Ý Tưởng Kinh Doanh Độc Đáo Đang Hot Ở Trung Quốc 2023

ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc
Ý Tưởng Kinh Doanh Độc Đáo Đang Hot Ở Trung Quốc 2023

Ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc không chỉ là nguồn cảm hứng cho những người muốn khởi nghiệp mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng của con người trong môi trường kinh doanh ngày nay. Hãy cùng The Smile tham khảo những ý tưởng ấy!

1. Cách tìm được ý tưởng kinh doanh sáng tạo?

Dưới đây là một số cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh sáng tạo:

 • Nghiên cứu thị trường: Tìm hiểu về những xu hướng mới, nhu cầu cụ thể của thị trường, và những khoảng trống cần được điền vào.
 • Tìm hiểu về công nghệ và sáng tạo: Theo dõi các tiến bộ công nghệ và xem xét cách chúng có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề hiện tại.
 • Xem xét khả năng cá nhân: Xem xét những kỹ năng, sở thích và kiến thức cá nhân mà bạn có thể sử dụng để phát triển ý tưởng kinh doanh.
 • Tương tác xã hội: Trò chuyện với người khác để hiểu về những vấn đề họ đang gặp phải và những điều họ muốn. Điều này có thể giúp bạn xác định cơ hội mới.
 • Tạo ra giải pháp sáng tạo cho vấn đề cụ thể: Thay vì tìm kiếm ý tưởng rải rác, hãy tập trung vào việc giải quyết một vấn đề cụ thể mà bạn quan tâm.
ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Cách tìm được ý tưởng kinh doanh sáng tạo

2. Top 8  ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc đáng tham khảo

Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh ở trung quốc đang hot nhất năm 2023: 

2.1. Các sản phẩm custom, handmade

Đầu tiên phải kể đến ý tưởng kinh doanh các sản phẩm custom, handmade trong những ý tưởng kinh doanh ở trung quốc. Thị trường sản phẩm thủ công và tùy chỉnh luôn rất hấp dẫn. Đặc biệt là đối với những người yêu thích sự cá nhân hóa. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm thủ công như đồ trang sức, quần áo, hoặc sản phẩm gia đình.

2.2. Các mặt hàng in 3D, cung cấp dịch vụ in 3D

Một trong những ý tưởng kinh doanh ở trung quốc là việc kinh doanh Các mặt hàng in 3D, cung cấp dịch vụ in 3D. Công nghệ in 3D ngày càng phát triển và có rất nhiều ứng dụng tiềm năng. Bạn có thể cung cấp dịch vụ in 3D cho cá nhân, doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sản xuất các sản phẩm in 3D độc đáo như mô hình, bảo vệ điện thoại, hoặc thiết kế nội thất.

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Các mặt hàng in 3D

2.3. Mặt hàng thời trang 

Thị trường thời trang luôn thúc đẩy sự sáng tạo và đa dạng. Bạn có thể tạo ra một thương hiệu thời trang độc đáo hoặc tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm thời trang độc quyền. Các sản phẩm thời trang như áo thun, giày thể thao, hoặc trang phục phụ kiện. Đây cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh ở trung quốc mà bạn nên cân nhắc.

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Mặt hàng thời trang ở Trung Quốc

2.4. Đồ nội thất trang trí 

Trong một xã hội thịnh vượng như Trung Quốc, nhu cầu về đồ nội thất và trang trí nơi sống luôn cao. Bạn có thể chuyên sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm nội thất độc đáo như bàn ghế, tranh trang trí, đèn trang trí,… Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến việc kinh doanh các sản phẩm từ nguyên liệu tái chế.

2.5. Đồ ăn vặt Trung Quốc 

Đồ ăn vặt luôn là một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Bạn có thể tạo ra các món ăn vặt truyền thống hoặc thậm chí tạo ra biến thể mới với hương vị độc đáo để cung cấp cho người tiêu dùng. Đây có thể là sản phẩm ăn vặt trực tiếp hoặc các sản phẩm đóng gói phục vụ cho nhu cầu của các cửa hàng tiện lợi.

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Đồ ăn vặt Trung Quốc cũng là một mặt hàng nổi tiếng

2.6. Hàng hóa mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm tại Trung Quốc đang phát triển mạnh. Giới trẻ ngày càng có nhu cầu lớn cho các sản phẩm mỹ phẩm độc đáo và hiệu quả. Bạn có thể tạo ra một dòng sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên, hữu cơ. Hoặc bạn có thể kinh doanh chuyên về một lĩnh vực cụ thể như mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm trang điểm hoặc mỹ phẩm chăm sóc tóc.

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Mỹ phẩm Trung Quốc đang phát triển mạnh

2.7. Cung cấp các thiết bị nhà thông minh

Thiết bị nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể kinh doanh thiết bị nhà thông minh như hệ thống an ninh, điều khiển bằng giọng nói, đèn chiếu sáng thông minh,…Nhất là các thiết bị có thể làm cho ngôi nhà của khách hàng tiện nghi hơn. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ở trung quốc phù hợp với sự phát triển công nghệ, kỹ thuật hiện nay. 

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Cung cấp các thiết bị thông minh trong nhà

2.8. Tư vấn và lắp đặt những giải pháp năng lượng sạch

Trung Quốc đang chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch và bền vững. Bạn có thể tư vấn và cung cấp các giải pháp năng lượng sạch như hệ thống năng lượng mặt trời, cách tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra và cung cấp các dự án năng lượng tái tạo khác để giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

3. Top 4 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp ít vốn 

Nếu bạn là một người muốn khởi nghiệp nhưng lại có nguồn tài chính ít, bạn có thể tham khảo 4 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp sau đây: 

3.1. Mở dịch vụ tư vấn dinh dưỡng

Với kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, bạn có thể bắt đầu một dịch vụ tư vấn dinh dưỡng. Bạn có thể tư vấn trực tuyến hoặc tại các phòng tập thể dục, nhà hàng hoặc trường học. Dịch vụ này không yêu cầu vốn lớn và có thể bắt đầu từ việc xây dựng một trang web hoặc mạng xã hội để quảng bá.

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Mở dịch vụ tư vấn dinh dưỡng

3.2. Tư vấn tâm lý

Nếu bạn có bằng cấp hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý, bạn có thể bắt đầu một dịch vụ tư vấn tâm lý. Bạn có thể làm việc trực tuyến hoặc tại văn phòng nhỏ của mình. Dịch vụ tư vấn tâm lý có thể giúp người khác giải quyết các vấn đề tâm lý và tinh thần. Dịch vụ này sẽ giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

3.3. Tư vấn marketing

Trong giới kinh doanh ngày nay, các doanh nghiệp luôn cần các chiến lược marketing hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng. Nếu bạn có kiến thức về marketing, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bạn có thể giúp họ xây dựng chiến lược quảng cáo, tối ưu hóa trang web, và sử dụng mạng xã hội để tối đa hóa hiệu suất quảng cáo mà không cần một vốn đầu tư lớn.

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Dịch vụ tư vấn Marketing cũng được nhiều người quan tâm

3.4. Dịch vụ trông giữ chó mèo

Người chủ thú cưng thường cần người giúp đỡ khi họ không thể ở nhà để chăm sóc cho thú cưng của mình. Bạn có thể bắt đầu một dịch vụ trông nom cho chó và mèo tại nhà hoặc tại một không gian chuyên dụng. Mặt lợi nhuận có thể đến từ việc trả phí hàng ngày hoặc theo giờ, và việc này không đòi hỏi vốn đầu tư lớn để bắt đầu.

4. Các cách nhập hàng kinh doanh tại Trung Quốc

Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của bạn và mục tiêu cụ thể, có ba cách chính để bạn có thể nhập hàng khi kinh doanh tại Trung Quốc:

 • Cách 1: Nhập hàng từ các chợ đầu mối

Nhập hàng từ các chợ đầu mối là một cách phổ biến và tiết kiệm thời gian. Đây là khi bạn mua hàng từ các nhà cung cấp tại nơi bạn đang kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy một loạt sản phẩm có sẵn để lựa chọn. Cách này thích hợp nếu bạn cần một lượng hàng lớn hoặc muốn cung cấp các sản phẩm phổ biến và dễ kiếm.

 • Cách 2: Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc đòi hỏi bạn phải làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp tại Trung Quốc. Điều này cung cấp sự linh hoạt cao hơn về việc tùy chỉnh sản phẩm và thiết kế theo ý muốn của bạn. Bạn có thể tiết kiệm chi phí mua sắm từ trung gian và thương hiệu riêng các sản phẩm của mình. 

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc

 • Cách 3: Nhập hàng từ đơn vị trung gian

Nhập hàng từ đơn vị trung gian hoặc môi giới là khi bạn sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian để tìm và mua hàng hộ. Những người này thường có mối quan hệ sẵn có với các nhà cung cấp Trung Quốc và có kiến thức về thị trường. Họ có thể giúp bạn xác định nguồn cung cấp đáng tin cậy, đàm phán giá cả và thiết lập quan hệ với các nhà cung cấp. 

ý tưởng kinh doanh ở trung quốc

Các cách để nhập hàng Trung Quốc

Năm 2023, Trung Quốc vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho những ai đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới và sáng tạo. Trong bài viết này, The Smile đã chia sẻ những ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc. Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ thành lập công ty TPHCMdịch vụ kế toán thuế, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

>>>>Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh online ít vốn bạn có thể làm ở nông thôn

>>>>Xem thêm: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện và cách để đăng ký nhanh

Công ty dịch vụ kế toán Thesmile

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá