Vì sao nhiều doanh nghiệp Việt chọn thành lập công ty tại Singapore

thành lập công ty tại singapore
Vì sao nhiều doanh nghiệp Việt chọn thành lập công ty tại Singapore

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã lựa chọn thành lập công ty tại Singapore với mong muốn tận dụng được những lợi ích và cơ hội mà quốc đảo này mang lại. Singapore không chỉ có môi trường kinh doanh thuận lợi mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp. Trong bài viết sau đây, bạn hãy cùng The Smile tìm hiểu kỹ hơn về việc mở công ty tại Singapore nhé!

Tóm tắt ý chính

 • Singapore là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại quan trọng của khu vực Đông Nam Á, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp vì có lực lượng lao động tay nghề cao nhất thế giới. 
 • Trình độ nhân sự có học vấn cao, kỹ năng nghề nghiệp tốt và khả năng thích ứng nhanh chính là các điểm thuận lợi để thúc đẩy thành lập doanh nghiệp tại Singapore.
 • Môi trường kinh doanh, cạnh tranh cũng như phát triển thuận lợi và lành mạnh cho các công ty.

Quy trình mở công ty tại Singapore

Những cá nhân hoặc doanh nghiệp mới tìm hiểu về việc mở công ty tại Singapore thường gặp khó khăn vì không biết nên bắt đầu từ đâu và làm những gì. Sau đây, The Smile sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thành lập công ty tại Singapore chi tiết:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty

Để có định hướng rõ ràng cho các hoạt động sau này, bước đầu tiên bạn cần xác định được loại hình công ty. Tùy theo nhiều yếu tố như mục tiêu kinh doanh, nguồn vốn, số nhà đầu tư,… mà bạn có thể chọn loại hình phù hợp cho doanh nghiệp.

Hiện nay, đa số các nhà đầu tư thành lập công ty tại Singapore đều lựa chọn một trong các loại hình dưới đây:

 • Công ty tư nhân (Sole Proprietorship): Là loại hình doanh nghiệp thuộc sở hữu của 1 cá nhân duy nhất và cá nhân đó có quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động trong công ty.
 • Công ty hợp danh (General Partnership): Số người thành lập công ty tối thiểu là 2 người và tối đa là 20 người.
 • Công ty hợp danh hữu hạn (Limited Partnership): Công ty cần có tối thiểu 02 thành viên. Trong đó, 1 người phải chịu trách nhiệm vô hạn cho những khoản nợ của công ty và một người sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn
 • Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Partnerships): Đây là loại hình doanh nghiệp kết hợp giữa công ty hợp danh với công ty trách nhiệm hữu hạn, được sở hữu bởi ít nhất hai thành viên.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân (Private Limited Liability Company): Là loại hình phổ biến tại Singapore. Chủ sở hữu có trách nhiệm hữu hạn và có thể bảo vệ vốn cá nhân.
 • Công ty cổ phần (Joint Stock Company): Đây là mô hình công ty được nhiều doanh nghiệp tại Singapore lựa chọn nhiều nhất. Để thành lập được công ty loại hình này thì cần có ít nhất là một cổ đông và giám đốc thường chú phải là người Singapore hoặc thường trú nhân vĩnh viễn.

Bước 2: Đăng ký tên công ty khi thành lập tại Singapore

Sau khi quyết định loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn cần tiến hành đăng ký tên công ty với cục ACRA – đây là Cơ quan Quản lý Kế toán và Doanh nghiệp của Singapore. Để đảm bảo tên công ty được phê duyệt, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

 • Không trùng với tên của những công ty đã đăng ký thành công trước đó.
 • Không được vi phạm các quy định về đạo đức và văn hóa.
 • Không được chứa các từ ngữ nhạy cảm hoặc gây hiểu nhầm.
 • Các công ty trong lĩnh vực ngân hàng, quân sự, tài chính và giáo dục sẽ được chuyển đến các cơ quan chuyên ngành có thẩm quyền phê duyệt.

Bước 3: Tiến hành đăng ký thành lập công ty

Để thành lập doanh nghiệp tại Singapore, bạn cần gửi hồ sơ đăng ký công ty đến cục ACRA. Người đăng ký cần sở hữu tài khoản Singpass (mã định danh cá nhân của người dân Singapore). 

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bạn sẽ nhận được kết quả đăng ký từ ACRA. Kết quả đăng ký công ty bao gồm: số đăng ký (UEN) và giấy chứng nhận công ty đã được thành lập. Như vậy, công ty đã có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Singapore.

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng

Bạn cần mở tài khoản ngân hàng tại Singapore để thực hiện các giao dịch tài chính của công ty. Một số phương án được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn là:

 • Mở tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng của Singapore
 • Mở cổng thanh toán quốc tế qua các ví điện tử như PayPal, Skrill, Stripe,…
thành lập công ty tại singapore

Mở công ty tại Singapore cần chuẩn bị những gì?

Để mở công ty tại Singapore, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, nhân sự và nguồn tài chính cần thiết. Bạn có thể tham khảo danh sách những điều cần chuẩn bị dưới đây:

 • Thông tin về công ty: Tên công ty, loại hình công ty, địa chỉ văn phòng, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, số lượng cổ đông, số lượng giám đốc.
 • Nhân sự: Cần có ít nhất một giám đốc và một thư ký là công dân hoặc thường trú tại Singapore.
 • Tài chính: Mở tài khoản ngân hàng tại Singapore và có một nguồn vốn ban đầu nhất định cho hoạt động kinh doanh.

Các yêu cầu pháp lý cần tuân thủ khi mở công ty tại Singapore

Để tránh vi phạm các quy định pháp lý của Singapore, các doanh nghiệp nên lưu ý:

 • Thư ký công ty phải bổ nhiệm trong vòng 6 tháng kể từ ngày thành lập công ty tại Singapore
 • Kiểm toán viên phải được bổ nhiệm trong thời gian 3 tháng kể từ ngày thành lập, trừ trường hợp công ty đã được miễn nghĩa vụ làm kiểm toán. 
 • Đại hội Thường niên phải diễn ra ít nhất một lần mỗi năm. Trong đại hội, giám đốc cần báo cáo thực trạng tình hình tài chính của công ty và chịu trách nhiệm cho kết quả từ hoạt động kinh doanh trong năm.
 • Hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ báo cáo hàng năm về thuế
 • Không kinh doanh các mặt hàng cấm theo quy định của Singapore
thành lập công ty tại singapore

3 lý do chính mà nhiều khách hàng lựa chọn mở công ty tại Singapore

Trong những năm gần đây, Singapore là quốc gia thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài gia nhập vào thị trường. Vậy điều gì đã khiến nhiều người quyết định thành lập công ty tại Singapore. Bạn hãy theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Singapore có lực lượng tay nghề cao

Singapore là một trong những quốc gia có lực lượng lao động tay nghề cao nhất thế giới. Theo một báo cáo của INSEAD vào năm 2023, Singapore đứng thứ 2 thế giới về Chỉ số cạnh tranh nhân tài.

Nguồn nhân lực của quốc gia này được đánh giá là có trình độ học vấn cao và có khả năng thích ứng với công việc mới nhanh chóng. Điều này mang lại lợi thế lớn cho các doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Singapore

Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện

Chính phủ Singapore luôn nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có hệ thống pháp luật rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, cũng cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như hỗ trợ tài chính, hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ tiếp cận thị trường,… Nhờ vậy, các cá nhân và doanh nghiệp có thể yên tâm khi mở công ty tại đây và tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình.

Singapore có nhiều cơ hội tiềm năng để phát triển nhanh chóng

Singapore là một trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại quan trọng của khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này có vị trí địa lý thuận lợi, kết nối với các thị trường lớn trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là một quốc gia năng động, sáng tạo và có nhiều cơ hội tiềm năng để phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh. 

mở công ty tại singapore

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

Sau đây, Công Ty Kế Toán The Smile sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp về việc thành lập công ty tại Singapore.

Người nước ngoài có thể thành lập công ty tại Singapore không?

Câu trả lời là có. Người nước ngoài hoàn toàn có thể thành lập công ty tại Singapore. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bổ nhiệm ít nhất một công dân hoặc là người nước ngoài thường trú tại Singapore đảm nhiệm vị trí giám đốc và thư ký trong công ty.

Chi phí mở công ty tại Singapore khoảng bao nhiêu?

Để mở một công ty Singapore, bạn thường phải chi trả cho các khoản phí chính sau:

 • Chi phí đăng ký doanh nghiệp.
 • Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Chi phí tư vấn cho luật sư (nếu có).
 • Chi phí công chứng giấy tờ.
 • Thuê nhân sự 
 • Các khoản phí khác.

Nhìn chung, ước tính chi phí cơ bản để thành lập công ty tại Singapore được cho là khá cao. Chính vì vậy, để tối ưu chi phí thì nhiều người thường tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

Nên đăng ký loại hình doanh nghiệp nào tại Singapore?

Tùy theo mục đích kinh doanh, số lượng thành viên, nguồn vốn và nhiều yếu tố khác mà bạn cần đăng ký loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Hiện nay, loại hình được ưa chuộng nhất tại quốc gia này là công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân. 

Với loại hình này, các chủ sở hữu chỉ cần chịu trách nhiệm hữu hạn với các khoản nợ của doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân có thể tham gia nhiều chương trình ưu đãi thuế tại Singapore.  

thành lập công ty tại singapore

Đăng ký dịch vụ thành lập Doanh nghiệp nhanh chóng cùng The Smile

The Smile là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể hàng đầu tại Việt Nam. Công ty được thành lập vào ngày 06/07/2007 với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chính vì vậy, để có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Singapore một cách nhanh chóng và tối ưu chi phí, bạn hãy sử dụng dịch vụ của The Smile.

Khi lựa chọn dịch vụ đăng ký kinh doanh tại The Smile, doanh nghiệp có thể an tâm tuyệt đối bởi:

 • Đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật đăng ký kinh doanh.
 • Tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh nhanh chóng.
 • Cam kết bàn giao Giấy đăng ký kinh doanh đúng hẹn.
 • Chi phí trọn gói phải chăng, thông báo rõ ràng trong quá trình ký kết, cam kết không phát sinh.
 • Bảo mật thông tin tốt.
 • Tư vấn hỗ trợ các vấn đề về pháp lý và dịch vụ kế toán thuế tận tình.

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Qua bài viết trên, The Smile đã giới thiệu đến bạn quy trình, những yêu cầu pháp lý cần nắm rõ cũng như cơ hội phát triển khi thành lập công ty tại Singapore. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 1900888872 ngay nhé!

>> Xem thêm:

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Thanh 22-02-2024 lúc 22:25
Chi tiết