Chi phí mở tiệm giặt ủi, kinh nghiệm kinh doanh tiệm giặt mới nhất [2024]

mở tiệm giặt ủi
Chi phí mở tiệm giặt ủi, kinh nghiệm kinh doanh tiệm giặt mới nhất [2024]

Mở tiệm giặt ủi là mô hình kinh doanh dễ hồi vốn và sinh lời cao. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về chi phí, điều kiện và kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi thì bạn rất khó kinh doanh thành công. Vì thế, để tìm hiểu về các vấn đề này, bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của The Smile nhé!

Tóm tắt ý chính:

 • Tìm hiểu về ưu, nhược điểm của các mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi hiệu quả hiện nay, bao gồm xưởng giặt là, tiệm giặt là và sấy tự động.
 • Tổng hợp các chi phí mở tiệm giặt ủi chi tiết, giúp bạn lên kế hoạch và chuẩn bị ngân sách phù hợp.
 • Tham khảo các kinh nghiệm hữu ích để kinh doanh tiệm giặt ủi hiệu quả và có được lợi nhuận.
 • Khi mở tiệm giặt ủi, bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình theo đúng quy định pháp luật.
 • Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi.
 • The Smile – Đơn vị hỗ trợ đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn.

Các mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi hiệu quả

Hiện nay, các mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư. Công Ty Kế Toán The Smile sẽ chia sẻ tới bạn những ưu, nhược điểm của các hình thức mở tiệm giặt ủi phổ biến nhất hiện nay qua bảng dưới đây.

Hình thứcXưởng giặt ủiTiệm, cửa hàng giặt ủiGiặt sấy tự động
Ưu điểmNguồn khách hàng doanh nghiệp dồi dào với số lượng đồ giặt giống nhau lớn, có thể giặt, sấy trong cùng một thiết bị lớn.Có tính ổn định cao và chỉ cần tập trung chăm sóc các khách hàng cố định.Doanh thu cao, không tốn chi phí quảng bá.Không tốn nhiều chi phí đầu tư.Có thể tùy chọn máy móc phù hợp để giặt chăn, máy giặt thông thường,…Máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu giặt sấy riêng nhanh gọn và đảm bảo vệ sinh.Khả năng vận hành 24/24, sử dụng công nghệ vượt trội giúp tiết kiệm năng lượng.Vận hành đơn giản, thao tác đơn giản, dễ dùng.Tuổi thọ thiết bị cao từ 5 – 10 năm.Máy móc có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và sửa chữa.Có thể tích hợp bộ quản lý thanh toán, giúp quản lý doanh thu dễ dàng.
Nhược điểmChi phí đầu tư và vận hành, bảo trì bảo dưỡng lớn, phải đáp ứng được điều kiện về vệ sinh môi trường và PCCC.Cần đầu tư nhiều nhân sự, dịch vụ giao hàng bằng xe vận tải lớn, đảm bảo giao hàng đúng thời gian.Không phù hợp để giặt đồ dân sinh.Thiết bị không có chế độ tự vệ sinh, khó mở máy để vệ sinh lồng.Thiết bị có công suất nhỏ, độ bền không cao, khó xử lý đồ giặt lớn như chăn.Thời gian giặt lâu hơn.Tính thẩm mỹ và cạnh tranh thấp.Thường không có chu trình tự làm sạch lồng giặt.Không có chế độ bảo dưỡng, bảo trì từ nhà cung cấp.Tuổi đời sản phẩm thấp với khả năng tiêu thụ từ 800 – 1000 kW điện/lần giặt.Chi phí đầu tư ban đầu cao gấp ba lần đầu tư máy giặt gia đình.

Chi phí mở tiệm giặt ủi chi tiết 2024

Chi phí mở tiệm giặt ủi gồm những gì? Dưới đây là các chi phí bạn cần quan tâm trước khi đưa ra quyết định mở tiệm giặt ủi.

Chi phí thuê mặt bằng

Khi mở tiệm giặt là, bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng quá rộng hay một vị trí đẹp. Thay vào đó, bạn có thể thuê trong hẻm hoặc tận dụng nhà riêng của mình. Tùy vào khu vực cụ thể, giá thuê sẽ khác nhau, thường dao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, chủ nhà có thể yêu cầu bạn đặt cọc và trả trước khoảng 3 – 6 tháng tiền thuê.

mở tiệm giặt ủi

Chi phí về máy móc, thiết bị

Thực tế, chi phí về máy móc, thiết bị sẽ phụ thuộc rất lớn vào định hướng mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi của bạn. Cụ thể như sau:

 • Tiệm giặt ủi phục vụ khách lẻ: Lúc này, bạn cần chi khoảng 30 – 50 triệu đồng để đầu tư 5 – 7 máy giặt có công suất 7 – 9 kg. Trong đó, máy giặt lồng ngang sẽ giặt sạch hơn so với lồng đứng. Số vốn còn lại bạn có thể đầu tư 1 – 2 chiếc máy sấy.
 • Tiệm giặt ủi phục vụ khách hàng doanh nghiệp: Đây là một hình thức rất tốn chi phí đầu tư. Vì thế, nếu có nhiều vốn, bạn nên mua máy mới để đảm bảo công suất và chất lượng giặt. Ngược lại, bạn có thể mua máy thanh lý để tiết kiệm chi phí. Tùy vào quy mô cửa hàng và số lượng máy cụ thể, số tiền đầu tư có thể dao động từ 50 – 100 triệu đồng.
mở tiệm giặt ủi

Chi phí về hoá chất giặt

Để tối ưu ngân sách và chi phí mà vẫn đáp ứng được chất lượng giặt, bạn nên sử dụng loại bột giặt và nước xả chuyên dụng của máy công nghiệp. Với sản phẩm này, tùy vào số lượng quần áo, chi phí cho hóa chất giặt có thể trên dưới 1 triệu đồng/tháng.

chi phí mở tiệm giặt ủi

Chi phí nhân viên

Thông thường, thời gian mở tiệm giặt ủi sẽ là 7 – 20 giờ mỗi ngày. Đây là thời điểm khách hàng đi học, đi làm và tan làm nên có thể tiện mang quần áo đến và nhận đồ về. Để đảm bảo cửa hàng hoạt động trong thời gian này, ngay cả khi bạn vắng mặt, bạn nên thuê thêm nhân viên giúp tiếp nhận và xử lý đơn hàng. Thông thường, chi phí thuê nhân viên sẽ từ 18 – 20 nghìn đồng/giờ.

mở tiệm giặt ủi

Chi phí vận hành

Với cửa hàng giặt là, chi phí vận hành chính sẽ bao gồm chi phí điện và nước. Trong đó, chi phí điện cho máy giặt và máy sấy sẽ khoảng 1 triệu đồng/tháng, tùy hiệu suất giặt. Ngoài ra, nếu sử dụng nguồn nước sạch thì bạn phải sẽ trả thêm tiền nước theo lượng nước đã sử dụng.

mở tiệm giặt ủi

Những kinh nghiệm hữu ích khi kinh doanh tiệm giặt ủi

Bên cạnh chi phí, để kinh doanh tiệm giặt ủi hiệu quả và có được lợi nhuận, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi sau đây.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Vị trí là yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng và tạo khác biệt với đối thủ. Thay vì một vị trí đẹp, bạn nên mở tiệm giặt ủi ở vị trí thuận lợi, khu vực tập trung đông dân cư hoặc văn phòng. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo không có quá nhiều đối thủ trong khu vực này.

kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi

Đầu tư máy móc, trang thiết bị chất lượng

Công nghệ phát triển đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến ngành giặt là. Vì thế, nếu mở tiệm giặt ủi trong năm 2024, bạn nên đầu tư vào máy móc hiện đại, có khả năng tự động hóa quy trình. Điều này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất và đem đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

mở tiệm giặt ủi

Nên thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp

Việc thiết lập mối quan hệ tốt với nhà cung cấp là rất cần thiết với mọi ngành kinh doanh, kể cả kinh doanh tiệm giặt. Trong đó, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín có sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và nguồn hàng dồi dào. Điều này cũng đem lại nhiều lợi ích khi bạn cần hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật.

mở tiệm giặt ủi

Xây dựng chân dung, mục tiêu khách hàng

Để kinh doanh hiệu quả, trước khi mở tiệm giặt là, bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể lựa chọn khách hàng cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp,… Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh dịch vụ và đưa ra chiến lược Marketing hợp lý.

chi phí mở tiệm giặt ủi

Thiết kế không gian sạch sẽ, thu hút

Không gian tiệm giặt cần được thiết kế sạch sẽ, gọn gàng và thân thiện với khách hàng. Trong đó, bạn nên chú trọng đến cách bài trí, màu sắc, ánh sáng và trang trí để tạo điểm nhấn cho không gian. Điều này sẽ giúp thu hút và tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng về sự thoải mái, mức độ vệ sinh của tiệm. 

mở tiệm giặt ủi

Mở tiệm giặt ủi có cần giấy phép kinh doanh không?

Khi mở tiệm giặt ủi, bạn cần có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo đúng quy định nhà nước. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo đúng quy trình thủ tục, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của The Smile với tổng chi phí khoảng 850.000 đồng, chưa bao gồm VAT.

mở tiệm giặt ủi

Các câu hỏi thường gặp khi mở tiệm giặt ủi

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc mở tiệm giặt ủi mà bạn có thể đang quan tâm.

Kinh doanh tiệm giặt ủi có những khó khăn gì?

Giống với các ngành kinh doanh khác, việc kinh doanh tiệm giặt ủi cũng tiềm ẩn một số rủi ro như sau:

 • Sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong cùng khu vực đòi hỏi bạn phải tạo ra được điểm độc đáo và lợi thế riêng.
 • Rủi ro về kỹ thuật như hỏng hóc thiết bị, sự cố về điện nước, vận hành máy móc… 
 • Tuân thủ quy định về vệ sinh, an toàn, PCCC,…
kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi

Làm sao để thu hút khách hàng khi mở tiệm giặt ủi

Để thu hút khách hàng, bạn cần xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả, phù hợp với đối tượng mục tiêu. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như quảng cáo trực tuyến bằng website, qua mạng xã hội, chương trình khuyến mãi,…

mở tiệm giặt ủi

Vốn để kinh doanh tiệm giặt ủi là bao nhiêu?

Thực tế, số vốn cụ thể để mở tiệm giặt ủi sẽ phụ thuộc vào mô hình, vị trí và quy mô kinh doanh. Thông thường, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 200 – 500 triệu đồng để kinh doanh tiệm giặt là. Số vốn này sẽ được dùng để chi trả chi phí thuê mặt bằng, mua máy móc, thiết bị, quảng cáo,…

mở tiệm giặt ủi

The Smile – Đơn vị hỗ trợ thành lập hộ kinh doanh nhanh chóng

Để rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí mở tiệm giặt ủi, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể của The Smile.

Lợi khi khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại The Smile

Khi sử dụng các dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại The Smile, bạn sẽ nhận được những lợi ích như: 

 • Được tư vấn miễn phí về các vấn đề về pháp lý. 
 • Được miễn phí phí công chứng giấy tờ.
 • Nhận bàn giao giấy phép kinh doanh tận nơi mà không tốn thêm chi phí nào.
 • Được tư vấn về các vấn đề pháp lý, thuế, kế toán thuế từ đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm.

Hồ sơ năng lực của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng nhất, cần lưu ý trong quá trình mở tiệm giặt ủi. Để tìm hiểu cụ thể về chi phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc dịch vụ kế toán thuế, bạn có thể liên hệ với The Smile theo các cách bên dưới nhé!

>>>> Xem thêm tại:

mở tiệm giặt ủi

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Thu 08-04-2024 lúc 16:06
Tốt