Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì? Kinh nghiệm tối ưu chi phí & thủ tục cần thiết

mo-phong-kham-nha-khoa-can-dieu-kien-gi-kinh-nghiem-toi-uu-chi-phi&-thu-tuc-can-thiet
Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì? Kinh nghiệm tối ưu chi phí & thủ tục cần thiết

Nhu cầu khám chữa răng miệng ngày nay tăng cao nên có khá nhiều phòng khám nha khoa ra đời. Vậy, điều kiện mở phòng khám nha khoa gồm những gì? Kinh nghiệm và thủ tục cần thiết phù hợp với phạm vi hoạt động và pháp luật như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây, The Smile sẽ hỗ trợ quý khách hàng nắm rõ những thông tin cơ bản liên quan tới việc mở phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt. 

Tóm tắt ý chính

 • Điều kiện mở phòng khám nha khoa mới nhất năm 2024 được quy định tại Điều 26 Nghị định 109/2016/NĐ-CP (Một số nội dung được bãi bỏ bởi Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP): đối với chủ sở hữu, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự.
 • Mở phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt mang lại nhiều lợi ích, giúp chủ sở hữu phát triển ổn định và mở rộng phạm vi kinh doanh.
 • Khi xin cấp giấy phép mở phòng khám nha khoa, cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều 43 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Điều kiện mở phòng khám nha khoa năm 2024

Điều kiện mở phòng khám nha khoa mới nhất năm 2024 được quy định tại Điều 26 Nghị định 109/2016/NĐ-CP (Một số nội dung được bãi bỏ bởi Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP) như sau:

Điều kiện đối với chủ sở hữu

Điều kiện đối với chủ sở hữu phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt chính là: 

 • Chủ sở hữu phòng khám nha khoa thường cần có bằng cấp đào tạo chính quy trong trường hợp phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt được mở.
 • Có thể yêu cầu chứng chỉ hành nghề và điều kiện đăng ký chính thức để thực hành nghề.
 • Chủ sở hữu có thể cần kiểm tra sức khỏe và đáp ứng các tiêu chuẩn y tế để đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc sức khỏe nha khoa.
 • Tuân thủ các quy định an toàn vệ sinh và y tế cộng đồng là quan trọng để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho bệnh nhân và nhân viên.
 • Chủ sở hữu phải đảm bảo có giấy phép kinh doanh và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động nha khoa.
  Cập Nhật Kiến Thức và Đào Tạo Liên Tục:
 • Có khả năng cập nhật kiến thức và tham gia đào tạo liên tục là quan trọng để duy trì chất lượng chăm sóc và theo kịp với tiến triển trong lĩnh vực phòng nha khoa.

Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất của phòng khám sẽ như sau: Phòng khám chuyên khoa cần có phòng khám bệnh với diện tích không dưới 10 m2, được sử dụng cho mục đích chữa bệnh và đón tiếp người bệnh, trừ khi đây là Phòng khám tư vấn sức khỏe hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông. Điều quan trọng là phải đáp ứng chuyên môn của cơ sở khám chữa nha khoa.

Trong trường hợp thực hiện thủ thuật, kể cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant), phòng thủ thuật phải có diện tích không ít hơn 10 m2.

Nếu phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt sử dụng hơn 01 ghế răng, diện tích cho mỗi ghế răng phải đảm bảo ít nhất là 5 m2.

Đối với phòng khám chuyên khoa sử dụng thiết bị bức xạ, bao gồm cả thiết bị X-Quang chụp răng gắn liền với ghế răng, cần tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn bức xạ theo quy định của pháp luật. Theo đó, bác sĩ nha khoa phải chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám. Đồng thời, được cấp chứng chỉ hành nghề chính quy hoặc học chuyên ngành y khoa có kinh nghiệm 54 tháng về chuyên khoa răng hàm mặt mới có thể hành nghề tại phòng khám.

Điều kiện về trang thiết bị y tế

Trang bị hộp thuốc chống sốc và cung cấp đầy đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Phòng khám tư vấn sức khỏe bố trí giống phòng khám y khoa của bệnh viện. Hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông không yêu cầu có thiết bị và dụng cụ y tế theo các quy định tại điểm a và điểm b trong khoản này. Tuy nhiên, phải đảm bảo sẽ có đầy đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, và thiết bị phù hợp với phạm vi hoạt động đăng ký của phòng khám.

Về nhân sự

Người đảm nhiệm trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật tại phòng khám chuyên khoa cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

Là bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề đối với chuyên ngành mà phòng khám đang đăng ký. Có kinh nghiệm làm trong ngành y khoa hoặc bệnh viện tuyến. 

Có ít nhất 54 tháng kinh nghiệm trong việc khám bệnh và chữa bệnh trong lĩnh vực chuyên ngành đó kể cả nội khoa lẫn ngoại khoa. 

Ngoài ra, đối với những cá nhân khác làm việc tại phòng khám chuyên khoa và tham gia vào quá trình khám bệnh, chữa bệnh, họ cũng phải có chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hành nghề tại cơ sở khám nha khoa. Đồng thời, được phân công công việc phù hợp với phạm vi chuyên môn được ghi rõ trong chứng chỉ hành nghề của mỗi người.

Phạm vi hoạt động chuyên khoa răng hàm mặt

Dưới đây là 2 phạm vi hoạt động chuyên khoa răng hàm mặt quan trọng cần nhớ. 

Phạm vi hoạt động chuyên môn

 • Thực hiện các dịch vụ như khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu cho các vết thương hàm mặt.
 • Điều trị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm quanh răng và thực hiện các liệu pháp điều trị nội khoa.
 • Tiến hành các tiểu phẫu đơn giản như sửa sẹo, răng miệng, và tiểu phẫu trên các vết thương nhỏ có đường kích thước dưới 02 cm.
 • Nắn chữa sai khớp hàm.
 • Thực hiện điều trị laser bề mặt và chữa trị các bệnh viêm quanh răng.
 • Thực hiện các thủ tục như chích, rạch áp xe, lấy cao răng, và nhổ răng.
 • Tạo răng và hàm giả.
 • Chỉnh hình răng miệng và điều trị nội nha.
 • Thực hiện các tiểu phẫu thuật trong lĩnh vực răng miệng.
 • Thực hiện cắm ghép răng (implant) đơn giản với số lượng từ một đến hai răng trong một lần thực hiện thủ thuật. Riêng với việc cắm răng cửa của hàm dưới, có thể
 • cắm tối đa 04 răng nếu bác sỹ thực hiện kỹ thuật và có chứng chỉ từ trường đại học hoặc bệnh viện tuyến tỉnh trở lên.

Phạm vi hoạt động của các nhân sự được phép hoạt động phòng khám

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực hoạt động chuyên môn của cơ sở, và đã có thời gian hành nghề trong lĩnh vực đó ít nhất là 24 tháng.

Hồ sơ mở phòng khám nha khoa

Để đề nghị cấp phép hoạt động cho phòng khám nha khoa, quý anh/chị cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều 43 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP, bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo Mẫu 01, được ban hành kèm theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP.
 • Bản sao hợp lệ của chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo mẫu quy định tại Phụ lục IV, ban hành kèm theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP.
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu 02, ban hành kèm theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP.
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.
 • Điều lệ tổ chức và hoạt động theo mẫu quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế; đối với bệnh viện tư nhân, phương án hoạt động ban đầu đối với bệnh viện.
 • Bản sao hợp lệ của hợp đồng vận chuyển người bệnh đối với bệnh viện, nhà hộ sinh không có phương tiện vận chuyển cấp cứu ngoài cơ sở.
 • Danh mục chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất, trên cơ sở danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Thủ tục mở phòng khám nha khoa

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như đã mô tả trên, chủ thể cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan sở y tế tỉnh phê duyệt

Chủ thể cần đến cơ quan Sở Y tế tại địa phương nơi đăng ký địa điểm của phòng khám để nộp hồ sơ. Trong trường hợp không có bộ phận 1 cửa tại Sở Y tế, chủ thể có thể tìm đến Trung tâm Hành chính công để nộp hồ sơ.

Bước 2: Xét duyệt hồ sơ và kiểm tra tính thực tế

Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan Sở Y tế sẽ kiểm tra hồ sơ để đảm bảo đầy đủ và hợp pháp. Nếu hồ sơ đáp ứng yêu cầu, chủ thể sẽ nhận Giấy Xác Nhận Đã Nhận Hồ Sơ và Giấy Hẹn Trả Kết Quả. Trong trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, chủ thể sẽ nhận Thông Báo Sửa Đổi, Bổ Sung Hồ Sơ, và có thời gian nhất định để hoàn thiện.

Bước 3: Đợi giám đốc sở y tế thanh tra và chờ kết quả

Cơ quan Sở Y tế sẽ tổ chức đoàn thanh tra để kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của phòng khám. Kết quả sẽ được ghi trong Biên Bản Thẩm Định Hồ Sơ và Biên Bản Thẩm Định Cơ Sở Vật Chất.

Bước 4: Nhận giấy phép hoạt động, thực hiện việc khám bệnh nha khoa ngay

Sau khoảng 45 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế sẽ cấp Giấy Phép Hoạt Động Phòng Khám Nha Khoa cho chủ thể. 

Lưu ý: Mã ngành hoạt động kinh doanh phòng khám nha khoa theo Luật Doanh Nghiệp là 86202. Các hoạt động trong lĩnh vực này bao gồm kinh doanh nha khoa, chăm sóc răng miệng, tư vấn, phẫu thuật nha khoa, chỉnh lại răng, và các hoạt động liên quan khác.

Đối với cơ sở khám nha khoa, chi phí tổng để mở là bao nhiêu?

Theo quy định của Điều 25 trong Thông tư 40/2011/TT-BYT, phòng khám chuyên khoa cần phải có khu vực khám chữa bệnh với diện tích không dưới 10m2 cùng nơi đón tiếp bệnh nhân. Thực tế, việc chi phí thuê mặt bằng để mở phòng khám nha khoa sẽ phụ thuộc vào giá cả thuê mặt bằng ở từng địa phương, khu vực. Các chi phí này có thể dao động trong khoảng từ 10 đến 80 triệu đồng mỗi tháng tùy thuộc vào vị trí cụ thể và giá cả thị trường thuê mặt bằng.

Kinh nghiệm mở phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt

Dưới đây là một số kinh nghiệm mở phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện mở và được giám đốc sở y tế tỉnh thẩm định qua, cấp phép hoạt động: 

Đầu tư đội ngũ nhân sự

Sự chuyên nghiệp và chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, nha sĩ, nhân viên là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của phòng khám. Đầu tiên, bạn cần có người quản lý phòng khám, nha sĩ, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, điều dưỡng và tạp vụ. Công việc của từng nha sĩ sẽ được người quản lý phòng khám phân công chi tiết. Những vị trí khác cũng cần được phân công và hướng dẫn rõ ràng để phòng khám hoạt động theo quy trình và chuyên nghiệp.

Nếu phòng khám quy mô nhỏ tại nhà, cũng cần trang bị sự chuyên nghiệp để mang lại ấn tượng tích cực cho khách hàng.

Đầu tư địa điểm, trang thiết bị vật tư

Việc chọn địa điểm mở phòng khám là một thách thức đối với nhiều nhà đầu tư. Bạn nên chọn phòng khám ở khu vực đông dân cư thuận tiện cho việc đi lại và dễ tìm kiếm. Hoặc có thể sử dụng ngôi nhà của bạn để mở phòng khám nha khoa tại nhà và tiết kiệm chi phí ban đầu.

Trang thiết bị và vật tư là yếu tố quan trọng vì chúng là công cụ hỗ trợ để khám, chữa bệnh hiệu quả hơn. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ nha khoa cơ bản để đảm bảo các hoạt động khám chữa diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp và tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Cân nhắc chi phí mở phòng khám nha khoa

Việc chuẩn bị và dự trù về chi phí là quan trọng khi mở phòng khám. Nếu không có sự chuẩn bị về tài chính, mọi kế hoạch tốt đẹp chỉ là trên giấy. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị dòng tiền một cách chu đáo để mọi hoạt động xây dựng phòng khám được ổn định. Nếu bạn không chuẩn bị kế hoạch tài chính một cách chu đáo, có thể gặp khó khăn và không đạt được hiệu suất cao. Bạn cần tính toán chi phí cố định mỗi tháng, chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết bị và nội thất, chi phí phòng thí nghiệm, bảo hiểm, gia hạn giấy phép và các chi phí khác.

Nếu bạn không có đủ vốn, có thể hợp tác mở phòng khám nha khoa để chia sẻ nguồn tài chính và kinh nghiệm. Tuy nhiên, lựa chọn đối tác là quan trọng để tránh rắc rối trong quá trình hợp tác.

Lên kế hoạch về dịch vụ khách hàng

Xây dựng kế hoạch về dịch vụ khách hàng là quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Xác định đúng phân khúc khách hàng, cập nhật xu hướng và công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng. Khi thực hiện kế hoạch này, phòng khám có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Xây dựng thương hiệu và danh tiếng

Việc xây dựng thương hiệu và danh tiếng là một yếu tố quan trọng để phòng khám của bạn được biết đến và thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tạo dựng danh tiếng không thể diễn ra “trong một ngày hai”, mà đó là một quá trình lâu dài. Điều quan trọng không chỉ là việc có được danh tiếng, mà còn là khả năng duy trì và phát triển nó theo thời gian.

The Smile hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh cho phòng khám tư nhân

Ngày nay, vì đặc thù công việc bận rộn nên nhiều bác sĩ chuyên khoa không tự mình đi xin cấp giấy phép kinh doanh nha khoa được. Bên cạnh đó, các y bác sĩ cũng thường không đáp ứng các điều kiện hoạt động phòng khám nha khoa, dẫn tới việc đi vào hoạt động trở nên khó khăn. Chính vì thế, quý khách hàng có thể tìm đến chúng tôi để được hỗ trợ đăng ký giấy phép kinh doanh từ A-Z. 

Với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Thành lập doanh nghiệp, The Smile tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng, không chỉ giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả mà còn tư vấn những điểm mấu chốt về công tác thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm … để Khách hàng nắm rõ bức tranh vận hành tổng quan, hỗ trợ sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi dùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại The Smile, chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích sau:

 • Miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về pháp lý 
 • Miễn phí công chứng giấy tờ
 • Doanh nghiệp được bàn giao giấy phép tận nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào
 • Doanh nghiệp được tư vấn các vấn đề về pháp lý, thuế, kế toán thuế

Xem thêm về: Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Hồ Sơ Năng Lực Của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán thuế cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm). Ngoài ra nhiều cá nhân, cửa hàng cũng đã sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói và kế toán cho hộ kinh doanh của chúng tôi.

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với Công Ty Kế Toán The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

>>> Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Xem thêm: Phương pháp hạch toán chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Câu hỏi về điều kiện mở phòng khám đa khoa 

Dưới đây là một số câu hỏi và giải đáp chi tiết về phòng khám nha khoa tư nhân.

Thời gian cấp giấy phép hoạt động phòng khám là bao lâu?

Hình thức nộpThời hạn giải quyếtMô tả
Trực tiếp45 NgàyTrong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
Dịch vụ bưu chính45 NgàyTrong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng khám nha khoa thành công

Có 3 kinh nghiệm cơ bản khi kinh doanh dịch vụ hành nghề khám bệnh răng hàm mặt hoặc mở phòng khám tư vấn nha khoa. 

Đào tạo đội ngũ nhân sự chuẩn chuyên môn

Bác sĩ, nhân viên y tế, và nha sĩ trong đội ngũ cần phải có chuyên môn bằng cấp phù hợp, sử dụng dụng cụ nha khoa rành rọt. Bạn cũng cần tuyển dụng người quản lý phòng khám, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, điều dưỡng, và tạp vụ. Công việc của từng nha sĩ sẽ được người đứng đầu phòng khám nha khoa thường là phân công chi tiết cho người bên dưới. Trong trường hợp phòng khám quy mô nhỏ tại nhà, việc duy trì sự chỉn chu là quan trọng để tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Tìm kiếm địa điểm và chuẩn bị trang thiết bị đầy đủ

Chọn một địa điểm thuận tiện, đặc biệt là ở khu vực đông dân cư và dễ tìm kiếm giúp hoạt động của phòng khám trở nên dễ dàng hơn. Nếu phòng khám có quy mô nhỏ tại nhà, có thể sử dụng không gian trong nhà để tiết kiệm chi phí. Điều kiện thiết bị y tế cần được chuẩn bị đầy đủ để hỗ trợ các hoạt động khám chữa bệnh tuân thủ theo thủ thuật của phòng khám chuyên khoa một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Từ dụng cụ, vật liệu nha khoa cơ bản đến các thiết bị chẩn đoán phải thuộc lĩnh vực y tế. Và điều kiện y tế của phòng khám phải đảm bảo theo đúng quy định.

Cân nhắc chi phí mở phòng khám hành nghề chuyên khoa răng hàm mặt

Tính toán chi phí cố định và chi phí biến đổi mỗi tháng, bao gồm tiền lương nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết bị và nội thất, cũng như các chi phí như phòng thí nghiệm nha khoa, bảo hiểm, và gia hạn giấy phép đối với phòng khám chuyên khoa sử dụng các thiết bị y tế của người hành nghề. Nên lập kế hoạch tài chính chi tiết để đảm bảo nguồn lực tài chính đủ cho hoạt động.

Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng của phòng khám răng hàm mặt

Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng là rất quan trọng cho sự thành công của phòng khám. Xác định rõ phân khúc khách hàng và cập nhật xu hướng và công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong phòng thủ thuật. Sử dụng phần mềm CRM nha khoa để quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng hiệu quả, từ việc gửi chương trình khuyến mãi đến tự động hẹn lịch và nhiều dịch vụ khác để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Các chứng chỉ hành nghề chuyên dùng tại phòng khám là gì?

Chứng chỉ hành nghề chuyên dùng khi tham gia khám nha khoa là: Chứng chỉ y sĩ (có kinh nghiệm làm việc chuyên khoa 54 tháng).

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
2 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Trung 12-02-2024 lúc 14:23
Tốt
Linh 12-02-2024 lúc 14:22
Tốt