Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu? Có nên mở công ty năm nay?

chi-phi-thanh-lap-cong-ty-2
Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu? Có nên mở công ty năm nay?

Chi phí thành lập công ty là khoản phí mà người thành lập cần phải đóng khi mở doanh nghiệp. Chi phí này sẽ bao gồm các khoản phí để hoàn tất thủ tục thành lập và sau thành lập công ty. Vậy chi phí thành lập công ty gồm cụ thể những gì? Cùng The Smile tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tổng chi phí thành lập công ty trọn gói 

Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu trước những lệ phí cần phải chi trả. Sau đây là bảng tổng hợp các hạng mục và chi phí mà bạn có thể tham khảo.

Hạng mụcChi phí
Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp cho sở KH&ĐT130.000 đồng
Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp100.000 đồng
Phí khắc dấu tròn công ty450.000 đồng/con dấu
Phí đăng ký thuế ban đầu500.000đ
Chữ ký số (USB Token) Viettel1.826.000đ
Hóa đơn điện tử Viettel644.000đ

Chi phí đăng ký thành lập công ty

Đăng ký thành lập công ty hay thành lập công ty TNHH là giai đoạn đầu tiên mà chủ doanh nghiệp cần làm khi tiến hành kinh doanh. Trong giai đoạn này, bạn sẽ phải nộp phí cho một số hạng mục như phí lệ phí đăng ký doanh nghiệp, phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp,…  Ngoài ra, người thành lập cũng cần thanh toán một số khoản phí phát sinh như in ấn, đi lại, công chứng,… 

Do vậy, chi phí thành lập công ty trọn gói sẽ bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp: 130.000 đồng
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng
 • Các chi phí khác (in ấn, đi lại, công chứng…)

Nếu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại The Smile, chi phí trọn gói sẽ bao gồm thêm phí dịch vụ.  

Chi phí thành lập công ty trọn gói sẽ là 1.000.000 đồng

Chi phí làm thủ tục sau thành lập 

Sau khi đã đóng lệ phí đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần hoàn tất một số chi phí cho các thủ tục sau thành lập. Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới. 

1. Khắc con dấu công ty

Con dấu công ty sẽ được làm theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, The Smile cũng hỗ trợ khắc con dấu theo chức danh của Giám đốc, chủ tịch,… Phí khắc dấu loại tốt là 450.000 đồng.

Con dấu công ty sẽ được làm theo yêu cầu của từng doanh nghiệp

2. Biển hiệu công ty

Mỗi doanh nghiệp sẽ có thiết kế biển hiệu khác nhau. Do đó, The Smile sẽ cung cấp mức giá của biển hiệu tùy thuộc và chất liệu, kích thước mà chủ công ty lựa chọn. Hiện tại, phí làm bảng hiệu sẽ rơi vào khoảng 200.000 đồng/bảng mica với kích thước 20x30cm.

3. Chi phí mua chữ ký số (Token)

Theo quy định, khi đăng ký thành lập thì doanh nghiệp không bắt buộc phải mua chữ ký số, nhưng các hoạt động về sau đều cần chữ ký số, đặc biệt là hiện này các thủ tục kê khai, nộp thuế đều bắt buộc làm online, nên việc mua chữ ký số là rất cần thiết. 

The Smile cung cấp chữ ký số (USB Token) Viettel cho doanh nghiệp với mức giá  1.826.000 đ (1 năm). 

Về việc chọn mua chữ ký số, bạn nên chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ lớn như Viettel… Vì chữ ký số bản chất là con dấu điện tử nên cần đảm bảo tính bảo mật và giá trị pháp lý cao.

4. Chi phí phát hành hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn GTGT

Theo quy định của Nhà nước, các đơn vị kinh doanh bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa. Cụ thể, The Smile sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mua hóa đơn điện tử, cài đặt phần mềm, thông báo phát hành hóa đơn và hướng dẫn xuất hóa đơn. Chi phí như sau:

 • Hóa đơn điện tử Viettel 644.000đ (100 số)
 • Hóa đơn điện tử Misa 1.450.000đ (300 số + TẶNG 300 số)

5. Phí mở tài khoản ngân hàng 

Theo Thông tư 173/2016/TT-BTC và Nghị định 209/2013/NĐ-CP, các doanh nghiệp có khoản phí giao dịch từ 20.000.000 đồng trở lên đều phải thanh toán từ tài khoản ngân hàng của công ty. Doanh nghiệp sẽ không mất phí mở tài khoản ngân hàng khi sử dụng dịch vụ tại The Smile. 

Doanh nghiệp sẽ không mất phí mở tài khoản ngân hàng

6. Phí khai báo thuế ban đầu

Khai báo thuế là thủ tục doanh nghiệp cần thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ khi hoàn thành đăng ký kinh doanh. Tuy việc khai báo thuế không mất phí nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là với những chủ doanh nghiệp mới, không nắm rõ các quy định về thuế. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói chi phí thành lập công ty của The Smile với mức phí 500.000 đồng để hoàn thành thủ tục nhanh chóng và hiệu quả. 

Đặc biệt, bạn sẽ được miễn phí Khai báo thuế ban đầu nếu sử dụng dịch vụ kế toán tại The Smile.

7. Lệ phí môn bài

Đối với lệ phí môn bài, theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP thì các doanh nghiệp thành lập từ 25/02/2020 trở đi đều được miễn lệ phí môn bài năm đầu thành lập. Vì thế, khi mới thành lập bạn không cần phải nộp mức lệ phí này.

Chủ doanh nghiệp không cần phải đóng lệ phí môn bài

Có nên mở công ty năm 2024? Những thuận lợi và khó khăn trong năm 2024

Trong bối cảnh kinh tế ở thời điểm hiện tại, nhiều cá nhân và tổ chức sẽ khá đắn đo khi mở công ty. Tuy nhiên, sau thời kỳ dịch Covid-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng, nền kinh tế trong nước và quốc tế đang dần phục hồi. Do đó, một số thuận lợi và khó khăn doanh nghiệp phải đối mặt là:

Thuận lợi:

 • Xu hướng thương mại điện tử tăng trưởng
 • Nhu cầu tiêu dùng giải trí tăng cao
 • Chính phủ tạo nhiều chính sách có lợi cho các doanh nghiệp mới
 • Nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào Việt Nam

Khó khăn:

 • Nền kinh tế thế giới vẫn đang trong giai đoạn khó khăn và dần phục hồi
 • Nguồn vốn đầu tư lớn
 • Mức độ cạnh tranh cao 

Doanh nghiệp nên mở công ty vào năm 2024

Tuy 2024 sẽ là năm đặt ra nhiều thách thức cho chủ doanh nghiệp, bạn vẫn nên mở công ty. Sự phục hồi của nền kinh tế trong những năm tiếp theo sẽ là bước đệm để các doanh nghiệp đứng vững trên thị trường. 

Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty trọn gói của The Smile

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ các thủ tục trước và sau thành lập công ty, The Smile sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp mức giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói hợp lý cùng quy trình chuyên nghiệp cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Lợi ích khi dùng dịch vụ trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại The Smile, chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích sau:

 • Miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về pháp lý 
 • Miễn phí công chứng giấy tờ
 • Doanh nghiệp được bàn giao giấy phép tận nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào
 • Doanh nghiệp được tư vấn các vấn đề về pháp lý, thuế, kế toán thuế

Phí thành lập doanh nghiệp trọn gói với The Smile

Chi phí thành lập doanh nghiệp trọn gói tại The Smile là 1.000.000 đồng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu, in bảng hiệu và thực hiện các thủ tục sau thành lập một cách nhanh chóng.

Khách hàng đánh giá về The Smile 

Thực tế, The Smile đã được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ. Một ví dụ điển hình với Công ty Bravo Net, đã liên hệ với The Smile để làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp và quyết định sử dụng thêm dịch vụ kế toán của chúng tôi đến nay đã hơn 4 năm qua. 

Bravo Net đã đánh giá dịch vụ tại The Smile như sau: “Từ quá trình tư vấn ban đầu đến các bước thực hiện cuối cùng, mọi thứ đều diễn ra một cách chỉn chu và chuyên nghiệp. Nhóm chuyên viên tư vấn của The Smile không chỉ có kiến thức sâu rộng về quy trình thành lập doanh nghiệp, mà còn rất nhiệt tình và hỗ trợ tận tâm.

Điều Bravo đánh giá cao nhất là sự linh hoạt và tận tâm của đội ngũ hỗ trợ. Các bạn nhân viên luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo rằng khách hàng hiểu rõ từng bước của quá trình. Thậm chí, còn đưa ra những gợi ý và lời khuyên hữu ích về Kế toán – Thuế để tối ưu hóa quá trình thành lập doanh nghiệp của công ty chúng tôi”.

The Smile miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp một số vấn đề về pháp lý 

4. Hỏi đáp về chi phí thành lập công ty

Để giúp bạn có thêm thông tin về chi phí thành lập công ty, The Smile sẽ giải đáp giúp bạn các câu hỏi sau đây.

4.1 Trong chi phí thành lập công ty, bao nhiêu là phí dịch vụ bao nhiêu là phí bắt buộc ?

Khi thành lập công ty, bạn sẽ phải đóng các khoản phí bắt buộc như chi phí đăng ký thành lập, con dấu, biển hiệu, chữ ký, phí mua hóa đơn điện tử,… Chi phí dịch vụ chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng các khoản phí cần trả.

Khi thành lập công ty, bạn sẽ phải đóng các khoản phí bắt buộc

4.2 Nhà nước quy định lệ phí đăng ký kinh doanh là bao nhiêu ?

Theo thông tư 47/2019/TT-BTC, doanh nghiệp cần đóng lệ phí nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh là 130.000. 

4.3 Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là gì?

Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được ban hành theo Thông tư số 47/2019/NĐ-CP ngày 5/8/2019. Đây là phí để công ty thông báo nội dung đăng ký kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia.

4.4 Phí khắc con dấu kinh doanh 2024 có tăng không ?

Lệ phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào loại con dấu mà doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, con dấu kinh doanh thường có mức giá khoảng 200.000 đồng cho loại thường và 450.000 cho loại tốt.

Phí khắc con dấu kinh doanh có mức giá khoảng 450.000 đồng

4.5 Doanh nghiệp nên tự đăng ký hay thuê dịch vụ thành lập

The Smile khuyến khích doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ thay vì tự đăng ký. Với sự hỗ trợ của The Smile, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức, được tư vấn cụ thể về mặt pháp lý, miễn phí công chứng giấy tờ, bàn giao giấy phép tận nơi… 

Hy vọng bài viết của The Smile sẽ giúp chủ doanh nghiệp có thêm thông tin về chi phí thành lập công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ này thì hãy liên hệ The Smile nhé!

Công ty kế toán The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ và giải pháp cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3năm).

>> Xem thêm:

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Dịch vụ kế toán thuế, đem lại Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Thanh 10-01-2024 lúc 10:56
Tốt