Mở đại lý bia nước ngọt giá rẻ cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý bia nước ngọt giá rẻ cần bao nhiêu vốn?
Mở đại lý bia nước ngọt giá rẻ cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý bia nước ngọt giá rẻ là một trong các mô hình kinh doanh phổ biến và được rất nhiều người quan tâm. Với nhu cầu sử dụng mặt hàng này vô cũng lớn hứa hẹn sẽ còn biến đổi trong nhiều năm tới. Để hiểu rõ hơn về chi phí cũng như hồ sơ, thủ tục để đăng ký kinh doanh đại lý bia nước ngọt, bạn hãy cùng The Smile tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt ý chính

 • Số vốn cần thiết để mở một đại lý bia và nước ngọt là từ 50 triệu đến 100 triệu đồng.
 • Đối với đại lý tổng với quy mô rộng lớn và đa dạng, bạn cần phải có số vốn thích hợp từ 500 triệu đến dưới 2 tỷ.
 • Chi phí thuê mặt bằng là chi phí quan trọng và chiếm tỷ lệ cao nhất trong số vốn của chủ kinh doanh.
 • Tổng chi phí trọn gói cho việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể bia và nước ngọt là 1.500.000 đồng tại The Smile.

Chi phí cần chuẩn bị để mở đại lý bia nước ngọt

Thành lập đại lý bia nước ngọt hiện đang là mô hình kinh doanh phổ biến nhất trên thị trường. Với số vốn từ 50 triệu đến 100 triệu đồng, bạn có thể mở cho bản thân một cửa hàng kinh doanh các loại nước giải khát. Bên cạnh đó, việc mở mô hình tổng đại lý sẽ yêu cầu số vốn tốt nhất từ 500 triệu đến dưới 2 tỷ đồng. 

Việc bán lẻ tuy doanh số thấp nhưng lợi nhuận sẽ tốt hơn nhiều so với làm đại lý lớn. Dưới đây là phân tích về các chi phí quan trọng mà bạn cần lưu ý:

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng là một trong những khoản chi phí quan trọng nhất khi kinh doanh. Giá thuê mặt bằng ở Việt Nam dao động từ 5-10 triệu/tháng, tùy thuộc vào khu vực, diện tích và vị trí của mặt bằng. Nhưng với trường hợp bạn đã có mặt bằng thì sẽ không phải mất khoản này.

đại lý bia nước ngọt giá rẻ

Chi phí làm bảng biển

Chi phí của việc làm bảng biển tùy thuộc vào diện tích mặt tiền, chất liệu và có thể dao động từ 5-10 triệu/biển. Bạn có thể lựa chọn các loại bảng như bảng bạt, bảng nhôm, bảng Alumium, hộp đèn led… để trông cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chi phí nhân viên bán hàng

Bạn có thể thuê nhân viên bán hàng theo ca hoặc thuê nguyên ngày. Thông thường, các cửa hàng/ đại lý bia nước ngọt giờ mở cửa sẽ từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối (14 giờ/ngày). Bạn nên tính toán chia ca bán hàng cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Việc thuê nhân viên cũng cần cẩn thận, nên nhờ người thân quen giới thiệu, lý lịch rõ ràng và có khiếu bán hàng.

đại lý bia nước ngọt giá rẻ

Chi phí quảng cáo

Chi phí quảng cáo là khoản chi phí cần thiết để giới thiệu đại lý của bạn đến với khách hàng. Bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo như tờ rơi, băng rôn, thiết lập quan hệ với các quán café, nước ngọt, quán ăn, quán nhậu,…

Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn cần chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác như:

 • Chi phí thiết lập mối quan hệ với các nhà hàng, quán nhậu, quán ăn, cafe,…
 • Các vật dụng cơ bản, văn phòng phẩm,…

Hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh đại lý bia nước ngọt

Để mở đại lý bia nước ngọt, bạn cần đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể như sau:

Hồ sơ chuẩn bị

Đơn đề xuất đăng ký hộ kinh doanh sẽ bao gồm các thông tin sau đây: 

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin của chủ hộ, địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề, và số vốn,…
 • Bản sao có công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của cá nhân và đại diện tham gia kinh doanh.
 • Biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh đối với việc kinh doanh do một hội nhóm thành lập.
đại lý bia nước ngọt giá rẻ

Quy trình, thủ tục

Quy trình đăng ký mở đại lý nước ngọt được thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: Người đại diện của hộ kinh doanh đã trình bày hồ sơ chuẩn bị tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/quận, nơi mà địa điểm kinh doanh của hộ được đặt. 

Bước 2: Tại thời điểm này, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành việc cấp Giấy biên nhận và chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thông thường, quy trình này sẽ được hoàn thành trong khoảng 3 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được hồ sơ.

Trước khi nộp hồ sơ, cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

 • Đảm bảo rằng ngành/nghề đăng ký kinh doanh không thuộc danh mục cấm.
 • Thực hiện việc nộp đầy đủ các loại lệ phí theo quy định hiện hành.

Các câu hỏi thường gặp khi mở đại lý bia nước ngọt

Mở đại lý bia nước ngọt là một quyết định kinh doanh quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và thông tin hữu ích liên quan mà bạn có thể xem ngay.

Mở đại lý bia nước ngọt cần các loại giấy phép nào?

Khi mở đại lý bia nước ngọt, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ như sau: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm (ATTP), bản công bố sản phẩm nước giải khát.

Phí dịch vụ đăng ký mở đại lý bia nước ngọt?

Chi phí đăng ký hộ kinh doanh đại lý bia và nước ngọt tại The Smile có tổng chi phí trọn gói 1.500.000 đồng và đầy đủ các dịch vụ như:

 • Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Chi phí chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập đại lý kinh doanh.
 • Phí trình ký, nhận kết quả cũng như bàn giao Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tận nơi.
 • Các chi phí thực hiện cho quá trình thủ tục pháp lý tại các đơn vị hành chính của pháp luật.

Vốn tối thiểu để mở đại lý bia nước ngọt

Với số vốn từ 50 – 100 triệu, bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa tổng hợp với bia, nước ngọt làm chủ lực. Đối với vốn vừa phải (500 triệu – dưới 2 tỷ), bạn có thể chọn mô hình làm tổng đại lý, phân phối toàn bộ các loại bia, nước ngọt.

Nên lấy nguồn hàng bia nước ngọt ở đâu?

Dưới đây là một số đại lý bia, nước ngọt uy tín và giá rẻ:

 • Heineken Việt Nam
 • Công ty cổ phần Habico
 • Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam
 • Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn
 • Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco)

Làm giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể nhanh cùng The Smile

The Smile là đối tác cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể với hơn 16 năm kinh nghiệm. Đội ngũ chuyên gia và Luật sư có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thủ tục và hồ sơ giấy phép kinh doanh. 

đại lý bia nước ngọt giá rẻ

The Smile cũng hỗ trợ soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trong thời gian ngắn nhất có thể, giải đáp mọi thắc mắc của bạn miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ làm giấy phép kinh doanh uy tín, The Smile là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Đôi nét về The Smile

The Smile là đơn vị có trên 16 năm kinh nghiệm (thành lập 06/07/2007) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – thuế, có đầy đủ 4 chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế công nhận

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán thuế cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm).

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

Khách hàng thành công với The Smile

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Qua bài viết trên, The Smile đã cung cấp cho bạn cách mở đại lý bia nước ngọt giá rẻ cũng như là các thông tin liên quan. Hy vọng bài viết này có thể giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức trong quá trình mở đại lý bia nước ngọt. Nếu bạn muốn được tư vấn cách mở đại lý bia nước ngọt chi tiết hơn thì có thể liên hệ đến The Smile ngay để được hỗ trợ tốt nhất. 

>>>> Xem thêm:

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
Long 05-02-2024 lúc 21:38
Tốt