Quy trình, thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh chi tiết năm 2024

quy-trinh-thu-tuc-thanh-lap-trung-tam-tieng-anh-chi-tiet-nam-2024
Quy trình, thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh chi tiết năm 2024

Một trong những chính sách phát triển được Việt Nam ưu tiên hàng đầu đó chính là tăng cường đầu tư nước ngoài và hội nhập kinh tế quốc tế. Bắt kịp xu thế đó, nhiều chủ sở hữu đã thành lập trung tâm tiếng Anh nói riêng và trung tâm ngoại ngữ nói chung nhằm mục đích giúp học viên nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Và để có thể mở được trung tâm ngoại ngữ, cá nhân và doanh nghiệp phải xin giấy phép, được giám đốc sở giáo dục cho phép và cấp giấy phép giảng dạy, đồng thời, chuẩn bị một số hồ sơ, thủ tục cần thiết mới có thể thành lập được. Dưới đây, The Smile sẽ giúp mọi người nắm được thông tin chi tiết về quy trình và thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh mới nhất.

Tóm tắt ý chính

 • Các điều kiện cho hoạt động đào tạo ngoại ngữ, theo quy định của Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Nghị định 135/2018/NĐ-CP, bao gồm hai yếu tố chính cần đáp ứng để đạt được giấy phép trung tâm Anh ngữ là: đội ngũ nhân sự đạt chuẩn, cơ sơ vật chất và tài chính.
 • Quy trình, thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh sẽ được dựa trên đối tượng muốn thành lập như: doanh nghiệp, cá nhân, giám đốc trung tâm, giáo viên,…
 • Cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập trung tâm giáo dục cũng như nắm rõ quy trình nộp hồ sơ và thủ tục xử lý để đảm bảo tiến trình đăng ký diễn ra thuận lợi.

Nội dung chính

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tiếng Anh năm 2024

Các điều kiện cho hoạt động đào tạo ngoại ngữ, theo quy định của Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Nghị định 135/2018/NĐ-CP, bao gồm hai yếu tố chính cần đáp ứng để đạt được giấy phép trung tâm Anh ngữ:

Đội ngũ nhân sự đạt chuẩn

Phải có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, và nhân viên đáp ứng các tiêu chí và chuẩn mực được quy định như: chứng chỉ ngoại ngữ, tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm,….
Nhân sự phải đủ chất lượng và kỹ năng ngành sư phạm ngoại ngữ để đảm bảo hoạt động hiệu quả của trung tâm.
Phải đáp ứng các điều kiện, yêu cầu cụ thể của trung tâm ngoại ngữ trong quản lý tạo đề án và giảng dạy chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ.

Cơ sở vật chất và tài chính

Cần có cơ sở vật chất đầy đủ và phù hợp với quy mô hoạt động của trung tâm.
Trang thiết bị, chương trình, và tài liệu dạy học phải được cung cấp và duy trì theo chuẩn mực chất lượng.
Phải có nguồn kinh phí đảm bảo cho mọi hoạt động đào tạo, theo kế hoạch xây dựng và phát triển của trung tâm.
Tổng cộng, việc đáp ứng đầy đủ cả hai điều kiện trên là quan trọng để đạt được giấy phép hoạt động cho trung tâm ngoại ngữ và đảm bảo chất lượng giáo dục theo quy định của Điều 21 Nghị định 135/2018/NĐ-CP.

Điều kiện thành lập trung tâm tiếng Anh cho từng đối tượng như thế nào?

Điều kiện mở trung tâm tiếng Anh năm 2024 cũng dựa theo từng đối tượng như sau: 

Mở trung tâm ngoại ngữ cho cá nhân

Nếu cá nhân muốn mở trung tâm ngoại ngữ và trực tiếp đứng giảng dạy thì buộc phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học liên quan tới ngoại ngữ đó. Ngoại ngữ cần chuẩn, có giấy chứng thực bằng tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy hoặc kinh nghiệm mở lớp mới có thể làm hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm tiếng Anh. Hoặc chỉ cần chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ là được.

Để mở trung tâm ngoại ngữ cho cá nhân, bạn cần thực hiện một số thủ tục nhất định theo quy định của pháp luật tại địa phương của bạn. Bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng để biết thông tin chi tiết về các bước cần thực hiện, bao gồm việc đăng ký kinh doanh, thủ tục thuế, và các yêu cầu về cơ sở vật chất, giáo viên, chương trình học, v.v.

Đối với tổ chức là doanh nghiệp thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đối với trung tâm ngoại ngữ của tổ chức doanh nghiệp, khi thành lập trung tâm tiếng Anh cần tuân thủ các quy định về giáo dục và đào tạo. Cũng như các quy định về kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Điều này bao gồm việc đăng ký kinh doanh, đảm bảo chất lượng giáo dục, đảm bảo điều kiện hoạt động và tuân thủ các quy định về an toàn và vệ sinh lao động. Ngoài ra, tổ chức cũng cần xem xét kế hoạch tài chính và quản lý nhân sự để đảm bảo hoạt động hiệu quả của trung tâm ngoại ngữ.

Đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Để sở hữu một mô hình đào tạo ngoại ngữ, giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có sơ yếu lý lịch tốt, có năng lực quản lý, đồng thời còn phải: 

 • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tương đương.
 • Hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).
 • Hoặc tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm tin học).
 • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT

Đối với giáo viên, nhân viên trung tâm ngoại ngữ

Để có thể trở thành giáo viên ngoại ngữ cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, bên cạnh đó phải đáp ứng một số yêu cầu đề ra của trung tâm ngoại ngữ gồm: 

 • Có bằng cao đẳng sư phạm Anh Ngữ trở lên hoặc bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Đồng thời, có giấy chứng thực bằng tốt nghiệp. 
 • Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.
 • Có bằng cao đẳng sư phạm Anh Ngữ trở lên hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm Anh văn, ngôn ngữ Anh và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.
  Hoặc có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Đối với các nhân viên khác trong trung tâm ngoại ngữ

Ngoài việc chuẩn bị đủ hồ sơ hợp lệ, để thành lập trung tâm tiếng Anh của tổ chức kinh tế, cần đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo theo quy định như sau:

 • Trung tâm đào tạo cần có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, và kỹ thuật viên đảm bảo trình độ chuyên môn theo quy định. Bên cạnh đó, công việc kế toán và quản lý thủ quỹ cũng cần được thực hiện để đảm bảo hoạt động suôn sẻ của trung tâm. Việc quy định tỷ lệ không quá 25 học viên cho mỗi giáo viên trong mỗi ca học cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
 • Cơ sở vật chất cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm đủ phòng học và phòng chức năng phù hợp với yêu cầu của chương trình đào tạo. Phòng làm việc cho bộ máy hành chính cũng cần được tổ chức theo cơ cấu của trung tâm để hỗ trợ công tác quản lý đào tạo. Phòng học cần đảm bảo đủ ánh sáng và diện tích tối thiểu là 1,5 m2 cho mỗi học viên trong mỗi ca học để hoạt động giáo dục tốt hơn.
 • Bên cạnh đó, trung tâm cần sở hữu giáo trình, tài liệu, và thiết bị giảng dạy phù hợp với yêu cầu của chương trình đào tạo. Thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, và thực hành cũng cần được trang bị để đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và các hoạt động nghiên cứu công nghệ.
 • Tổng cộng, cơ sở vật chất cần bao gồm ít nhất 2 phòng học, 1 phòng Giám đốc, 1 phòng lễ tân, và một thư viện. Hệ thống bàn ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng cũng cần được lắp đặt để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giảng dạy và học tập.
 • Một điều kiện quan trọng khác khi xin Giấy phép trung tâm ngoại ngữ là chứng thực bằng tốt nghiệp ngoại ngữ của giáo viên và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Đối với cơ sở đào tạo quy mô nhỏ, chỉ cần xin Biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy, trong khi đối với cơ sở quy mô lớn, cần thực hiện thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Hồ sơ, thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh cập nhật mới nhất

Các địa phương có thể có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, nhưng nói chung, Hồ sơ xin Giấy phép Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc địa phương được pháp luật cho phép cần bao gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ trình đề nghị xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.
 • Căn cước công dân, Hợp đồng lao động, Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khoẻ, Bằng cấp, chứng chỉ, Xác nhận kinh nghiệm làm việc của Giám đốc Trung tâm.
 • Căn cước công dân, Hợp đồng lao động, Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khoẻ, Bằng cấp, chứng chỉ của Giáo viên và nhân sự khác của Trung tâm để xác định trình độ tiếng Anh của những người đó có phù hợp hay không?.
 • Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy.
 • Mẫu biểu trưng của Trung tâm.
 • Mẫu Chứng chỉ trung tâm cấp (Trường hợp có cấp chứng chỉ).
 • Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp tại điểm nộp hồ sơ.

Để thành lập, cho phép hoạt động, sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể và đặt tên cho các loại hình trung tâm ngoại ngữ, bạn cần tuân theo quy định của pháp luật về giáo dục và doanh nghiệp tại Việt Nam. Quy trình cụ thể có thể bao gồm việc đăng ký kinh doanh, cung cấp các thông tin liên quan đến chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và quản lý. Để biết thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo tài liệu pháp luật hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng hoặc luật sư chuyên nghiệp.

Một số thông tin khác cần chuẩn bị

Thủ tục xin giấy phép để mở trung tâm ngoại ngữ hoạt động trong khuôn khổ pháp luật thì ngoài hồ sơ xin cấp giấy phép, chi phí mở trung tâm ngoại ngữ, giấy chứng thực bằng tốt nghiệp thì cần chuẩn bị một số thông tin khác như sau:

Giáo trình, tài liệu và thiết bị giảng dạy

Chi tiết liệt kê giáo trình, tài liệu, và thiết bị sử dụng trong quá trình giảng dạy, đồng thời chỉ rõ việc sử dụng giáo trình cụ thể.

Bảng kê Cơ sở vật chất

 • Bảng kê chi tiết cơ sở vật chất bao gồm bàn, ghế, bảng, máy tính, máy chiếu, và các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy ở mỗi tầng.
 • Cung cấp thông tin về giá trị và thành tiền của cơ sở vật chất để tính toán chi phí.

Dự kiến trả lương cho giáo viên

Xác định dự kiến chi trả lương cho giáo viên, chi tiết theo giờ, tháng, hoặc buổi.

Dự kiến thu học phí

Liệt kê các loại học phí dự kiến thu từ học viên, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về mức thu.

Nội dung chi tiết Chương trình giảng dạy

Mô tả chi tiết về nội dung giảng dạy, kế hoạch giảng dạy, quy trình kiểm tra, và thi cuối khóa.

Thông tin về Trung tâm

 • Đặc điểm về tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, quy mô đào tạo, tổ chức cơ cấu, và diện tích của các phòng.
 • Đề cập đến tên trung tâm phải gồm “Trung tâm ngoại ngữ” và tên riêng của trung tâm, đồng thời tuân thủ các quy định không trùng lặp với tên trung tâm khác đã thành lập, không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Quy trình xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng Anh chi tiết

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến tới Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi Trung tâm đăng ký hoạt động. Nếu bạn thực hiện thủ tục tại Hà Nội, có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của thành phố: http://dichvucong.hanoi.gov.vn/. Quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo được thực hiện như sau:

Tiếp nhận hồ sơ

 • Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra hình thức và số lượng hồ sơ theo quy định.
 • Trong trường hợp hồ sơ không đúng hoặc không đủ theo quy định, Sở Giáo dục sẽ yêu cầu bạn bổ sung thông tin cần thiết.
 • Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ chuyển sang bước thẩm tra cơ sở đào tạo.

Thẩm tra cơ sở đào tạo

 • Thẩm tra trực tiếp tại cơ sở đào tạo của Trung tâm sau khi kiểm tra hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép.
 • Trong trường hợp cơ sở đào tạo đạt yêu cầu, sẽ ký biên bản làm việc và chấp thuận.
 • Nếu cơ sở không đủ các điều kiện chứng thực bằng tốt nghiệp ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp sư phạm Anh ngữ, Sở Giáo dục sẽ thông báo yêu cầu sửa chữa hoặc bổ sung.

Cấp Giấy phép

Sau khi hồ sơ hợp lệ và cơ sở đào tạo được thẩm tra đạt, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp Giấy phép cho trung tâm.

Thời gian xử lý

 • Thời gian thực hiện dự kiến là từ 4-6 tuần kể từ thời điểm nộp hồ sơ.
 • Thông thường, hồ sơ bạn chuẩn bị có thể phải được sửa chữa và điều chỉnh nhiều lần để đảm bảo đáp ứng yêu cầu.

Xem thêm: Thành lập công ty nhanh nhất là trong bao lâu có giấy phép?

Thẩm quyền hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Thẩm quyền hoạt động của trung tâm tiếng Anh bao gồm các đối tượng như sau:

 • Giám đốc của các cơ sở giáo dục đại học, học viện, và hiệu trưởng của các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đã đưa ra quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ bên trong khuôn viên nhà trường.
 • Người đứng đầu các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, và tổ chức kinh tế, theo quy định của pháp luật, được phép quyết định thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc, và có thẩm quyền quyết định về các trung tâm ngoại ngữ.
 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền quyết định việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc. Ngoài ra, ông cũng có thẩm quyền cho phép việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ thuộc đại học, học viện, trường đại học, và trường cao đẳng sư phạm, ngay cả khi chúng nằm ngoài khuôn viên của các trường đó và không thuộc diện quy định tại điểm b khoản 1 của Điều này.

Có 3 loại hình trung tâm ngoại ngữ hoạt động hiện nay

Hiện nay, có ba dạng chính của trung tâm ngoại ngữ đang hoạt động, bao gồm: trung tâm ngoại ngữ truyền thống, trung tâm ngoại ngữ trực tuyến và trung tâm ngoại ngữ kết hợp (hoạt động cả offline và online). Mỗi loại hình này đều mang đến những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu học tập và điều kiện cá nhân của từng học viên. Mọi người có thể trả chi phí xin cấp giấy phép hoạt động trung tâm sau khi chọn loại hình phù hợp. Đồng thời, cân nhắc điều kiện đầu tư và hoạt động để dự toán chi phí mở trung tâm ngoại ngữ tư nhân một cách tốt nhất.

Nhiệm vụ, quyền hạn của các loại hình trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao năng lực ngoại ngữ, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người học. Cụ thể, trung tâm thực hiện các hoạt động sau:

 • Tổ chức quá trình tuyển sinh và quản lý người học một cách chặt chẽ, đảm bảo hiệu quả và tính công bằng.
 • Chịu trách nhiệm biên soạn hoặc chọn lựa tài liệu dạy học, đảm bảo đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo và phù hợp với đối tượng người học.
 • Tổ chức các bài kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận cho người học hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đảm nhận công việc biên dịch và phiên dịch theo nhu cầu của người học.
 • Tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho cán bộ và giáo viên của trung tâm.
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời giữ vững vị thế của trung tâm.
  Công Khai Điều Kiện Đảm Bảo Chất Lượng:
 • Công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục để tạo niềm tin cho người học và cộng đồng.
 • Xác định và công khai mức thu học phí theo khóa học, đảm bảo phù hợp với chất lượng đào tạo và bồi dưỡng.
 • Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm để định rõ vai trò và trách nhiệm.
 • Quản lý tài chính, tài sản của trung tâm theo quy định của pháp luật và hưởng chính sách hỗ trợ ưu đãi.
 • Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và hiệu quả.

Mở trung tâm Anh ngữ với mức chi phí là bao nhiêu?

Khi bắt đầu hoạt động một trung tâm ngoại ngữ, bạn sẽ phải đối mặt với các chi phí trung tâm ngoại ngữ ban đầu ước tính như sau:

 • Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 VNĐ.
 • Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp: Từ 220.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ.
 • Chi phí khắc dấu cho trung tâm ngoại ngữ: Từ 220.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ.
 • Chi phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 VNĐ.
 • Lệ phí xin giấy phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ: Từ 20.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ (tùy theo giấy tờ đầy đủ hoặc thiếu).
 • Tiền thuê mặt bằng ban đầu: Dự kiến từ 20.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ/tháng (cọc 3 tháng hoặc 6 tháng), do đó dự kiến là từ 60.000.000 VNĐ đến 120.000.000 VNĐ.
 • Tiền Setup cơ sở: Dự kiến từ 200.000.000 VNĐ đến 400.000.000 VNĐ cho các tỉnh hoặc thành phố.

Theo đó, việc thành lập trung tâm ngôn ngữ sử dụng tổng kinh phí như sau:

 • Cho các tỉnh: Dự kiến khoảng 284.900.000 VNĐ.
 • Đối với thành phố lớn có quy mô lớn và trang thiết bị học hiện đại: Dự kiến khoảng 544.900.000 VNĐ (với tiền cọc chỉ 3 tháng).
 • Lưu ý rằng các con số trên chỉ mang tính chất dự kiến và có thể biến động tùy thuộc vào vị trí cụ thể, quy mô và yêu cầu cụ thể của trung tâm ngoại ngữ của bạn.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm tiếng Anh

Khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm tiếng Anh, bạn cần chú ý đến một số điều sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như giấy phép mở trung tâm, bản sao CMND, giấy chứng nhận đất đai (nếu có),…
 • Đảm bảo hồ sơ đăng ký đáp ứng đủ các yêu cầu về vị trí, cơ sở vật chất, số lượng giáo viên, chương trình học,…
 • Tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập trung tâm giáo dục.
 • Nắm rõ quy trình nộp hồ sơ và thủ tục xử lý để đảm bảo tiến trình đăng ký diễn ra thuận lợi. Điều này giúp bạn tiến hành thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh một cách hiệu quả và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Thành lập trung tâm tiếng Anh nhanh chóng, uy tín với The Smile

Nếu bạn có nhu cầu thành lập trung tâm tiếng Anh và chưa nắm rõ hồ sơ, thủ tục… cũng như để có thể rút ngắn thời gian thành lập, quý khách hàng có thể liên hệ đến dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh và thành lập doanh nghiệp của The Smile để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Thành lập doanh nghiệp, The Smile tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng, không chỉ giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả mà còn tư vấn những điểm mấu chốt về công tác thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm … để Khách hàng nắm rõ bức tranh vận hành tổng quan, hỗ trợ sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi dùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại The Smile, chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích sau:

 • Miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về pháp lý 
 • Miễn phí công chứng giấy tờ
 • Doanh nghiệp được bàn giao giấy phép tận nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào
 • Doanh nghiệp được tư vấn các vấn đề về pháp lý, thuế, kế toán thuế

Xem thêm về: Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Hồ Sơ Năng Lực Của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán thuế cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm). Ngoài ra nhiều cá nhân, cửa hàng cũng đã sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói và kế toán cho hộ kinh doanh của chúng tôi.

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và Công Ty Kế Toán The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

>>> Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Một số câu hỏi thường gặp

Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng Anh là gì?

Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm: 

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học do giám đốc trung tâm ký tên và đóng dấu.
 • Cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, và vệ sinh môi trường, tuân thủ quy định của các cấp quản lý địa phương nơi tổ chức hoạt động, có xác nhận của UBND xã, phường nơi đặt địa điểm.
 • Quyết định thành lập trung tâm do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Nội quy hoạt động của trung tâm.
 • Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo.
 • Phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê đất, nhà.
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học.
 • Danh sách trích ngang cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân, giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên, sơ yếu lý lịch có xác nhận trong vòng 6 tháng gần nhất kể từ thời điểm nộp hồ sơ; giáo viên người nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà nước.
 • Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, chứng minh thư nhân dân; giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên.
 • Các quy định về học phí, lệ phí sau khi xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ thành công.
 • Mẫu chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Kinh nghiệm thành lập trung tâm ngoại ngữ thành công

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ thành công, quý khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện bắt buộc, trung tâm ngoại ngữ phải hoạt động trong khuôn khổ được quy định bởi pháp luật và bản thân người thành lập cũng nên có trình độ tiếng Anh tốt. Điều này mới giúp trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp hơn. Ngoài việc được cấp đầy đủ hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, người thành lập cũng cần: 

 • Tiến hành một nghiên cứu thị trường cẩn thận để đánh giá nhu cầu thực tế cho việc học ngoại ngữ trong khu vực bạn quan tâm.
 • Xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết, bao gồm mục tiêu, chiến lược tiếp thị, kế hoạch tài chính và phương thức giảng dạy.
 • Chọn một địa điểm thuận tiện và dễ tiếp cận cho học viên.
 • Đảm bảo rằng không gian làm việc và học tập đáp ứng đầy đủ các yêu cầu an toàn và vệ sinh.
 • Tuyển dụng giáo viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy.
  Chú trọng đào tạo giáo viên về phương pháp giảng dạy và tạo điều kiện làm việc tích cực.
 • Phát triển chiến lược tiếp thị hiệu quả để giới thiệu trung tâm và chương trình học.
 • Sử dụng mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, và các chiến lược tiếp thị truyền thống để tăng cường tầm nhìn của trung tâm.
 • Tạo ra một môi trường học tập tích cực và thân thiện.
 • Cung cấp các tài liệu giảng dạy, phòng học thoải mái, và cơ sở vật chất hỗ trợ quá trình học tập.
 • Tạo mối quan hệ chặt chẽ với phụ huynh và học viên.
 • Tổ chức các buổi gặp gỡ, hội thảo để thông tin và lắng nghe ý kiến của phụ huynh.
 • Luôn duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc đánh giá định kỳ và phản hồi từ học viên.
 • Tích hợp các phương tiện công nghệ mới vào quá trình giảng dạy để giữ cho chương trình học hiện đại và hấp dẫn.

Mẫu một số giấy tờ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Mẫu giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Mẫu giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Thu Ng 22-01-2024 lúc 12:36
Tốt