Thủ Tục Vay Vốn Bằng Giấy Phép Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp Mới Nhất

G7
Thủ Tục Vay Vốn Bằng Giấy Phép Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp Mới Nhất

Vay vốn bằng giấy phép kinh doanh là một giải pháp  hữu ích được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Vậy thủ tục vay tiền bằng giấy đăng ký kinh doanh gồm những gì, điều kiện để được vay như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của The Smile để tìm câu trả lời nhé! 

1. Hình thức vay vốn bằng giấy phép kinh doanh 

Vay vốn bằng giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn của doanh nghiệp nhằm đáp ứng hoạt động kinh doanh cũng như mở rộng sản xuất. Có 2 hình thức vay theo giấy đăng ký kinh doanh phổ biến hiện nay như sau:

 • Vay tín chấp: Hình thức vay vốn tín chấp không yêu cầu tài sản thế chấp, chỉ cần có Giấy phép kinh doanh. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ xem xét khả năng trả nợ và mức độ uy tín của doanh nghiệp để quyết định việc cho vay. Bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập của công ty hoặc doanh nghiệp đang đứng ra vay.
 • Vay thế chấp: Người đi vay cần phải có tài sản thế chấp như là nhà cửa, đất đai, sổ đỏ. Giấy phép kinh doanh chỉ là điều kiện cần để vay chứ không thể sử dụng để vay vốn trực tiếp. Bạn có thể được phê duyệt vay với hạn mức lớn và lãi suất thấp nếu sử dụng hình thức vay này. 
vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Các hình thức vay vốn bằng giấy đăng ký kinh doanh

2. Điều kiện vay qua giấy phép kinh doanh tại các ngân hàng

Để hồ sơ vay vốn bằng giấy phép kinh doanh được các ngân hàng chấp thuận, người đi vay phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như sau: 

 • Người vay là công dân Việt Nam, tuổi từ 21 – 60 đối với nam và nữ từ 21 cho đến 55 tuổi. 
 • Giấy đăng ký kinh doanh phải do người vay đứng tên. Trường hợp người khác đứng tên thì phải có giấy uỷ quyền cho người cho vay.
 • Các ngành hàng được hỗ trợ vay gồm nhà hàng, quán ăn, tiệm thuốc, cửa hàng tạp hóa, công ty,,… 
 • Nếu muốn vay tiền với hạn mức cao thì người vay cần phải có tài sản thế chấp. Nếu là doanh nghiệp thì phải có hoạt động tốt, thu nhập ổn định có tiềm năng phát triển lâu dài.
 • Mục đích vay vốn của doanh nghiệp phải rõ ràng và hợp pháp.

Ngoài những điều kiện nêu trên, tuỳ vào gói vay mà mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng. Do vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vay vốn bằng giấy phép kinh doanh để thực hiện công việc dễ dàng hơn.

vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Điều kiện vay vốn bằng giấy đăng ký kinh doanh

3. Hạn mức và lãi suất vay theo giấy phép kinh doanh

Dưới đây là thông tin về hạn mức cũng như lãi suất cho vay theo giấy đăng ký kinh doanh bạn có thể tham khảo:

 • Về hạn mức vay: Nếu người đi vay có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu thì có thể vay được với hạn mức cao và lãi suất thấp. Bên cạnh đó, đối với các khoản vay tín chấp, ngân hàng thường cho vay theo hạn mức là 100% giá trị tài sản đảm bảo. 
 • Lãi suất vay: Các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất vay gồm thị trường, hồ sơ vay cũng như khoản vay của khách hàng. Nếu các điều kiện trên đều tốt và thuận lợi thì người đi vay sẽ được hỗ trợ lãi suất vay hợp lý. Lãi suất ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau và giao động khoảng 7% đến 10% / năm. 
vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Hạn mức và lãi suất vay cho bạn tham khảo

4. Hồ sơ vay vốn bằng giấy phép kinh doanh gồm những gì?

Người đi vay vốn sử dụng giấy phép kinh doanh phải đáp ứng đủ các điều kiện đã nêu trên thì có thể chuẩn bị hồ sơ để tiến hành vay vốn. Hồ sơ gồm các loại giấy tờ như sau: 

 • Đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng vay vốn 
 • Bản sao CCCD có công chứng trong thời hạn cho phép. 
 • Bản sao có công chứng và bản chính sổ hộ khẩu, giấy phép kinh doanh của bên vay hoặc bên bảo lãnh cho khoản vay.
 • Bản kê khai thuế suất đã nộp trong 3 tháng gần nhất cùng các kế hoạch và dự án phục vụ mục đích vay. 
 • Ảnh thẻ 3 x 4. 
 • Nếu bạn muốn vay với số tiền lớn và lãi suất ưu đãi thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. 

5. Ưu điểm khi vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Dưới đây là một số ưu điểm khi bạn chọn hình thức vay vốn bằng giấy phép kinh doanh như sau:

 • Không cần tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập nếu bạn chọn các gói bình thường với hạn mức thấp.
 • Hồ sơ, thủ tục và quy trình vay vốn đơn giản có thể được giải ngân nhanh chóng.
 • Hạn mức tối đa có thể lên tới 1,6 tỷ đồng.
 • Thời gian trả các khoản vay linh hoạt từ 12 – 36 tháng.
 • Thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật và được hỗ trợ tất toán khoản vay nhanh chóng.

6. Một số ngân hàng cho vay bằng giấy phép kinh doanh

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn bằng giấy đăng ký kinh doanh, có thể tham khảo thông tin của một số ngân hàng cho vay hiện nay như sau: 

6.1 Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hỗ trợ khách hàng hạn mức vay lớn lên tới 200 triệu đồng với đa dạng các đối tượng cho vay như hộ kinh doanh, nhà khởi nghiệp… Bên cạnh đó, lãi suất cho vay tại ngân hàng khá linh hoạt, ưu đãi hơn so với thị trường. Thủ tục vay tại VPBank khá đơn giản, doanh nghiệp sẽ được giải ngân nhanh chóng và tư vấn tận tình từ nhân viên.

vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

VPBank cho vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

6.2 Ngân hàng Agribank

Agribank cho vay kinh doanh với lãi suất thấp, từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần với thời gian vay lên tới 7 năm. Ngân hàng có hạn mức vay cao đến hàng trăm triệu đồng, hồ sơ vay đơn giản, đặc biệt các khoản vay được bảo mật thông tin khách hàng.

6.3 Ngân hàng TPBank

Thời hạn vay tại TPBank linh hoạt lên tới 84 tháng với đa dạng các hình thức trả lãi. Thủ tục vay đơn giản và được giải quyết nhanh chóng trong 3 ngày việc. Ngân hàng còn hỗ trợ các khoản vay có giá trị lớn với tài sản thế chấp phù hợp.

6.4 Ngân hàng BIDV

Ngân hàng có hỗ trợ hạn mức cho vay cao lên đến 85% giá trị tài sản thế chấp với thời gian cho vay được kéo dài đến 5 năm. Doanh nghiệp được tư vấn miễn phí về phương án vay để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, lãi suất vay thế chấp tại BIDV ở mức cạnh tranh với thủ tục đơn giản, dễ dàng.

6.5 Ngân hàng VietcomBank

Vietcombank thường có các gói vay lưu động với dự án đầu tư phù hợp theo nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Ngân hàng có lãi suất vay cạnh tranh, được tính theo dư nợ giảm dần và thời gian vay linh hoạt lên đến 60 tháng với hạn mức lên đến 5 tỷ đồng. 

vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Vay vốn tại Vietconbank

Trên đây là những thông tin về thủ tục vay vốn bằng giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang có ý định Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể hoặc đang tìm kiếm Dịch vụ thành lập công ty TP.HCMDịch vụ kế toán trọn gói, hãy liên hệ ngay The Smile để được tư vấn nhé!

>>>>Xem thêm: Vốn điều lệ là gi?

>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Vay Vốn Khởi Nghiệp Với Agribank Mới Nhất

>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hạch Toán Góp Vốn Điều Lệ Theo TT 200

vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Công ty dịch vụ kế toán Thesmile

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá