Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Viettel Post | Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Nhanh Chóng

kinh nghiệm mở đại lý viettel post
Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Viettel Post | Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Nhanh Chóng

Kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post là vấn đề được nhiều người quan tâm khi vận chuyển gửi phát được xem là nhu cầu thiết yếu của người dân. Chính vì vậy, chuyển phát nhanh đang là cơ hội kinh doanh có xu hướng phát triển mạnh những năm gần đây. Nếu bạn đang có nhu cầu mở đại lý chuyển phát, hãy cùng The Smile tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Điều kiện để mở đại lý Viettel Post

Viettel Post là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu kiện, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trong thời gian ngắn nhất. Đây là ngành nghề liên quan đến lĩnh vực bưu chính, nằm trong hoạt động kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, một số kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post là cần đáp ứng các điều kiện mà pháp luật đã quy định.

 • Giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực bưu chính hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính.
 • Năng lực tài chính, nhân sự phù hợp với nội dung phương án kinh doanh đã được cấp phép.
 • Khả năng bảo mật thông tin và an toàn đối với con người, bưu gửi, mạng bưu chính cao.

Ngoài những điều kiện kể trên, bạn còn phải đáp ứng được những điều kiện riêng do Viettel Post yêu cầu, bao gồm:

 • Không vận chuyển vật phẩm, hàng hóa mà pháp luật cấm lưu thông, kinh doanh hay xuất nhập khẩu.
 • Hàng hóa phải được đóng gói, bảo quản đúng quy chuẩn; giao hàng nguyên đai, nguyên kiện; không đồng kiểm.
 • Tuân theo quy định về cước phí, bảng giá, cách tính cước phí mà Viettel Post đưa ra.
 • Nhận gửi các mặt hàng thông thường như bánh kẹo, mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng,…; Chuyển phát nhanh quốc tế hỏa tốc chứng từ, tài liệu, giấy tờ,…; Vận chuyển các mặt hàng máy tính, điện thoại, máy chiếu phim, máy trò chơi, máy quay phim,… 

2. Thủ tục mở đại lý viettel post cho hộ kinh doanh

Theo kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post, các thủ tục đều phải tiến hành theo trình tự liên quan đến đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Do đó, việc mở đại lý chuyển phát nhanh cần được tiến hành theo thủ tục dưới đây.

2.1 Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bưu chính cần chuẩn bị 3 bộ, gồm 1 bản gốc và 2 bản sao có dấu xác nhận. Trong đó, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao.

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao CCCD/CMND/hộ chiếu hợp lệ của chủ hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng)
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên của hộ gia đình đều đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao văn bản ủy quyền của các thành viên khác cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh khi các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao biên bản cuộc họp của thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
kinh nghiệm mở đại lý viettel post
Kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post cần chuẩn bị 3 bộ gồm 1 bản gốc và 2 bản sao

2.2 Trình tự thủ tục

Theo kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post, bạn cần phải đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định liên quan về việc đăng ký kinh doanh.

 1. Chuẩn bị hồ sơ: Cá nhân có nhu cầu thành lập đại lý Viettel Post cần chuẩn bị những giấy tờ đã nêu ở trên.
 2. Nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tại nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.
 3. Tiếp nhận và giải quyết nhu cầu: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm tra. Trường hợp hồ sơ đầy đủ hoặc hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc.
tôi muốn mở đại lý viettel post
Kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post

3. Thủ tục mở đại lý viettel post cho doanh nghiệp

Với kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post, việc thành lập đại lý chuyển phát nhanh cho doanh nghiệp phải được tiến hành theo đúng trình tự đăng ký kinh doanh. Điều này được thể hiện:

3.1 Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ mở đại lý chuyển phát nhanh Viettel Post theo hình thức doanh nghiệp gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập đại lý theo hình thức doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông công ty
 • Bản sao giấy tờ hợp lệ của thành viên
 • Danh sách người đại diện ủy quyền, quyết định ủy quyền

Bên cạnh đó, tùy vào từng loại hình công ty mà doanh nghiệp phải bổ sung một số văn bản khác như:

 • Danh sách thành viên đối với trường hợp Công ty TNHH 2 TV trở lên
 • Danh sách thành viên hợp danh đối với trường hợp Công ty hợp danh
 • Danh sách cổ đông đối với trường hợp Công ty Cổ phần
kinh nghiệm mở đại lý viettel post
Tùy vào từng loại hình công ty mà doanh nghiệp phải bổ sung một số văn bản khác

3.2 Trình tự thủ tục

Dưới đây là trình tự thủ tục mở đại lý Viettel Post cho doanh nghiệp:

 1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp: Đó là Công ty TNHH 1 TV, Công ty TNHH 2 TV trở lên, Công ty Cổ phần và doanh nghiệp tư nhập. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp còn phải thực hiện rà soát để đăng ký ngành nghề gồm chuyển phát mã 5320 và bưu chính mã 5310.
 2. Chuẩn bị hồ sơ: Doanh nghiệp có nhu cầu thành lập đại lý chuyển phát nhanh chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ đã nêu ở trên.
 3. Nộp hồ sơ: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục bằng cách nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh, nộp qua đường bưu điện. Hoặc đăng ký qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp qua đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn.
 4. Tiếp nhận và giải quyết: Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại The Smile. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và đảm bảo quy trình đăng ký kinh doanh nhanh chóng, bạn sẽ có giấy phép kinh doanh trong 3-4 ngày. 

kinh nghiệm mở đại lý viettel post
Loại hình doanh nghiệp cần được lựa chọn phù hợp

4. Những kinh nghiệp mở đại lý Viettel Post

Theo như những kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post đã được chia sẻ ở trên, để việc thành lập đại lý chuyển phát nhanh diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và đảm bảo đúng quy định của pháp luật cần lưu ý những điểm dưới đây.

4.1 Chi phí mở bưu cục nhượng quyền

Việc xây dựng bưu cục nhượng quyền là hình hình mua nhượng quyền kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa. Chính vì vậy, chi phí mở bưu cục nhượng quyền phụ thuộc vào giá trị thương hiệu trên thị trường hiện nay. Theo kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post, chi phí này dao động từ 25 đến 100 triệu đồng. Với mức phí này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chuyển nhượng.

tôi muốn mở đại lý viettel post
Xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm phát triển bền vững

4.2  Xây dựng chiến lược kinh doanh

Để giữ lửa khởi nghiệp, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như có các chính sách hợp lý để số lượng đơn hàng ổn định, cân đối thu chi để quản lý dòng tiền hiệu quả. Một chiến lược kinh doanh tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp chỗ đứng vững chắc trên thị trường, từ đó giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở đại lý Viettel Post cũng như các thông tin liên quan đến vấn đề này. Việc thành lập đại lý chuyển phát nhanh yêu cầu thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo tiến trình diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí. Hãy liên hệ với The Smile để được hỗ trợ nhanh nhất với dịch vụ đăng ký kinh doanh và dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp. 

>>>>Xem thêm: Mở cửa hàng tiện lợi chi phí bao nhiêu? Kinh nghiệm mở cửa thành công

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đóng thuế kinh doanh online đúng cách

Lưu ý: The Smile không cung cấp dịch vụ MỞ ĐẠI LÝ VIETTEL POST

Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể cùng The Smile

The Smile thành lập từ 06/07/2007, Công ty kế toán The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Thành lập Doanh nghiệp, Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận. 

Để có giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể bạn sẽ không cần tốn thời gian để tìm hiểu thủ tục và soạn hồ sơ đăng ký. Bạn có thể sử dụng Dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể của The Smile với chi phí trọn gói là 1,5 triệu bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại cơ quan chức năng.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ và nộp đăng ký hộ kinh doanh.
 • Phí trình ký, nhận kết quả và bàn giao Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tận nơi đến khách hàng.
 • Phí thực hiện các thủ tục pháp lý với các đơn vị hành chính.

>>> Xem thêm: Hồ Sơ Năng Lực và các giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

>>> Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

 

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Dịch vụ kế toán trọn gói.
 • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.
 • và các dịch vụ kế toán – kế toán thuế khác

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
4.5
2 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Linh 19-02-2024 lúc 15:35
Tốt
Rghbh 19-02-2024 lúc 13:35
Tạm được