Ý Tưởng Kinh Doanh Online ít Vốn Bạn Có Thể Làm Ở Nông Thôn

ý tưởng kinh doanh ít vốn
Ý Tưởng Kinh Doanh Online ít Vốn Bạn Có Thể Làm Ở Nông Thôn

Ý tưởng kinh doanh ít vốn ở nông thôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi đây là cơ hội để bạn gia tăng ra thu nhập cho bản thân. Dưới đây là một số gợi ý cho những bạn đang có ý định khởi nghiệp với số vốn hạn chế. Cùng The Smile tham khảo ngay bài viết nhé!

1. Top 5 ý tưởng kinh doanh online được ưa chuộng 2023

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện này, các loại hình kinh doanh online đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Sau đây là top 5 ý tưởng bằng hình thức trực tuyến cực đơn giản năm 2023, bạn đọc có thể tham khảo.

1.1 Kinh doanh sản phẩm Handmade

Nếu bạn là một người có sự khéo tay, tỉ mỉ và yêu thích những món đồ xinh xắn được làm thủ công thì việc kinh doanh sản phẩm handmade rất phù hợp với bạn. Đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn mà có thể thu được lợi lớn, đặc biệt là không cần đầu tư chi phí quá nhiều. 

Bạn chỉ cần dành nhiều thời gian cùng óc sáng tạo kết hợp với sự khéo léo vốn có là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thủ công có tính nghệ thuật pha lẫn sự độc lạ như đồ nội thất, móc khoá, hoa giấy,… để bán cũng như thu hút các khách hàng ưa chuộng đồ handmade.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh các sản phẩm làm thủ công đơn giản

1.2 Kinh doanh đồ lưu niệm

Nằm trong danh sách các ý tưởng kinh doanh ít vốn được nhiều bạn trẻ áp dụng đó là loại hình kinh doanh đồ lưu niệm. Hiện nay, nhu cầu về quà tặng, các món đồ độc đáo và ngộ nghĩnh rất được ưa chuộng. Do vậy việc kinh doanh đồ lưu niệm là một ý tưởng rất có tiềm năng. 

Đặc biệt nhu cầu mua quà tặng lưu niệm để thể hiện tình cảm với người nhận diễn ra quanh năm, sôi động hơn vào các dịp quan trọng như lễ tết, ngày kỷ niệm,… Hơn nữa, mặt hàng quà lưu niệm cũng rất đa dạng, có thể kể đến như gấu bông, đồ sành sứ, đồ thủ công mỹ nghệ, vòng tay,… cho khách hàng thỏa sức lựa chọn.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Bán những mặt hàng đồ lưu niệm ấn tượng

1.3 Kinh doanh ngành thời trang và làm đẹp

Việc bán các sản phẩm thuộc ngành thời trang và làm đẹp luôn là một ý tưởng kinh doanh ít vốn tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu buôn bán. 

Có nhiều gợi ý kinh doanh vốn nhỏ từ thời trang và làm đẹp thu hút khách hàng như order quần áo từ website nước ngoài, tự thiết kế và may đồ để bán, kinh doanh đồ secondhand, bán quần áo thời trang cho các đối tượng khác nhau,… 

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, xu hướng kinh doanh online càng phát triển giúp cho người bán có thể dễ dàng mang sản phẩm đến với khách hàng nhanh nhất. Bên cạnh đó, việc tận dụng lợi thế giá thành nhập rẻ, chất lượng mặt hàng ổn định, mẫu mã vô cùng đa dạng nên dù buôn bán nhỏ ít vốn nhưng vẫn sinh lợi nhuận tốt.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh các sản phẩm thuộc ngành thời trang và làm đẹp

1.4 Kinh doanh các sản phẩm phụ kiện

Kinh doanh các sản phẩm phụ kiện độc đáo ấn tượng là ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng có cơ hội mang lại lợi nhuận tốt. Đặc thù của mặt hàng này là có thể bán lâu dài, ít bị lỗi thời nên sẽ giảm rủi ro khi nhập hàng để dự trữ. 

Các sản phẩm bạn có thể tham khảo đó là trang sức nhỏ (vòng tay, vòng cổ, khuyên tai,…), phụ kiện thời trang (túi xách, thắt lưng,…), phụ kiện dành cho đồ công nghệ như máy chơi game, loa, ốp lưng điện thoại, tai nghe, dán màn hình,… Các sản phẩm phụ kiện độc đáo sẽ có giá thành không quá cao và nhu cầu thị trường lớn nên bạn có thể thu lợi nhuận từ số lượng bán.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Khởi nghiệp với các sản phẩm phụ kiện xinh xắn

Để khởi nghiệp ít vốn theo hình thức này được thành công, bạn cần chú trọng từ khâu lựa chọn cũng như nguồn nhập hàng chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Bạn có thể nhập ở các chợ đầu mối hay từ nguồn hàng Quảng Châu – Trung Quốc. 

Bạn cũng có thể lấy mối trực tiếp từ các xưởng sản xuất, gia công phụ kiện để đảm bảo sự phong phú của các mặt hàng. Đối với mặt hàng này, bạn sẽ bán online không cần mặt bằng, hay thuê các ki ốt nhỏ với chi phí không nhiều đều hợp lý. 

1.5 Kinh doanh sách cũ

Kinh doanh sách cũ là một số các ý tưởng kinh doanh ít vốn khá là tiềm năng. Hiện nay, có nhiều người đọc vẫn muốn tìm các ấn phẩm xưa cũ, những cuốn sách đã được bán hết và không còn tái bản. 

Đặc biệt nhất là kinh doanh sách cũ sẽ không đòi hỏi quá nhiều vốn và bạn có thể bắt đầu với số tiền chỉ từ vài chục triệu đồng. Nguồn cung của sách cũ khá đa dạng, nhưng đòi hỏi bạn cần có sự cố gắng và chịu khó. Người bán có thể lấy sách từ việc thanh lý của các nhà xuất bản, công ty phát hành, đến chợ mua bán đồ cũ hay sách cũ,…

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh mặt hàng sách cũ

Giá sách của các quyển sách cũ sẽ không cố định và có thể thay đổi theo mỗi cửa hàng. Thông thường thì giá bán được xác định dao động từ 30 – 50% so với giá in trên bìa sách. 

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh mức giá bán phù hợp với từng loại sách cũng như nội dung để phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Do vậy, mô hình kinh doanh vốn ít này có thể giúp bạn kiếm được tiền một cách nhanh chóng.

2. Bắt đầu các ý tưởng kinh doanh ít vốn cần chú ý những gì?

Trước khi bắt đầu một công việc gì thì bạn cũng nên có kế hoạch cụ thể. Việc kinh doanh ít vốn cũng không ngoại lệ, các nhà khởi nghiệp cần biết được những yếu tố cơ bản để giúp cho ý tưởng của mình được thực hiện thành công nhất. Dưới đây là một số chia sẻ, bạn đọc có thể tham khảo thêm.

2.1 Chọn sản phẩm bán phù hợp

Khi muốn kinh doanh, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến và chọn sản phẩm phù hợp để bán. Điều này rất quan trọng, góp phần tạo nên thương hiệu sau này của bạn. 

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn bị quá phụ thuộc hay phải mất phí cho các sản phẩm. Khi bán trên các sàn thương mại điện tử thì hãy chú trọng phát triển kênh bán hàng riêng của mình trên mạng xã hội.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý tưởng kinh doanh ít vốn lựa chọn sản phẩm bán phù hợp

2.2 Đảm bảo chất lượng hàng hoá

Để có thể tồn tại và phát triển lâu dài với ý tưởng kinh doanh của mình, thì bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm được bán ra. Người bán phải luôn kiểm tra từng đợt hàng để sản phẩm đến tay khách hàng được tốt nhất. Hạn sử dụng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến cảm nhận của người tiêu dùng mà bạn cần chú tâm.

2.3 Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Yếu tố dịch vụ chăm sóc khách hàng góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh doanh. Bạn cần tăng cường nhân lực để đóng gói và hoàn thành đơn hàng nhanh nhất. Bên cạnh đó, hãy chú tâm vào việc lắng nghe ý kiến của khách hàng, cũng như có chính sách đổi trả hàng đúng đắn và kịp thời.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ýtưởng kinh doanh ít vốn nhưng chất lượng dịch vụ cần đảm bảo tốt nhất

3. Vì sao kinh doanh ít vốn nhưng vẫn có lợi nhuận cao?

Có thể thấy, dù kinh doanh ít vốn nhưng một số người vẫn có thể thu được lợi nhuận cao bởi chi phí ban đầu bỏ ra ít và doanh thu mang lại vẫn đều đặn. 

Đặc biệt, có nhiều ý tưởng kinh doanh ít vốn ban đầu chỉ có quy mô nhỏ nhưng dần dần lại mở rộng hơn. Cụ thể như từ bán hàng online trở thành nhà phân phối, từ trang trại nhỏ thành nhà phân phối độc quyền,… Do đó lợi nhuận sẽ ngày càng tăng lên.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về các ý tưởng kinh doanh ít vốn, sẽ giúp cho người mới bắt đầu tập tành kinh doanh tìm được một hướng đi phù hợp nhất. Nếu bạn cần dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp và dịch vụ thành lập công ty TPHCM trong thời gian sớm nhất, hãy liên hệ với The Smile để được hỗ trợ nhé!

>>>>Xem thêm: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện và cách để đăng ký nhanh

>>>>Xem thêm: Tra cứu ngành nghề kinh doanh công ty theo mã số thuế chuẩn nhất

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Các dịch vụ tại The Smile:

  • Kế toán trọn gói.
  • Thành lập doanh nghiệp.
  • Rà soát sổ sách Kế toán.
  • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
  • Chọn đánh giá