Điều kiện để thành lập công ty tại tỉnh Kiên Giang năm 2024

dieu-kien-de-thanh-lap-cong-ty-tai-tinh-kien-giang-nam-2024
Điều kiện để thành lập công ty tại tỉnh Kiên Giang năm 2024

Tỉnh Kiên Giang trong nhiều năm gần đây có tình hình kinh tế phát triển tương đối tốt. Nhiều cơ sở hạ tầng được xây dựng thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước tới đầu tư. Nếu quý khách hàng đang muốn thành lập công ty tại Kiên Giang nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì trong bài viết này, The Smile sẽ giải đáp tường tận cho quý khách. Hãy cùng xem nhé. 

Tóm tắt ý chính

 • Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020, cần chọn loại hình công ty cụ thể để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bạn có thể thành lập công ty tại tỉnh Kiên Giang với 3 cách: Tự thành lập, thành lập với dịch vụ địa phương hoặc liên hệ The Smile để được tư vấn.
 • Mọi người khi thành lập công ty sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp lên sở kh & đầu tư tỉnh Kiên Giang số: 09 Mậu Thân, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang. 

Các loại hình doanh nghiệp có thể thành lập tại tỉnh Kiên Giang

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020, cần chọn loại hình công ty cụ thể để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo đó, các loại hình doanh nghiệp có thể thành lập tại tỉnh Kiên Giang đó là: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của dịch vụ thành lập doanh nghiệp The Smile chúng tôi thì quý khách hàng chỉ nên chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

 • Thực tế, điểm khác biệt lớn nhất giữa công ty cổ phần và công ty TNHH nằm ở khả năng huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán của công ty cổ phần.
 • Cụ thể, công ty cổ phần có thể có ít nhất 03 cổ đông và không có giới hạn tối đa, dễ dàng chuyển nhượng cổ phần sau khi không còn là cổ đông sáng lập.
 • Trái lại, ưu điểm lớn nhất của công ty TNHH là mối quan hệ tham gia chặt chẽ của các thành viên, với số lượng người tham gia giới hạn từ 01 đến 50 người.

Ngoài ra, chỉ khi quý doanh nghiệp có nhu cầu tham gia thị trường chứng khoán, công ty mới nên chọn loại hình công ty cổ phần. Điều này bởi hoạt động, cơ cấu tổ chức và các quy định nội bộ của công ty cổ phần tương đối phức tạp. Doanh nghiệp chỉ cần mất tinh ý nhỏ cũng có thể vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến các vấn đề nội bộ của công ty cổ phần.

Các ngành nghề thế mạnh của tỉnh Kiên Giang

Ngoài việc khai thác và nuôi trồng thủy sản, vùng biển và đảo Kiên Giang còn nổi bật với tiềm năng phát triển trong nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng như du lịch công nghiệp, hàng hải, và năng lượng tái tạo. Với những ưu điểm và tiềm năng này, tỉnh Kiên Giang đã đề ra chiến lược phát triển kinh tế biển là một trong những trụ cột hàng đầu trong chiến lược phát triển toàn diện của mình.

Chính vì thế, đăng ký doanh nghiệp tại tỉnh Kiên Giang nên chú trọng các lĩnh vực này thì quy trình phát triển sẽ tốt hơn. Bởi nó có đủ các yếu tố để giúp công ty ăn nên làm ra trong tương lai.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp tại Kiên Giang trong năm 2024

Sau đây, The Smile sẽ giúp quý khách hàng nắm chi tiết các điều kiện để đăng ký thành lập doanh nghiệp tại đây. 

Điều kiện về chủ thể: Tất cả cá nhân và tổ chức đều được phép thành lập doanh nghiệp tại Kiên Giang, trừ một số trường hợp được quy định tại Khoản 2, Điều 17 của Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Điều kiện về tên công ty: 

Việc đặt tên cho doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp gồm hai phần như sau:

Loại hình doanh nghiệp: Được viết theo một trong các cách sau đây:

“công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
“công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần.
“công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh.
“doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

Tên riêng: Sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ví dụ: Công ty TNHH Đầu tư BĐS Kiên Giang

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được phép đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Điều kiện về trụ sở công ty chính: Điều kiện về trụ sở công ty chính sẽ căn cứ theo điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020.

Điều kiện về ngành kinh doanh: Mỗi cá nhân và tổ chức đều được tự do kinh doanh trong các ngành nghề, trừ một số ngành nghề bị cấm theo quy định của Điều 6 trong Luật Đầu tư năm 2020.

Điều kiện về vốn điều lệ: Vốn điều lệ thường sẽ được góp theo thỏa thuận mà không có bất cứ quy định cụ thể nào. Vì thế, quyết định về việc có nhiều hay ít vốn sẽ thuộc vào sự quyết định của chủ sở hữu công ty, thành viên của công ty, hoặc cổ đông của công ty.

Thành lập công ty tại tỉnh Kiên Giang nếu ở ngoại tỉnh bằng cách nào?

Hiện có 3 cách thành lập công ty tại tỉnh Kiên Giang, giúp hoạt động của công ty đi vào chính thức và hợp pháp. Phải kể đến là: 

Phương pháp thành lậpTự thành lậpSử dụng dịch vụ địa phươngLiên hệ với The Smile
Hồ sơ thành lậpTự chuẩn bị các loại hồ sơ cơ bản theo yêu cầuĐược dịch vụ địa phương hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ.
Có ký kết hợp đồng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh tại Kiên Giang
Nhân viên công ty sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ cho quý khách hàng.
Có ký kết hợp đồng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp
Quy trìnhTự chuẩn bị hồ sơ. Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp lên sở kh & đầu tư tỉnh Kiên Giang số: 09 Mậu Thân, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang. 
Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Kiên Giang sẽ gửi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong vòng 3 ngày làm việc (nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện), 2 ngày làm việc (nộp trực tuyến).
Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lại hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 15 ngày làm việc.
Sử dụng dịch vụ mở công ty tại Kiên Giang, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ quy trình thành lập công ty chi tiết tại địa phươngLiên hệ để nắm thêm thông tin chi tiết
Chi phí Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 10.000 đồng/lần.
Phí công bố thông tin doanh nghiệp: 200.000 đồng/lần.
Phí khắc dấu: 200.000 – 500.000 đồng/bộ dấu.
Chi phí mua chữ ký số: 700.000 – 2.000.000 đồng/năm.
Chi phí mua hóa đơn điện tử: Tùy vào số lượng hóa đơn sử dụng, dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng/năm.
Chi phí thuê dịch vụ mở công ty tại Kiên Giang dao động từ 1.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ và gói dịch vụ lựa chọn.250.000VNĐ là mức chi phí thành lập doanh nghiệp.
Phí trọn gói sẽ là 4.373.000đ
Hỗ trợ sau thành lậpTự tìm kiếm nơi làm bảng tên công ty, mở tài khoản, thông báo tài khoản lên cơ quan thuế, tự đi đăng ký thuế và hóa đơn điện tử. Làm bảng tên công ty (Mica 20*30) 250.000đ Mở tài khoản ngân hàng  Miễn Phí Thông báo TK ngân hàng lên cơ quan thuế 300.000đ Đăng ký thuế ban đầu  500.000đ Hóa đơn điện tử  644.000đ

Một số câu hỏi thường gặp về thành lập công ty tại Kiên Giang

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập công ty tại tỉnh Kiên Giang.

Chi phí thành lập công ty tại Kiên Giang trọn gói là bao nhiêu?

Hiện nay, The Smile đang cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói, với mức chi phí khi hỗ trợ thành lập chỉ từ 250.000VNĐ, hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ đi kèm sau khi thành lập công ty với chi phí hợp lý, giúp doanh nghiệp lựa chọn được dịch vụ tốt. 

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, công ty tại Kiên Giang ở đâu?

Tại tỉnh Kiên Giang, bạn có thể đệ trình hồ sơ thành lập doanh nghiệp tới Sở Kế hoạch và Đầu tư thông qua ba phương thức khác nhau: Trực tiếp tại văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang; Thực hiện đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia; Gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu điện.

Để thành lập công ty tại Kiên Giang cần những loại giấy tờ gì?

Để thành lập công ty tại Kiên Giang, Việt Nam, bạn cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Điều lệ công ty.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có).
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
 • Sổ lao động.
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường (nếu có).

Ngoài những tài liệu này, bạn cũng có thể cần phải xin các giấy phép hoặc giấy phép khác tùy thuộc vào tính chất cụ thể của doanh nghiệp bạn. Nên tham khảo ý kiến ​​​​của luật sư hoặc nhà tư vấn kinh doanh địa phương để đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các tài liệu và giấy phép cần thiết để hoạt động công ty của mình tại Kiên Giang.

Dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, công ty trọn gói The Smile 

The Smile là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với kinh nghiệm 16 năm. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện và thuận tiện trong quá trình khởi đầu kinh doanh. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của The Smile không chỉ giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp mà còn hỗ trợ tư vấn về các vấn đề liên quan đến quy trình kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Lợi ích khi dùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói tại The Smile, chúng tôi cam kết mang đến những lợi ích sau:

 • Miễn phí tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về pháp lý 
 • Miễn phí công chứng giấy tờ
 • Doanh nghiệp được bàn giao giấy phép tận nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào
 • Doanh nghiệp được tư vấn các vấn đề về pháp lý, thuế, kế toán thuế

Xem thêm về: Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Hồ Sơ Năng Lực Của The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – kê khai thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm). Ngoài ra nhiều cá nhân, cửa hàng cũng đã sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói và kế toán cho hộ kinh doanh của chúng tôi.

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng đã thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá