi liên quan đến kinh doanh online đồ ăn vặt

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn liên quan đến việc bán đồ ăn vặt online, hãy theo dõi các câu hỏi thường gặp sau đây để hiểu thêm về hình thức kinh doanh này nhé!

Bán đồ ăn online có nên đăng ký hộ kinh doanh?

Kinh doanh đồ ăn vặt online cần đăng ký hộ kinh doanh tùy theo quy mô kinh doanh của bạn. Nếu bạn thuộc trường hợp kinh doanh tự phát và không có cửa hàng cố định thì không cần đăng ký. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vừa kinh doanh online vừa mở cửa hàng thì bắt buộc phải đăng ký hộ kinh doanh.

Bán đồ ăn online có bị tính thuế không?

Câu trả lời là Có. Các cá nhân hay tổ chức kinh doanh đồ ăn vặt online có doanh thu từ 100 triệu/năm trở lên thì phải có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Mức thuế cần nộp sẽ phụ thuộc vào mức doanh thu từ cửa hàng của bạn.

Các món ăn vặt dễ làm dễ bán, lợi nhuận cao

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú nên không khó để lựa chọn các món ăn vặt dễ làm. Bạn có thể tham khảo một số món ăn sau: bánh tráng trộn, thịt xiên nướng, xoài lắc, các loại viên chiên, chè, bánh rán,…

Đăng ký dịch vụ Hộ kinh doanh cá thể chuyên nghiệp hàng đầu cùng The Smile

The Smile là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể hàng đầu tại Việt Nam. Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

kinh doanh đồ ăn vặt online

The Smile – Đơn vị hỗ trợ dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể uy tín

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh trọn gói tại The Smile, công ty cam kết sẽ mang đến những lợi ích sau:

 • Cung cấp bảng báo giá trọn gói và không có các khoản chi phí phát sinh thêm.
 • Bàn giao giấy phép nhanh chóng trong thời gian ba ngày.
 • Hỗ trợ dịch vụ tận nhà. 
 • Đảm bảo thực hiện các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định của luật pháp.

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 17 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán thuế cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Như vậy, bạn đã cùng với The Smile tìm hiểu về các điều kiện để kinh doanh đồ ăn vặt online. Đồng thời, công ty cũng đã chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm khi kinh doanh loại thực phẩm này. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với công ty qua hotline 1900 8888 72.

>>>> KHÔNG THỂ BỎ LỠ:

kinh doanh đồ ăn vặt online

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Thành lập Hộ kinh doanh cá thể
 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Hoàng 24-04-2024 lúc 19:46
Tốt