Thủ tục hồ sơ chuyển địa chỉ trụ sở công ty khác quận 2024 mới nhất

thu-tuc-ho-so-chuyen-dia-chi-tru-so-cong-ty-khac-quan-2024-moi-nhat
Thủ tục hồ sơ chuyển địa chỉ trụ sở công ty khác quận 2024 mới nhất

Nhiều công ty, doanh nghiệp khi phải di chuyển trụ sở sang quận khác, cần phải thực hiện chuyển địa điểm kinh doanh khác quận theo đúng quy định của pháp luật. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Tóm tắt ý chính

 • Hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: giấy ủy quyền, bản sao công chứng cccd/cmnd của người được ủy quyền, quyết định thay đổi địa chỉ từ cũ sang mới, biên bản họp và quyết định,…
 • Cần thực hiện thủ tục chốt thuế khi thay đổi địa chỉ công ty từ cũ sang mới.
 • Liên hệ dịch vụ để hỗ trợ tư vấn thủ tục, hồ sơ chuyển địa chỉ trụ sở công ty khác quận nhanh chóng.

Hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh khác quận mới nhất

Theo đó, hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận cần có một số giấy tờ như sau:

 • Giấy ủy quyền (trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp nộp hồ sơ).
 • Bản sao công chứng CCCD/CMND của người được ủy quyền nộp hồ sơ.
 • Quyết định thay đổi địa chỉ công ty từ [địa chỉ cũ] sang [địa chỉ mới] của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên và doanh nghiệp tư nhân.
 • Biên bản họp và quyết định thay đổi địa chỉ công ty từ [địa chỉ cũ] sang [địa chỉ mới] của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH từ 2 thành viên và công ty hợp danh.
 • Biên bản họp và quyết định thay đổi địa chỉ công ty từ [địa chỉ cũ] sang [địa chỉ mới] của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được doanh nghiệp ủy quyền có thể nộp hồ sơ theo 2 cách sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh trực tiếp tại Bộ phận Một cửa – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh – nơi đặt trụ sở chính của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hoặc

 • Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang web chính thức của cơ quan quản lý doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ .

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận và được xác nhận là hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành thủ tục thông báo và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với địa chỉ mới cho công ty.

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận chi tiết

Theo đó, thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận cũng sẽ như sau: 

Thủ tục thuế tại quận/huyện cũ

Tại cơ quan thuế hiện đang quản lý, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận cần thực hiện các bước sau:

 • Thực hiện thủ tục chốt thuế hoặc thủ tục quyết toán thuế (*).
 • Nộp hồ sơ xin chuyển quận đến cơ quan thuế.
 • (*) Để xác định liệu doanh nghiệp cần thực hiện quyết toán thuế hay chỉ cần chốt thuế, doanh nghiệp cần liên hệ với cán bộ thuế quản lý để được hướng dẫn rõ ràng và chuẩn bị.

Chi tiết từng thủ tục thuế tại cơ quan thuế quận/huyện cũ

Hiện có 3 loại thủ tục không thể bỏ qua khi làm thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận của công ty tại nơi khác như sau.

Thủ tục quyết toán thuế

Quyết toán thuế là quá trình mà cơ quan thuế kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán đã cân đối của doanh nghiệp từ thời điểm quyết toán trước đến thời điểm hiện tại.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện rằng doanh nghiệp đã khai sai hoặc khai không hợp lý làm giảm số tiền thuế phải nộp, cơ quan thuế sẽ tiến hành tính toán lại số tiền thuế phải nộp và áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định.

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều phải quyết toán thuế khi chuyển quận. Chỉ những doanh nghiệp mà cơ quan thuế yêu cầu mới phải thực hiện quyết toán. Tuy nhiên, ngày nay, có ngày càng nhiều Chi cục Thuế quận/huyện yêu cầu doanh nghiệp quyết toán khi thay đổi địa chỉ kinh doanh.

Ví dụ:

Tại Hà Nội, các doanh nghiệp đã phát sinh doanh thu khi chuyển đến các quận như Cầu Giấy, Tây Hồ cần phải thực hiện quyết toán thuế. Những doanh nghiệp ít hoặc không phát sinh doanh thu chỉ cần thực hiện thủ tục chốt thuế khi thay đổi địa chỉ.

Tại TP. HCM, cả các doanh nghiệp có phát sinh doanh thu và không phát sinh doanh thu đều được yêu cầu thực hiện quyết toán thuế trước khi chuyển địa điểm kinh doanh.

Thủ tục chốt thuế khi chuyển quận

Sau khi nhận được thông tin về việc chuyển quận từ doanh nghiệp, cán bộ thuế quản lý sẽ kiểm tra lại toàn bộ tờ khai, báo cáo thuế, số tiền thuế đã nộp của doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện các bước sau để hoàn tất thủ tục chốt thuế khi chuyển quận:

Nếu doanh nghiệp đã mua và sử dụng quyển chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và vẫn chưa sử dụng hết, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục nộp công văn hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN tới cơ quan thuế.

Nộp bổ sung hoặc nộp lại các loại tờ khai, báo cáo thuế còn thiếu hoặc sai sót theo yêu cầu của cơ quan thuế tính đến thời điểm chuyển quận doanh nghiệp.

Nộp đầy đủ các loại tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt đến thời điểm chuyển quận (nếu có).

Nộp hồ sơ xin chuyển quận tới cơ quan thuế 

Bộ hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh khác quận khi chuyển quận mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để gửi đến cơ quan thuế quản lý gồm có:

 • Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu 08-MST.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản photo không cần công chứng).
 • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ (nếu người đại diện theo pháp luật không tự đi nộp hồ sơ).
 • Bản sao CCCD/CMND của người thay đổi địa điểm kinh doanh nộp hồ sơ.

Thời gian mà Chi cục Thuế xử lý hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh khác quận

là từ 10 đến 15 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ.  Do đó, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ ngay khi có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Sau khi xác nhận rằng doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục quyết toán thuế hoặc thủ tục chốt thuế, cơ quan thuế sẽ xem xét hồ sơ và phát thông báo về việc người nộp thuế đã chuyển địa điểm kinh doanh theo mẫu 09 – MST.

Lưu ý:

 • Yêu cầu của cơ quan thuế có thể khác nhau tùy thuộc vào từng địa phương. Ví dụ, tại Hà Nội, cơ quan thuế chỉ yêu cầu doanh nghiệp đăng ký thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận nộp mẫu 08-MST.
 • Để thuận tiện trong quá trình thực hiện hồ sơ, hầu hết các doanh nghiệp thường chọn việc nộp trực tiếp tại Chi cục Thuế, tuy nhiên, thủ tục này cũng có thể được thực hiện trực tuyến.

Xem thêm: 8 Điều kiện thành lập doanh nghiệp, công ty 2024 bạn cần biết

Một số lưu ý khi làm thủ tục, hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh khác quận

Để làm thủ tục, hồ sơ thay đổi trụ sở công ty, ngoài việc thông báo thay đổi kinh doanh, xin cấp giấy phép kinh doanh, quý doanh nghiệp cần lưu ý một số điều như sau: 

Trước khi nộp mẫu 01 cho cơ quan quản lý thuế sau khi làm hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể xuất và sử dụng hóa đơn điện tử như bình thường. Tuy nhiên, sau khi nộp mẫu 01, doanh nghiệp sẽ phải tạm dừng việc xuất hóa đơn giá trị gia tăng.

Theo quy định mới nhất, khi thay đổi địa chỉ trụ sở sang quận khác. Nó là nội dung đăng ký doanh nghiệp khác quận cần thiết nhất. Theo đó, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế. Đây là một điều cần được lưu ý và thực hiện để tránh bị phạt.

Tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi, doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh và chuyển trụ sở khác quận.
 • Quyết định về việc chuyển trụ sở công ty sang quận khác.
 • Công văn gửi cơ quan thuế về việc xin chốt thuế chuyển quận.
 • Mẫu 08 – MST.
 • Bản sao giấy Đăng ký kinh doanh.
 • Giấy giới thiệu người đi nộp hồ sơ (nếu có).

Các tài liệu trên cần được chuẩn bị đầy đủ và doanh nghiệp chốt thuế chuyển quận theo quy định để hoàn thành thủ tục thuế khi thay đổi nội dung đăng ký địa chỉ công ty sang quận khác.

Câu hỏi thường gặp về đổi đăng ký kinh doanh khác quận

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chuyển địa điểm kinh doanh khác quận và giải đáp chi tiết cho quý doanh nghiệp.

Có bao nhiêu bước thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận?

Hiện có 5 bước thay đổi giấy phép, phòng đăng ký hoạt động kinh doanh khác quận như sau:

 • Bước 1: Thực hiện thủ tục chốt thuế để doanh nghiệp chuyển quận nhanh chóng.
 • Bước 2: Làm thủ tục đăng ký thay đổi trụ sở khác quận.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và công bố mẫu dấu.
 • Bước 4: Thực hiện thủ tục với cơ quan thuế về việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận
 • Bước 5: Thay đổi Giấy phép con (nếu có).

Có cần quyết toán thuế, đăng ký thuế khi thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận không?

Quyết toán thuế là điều cần thiết và liên quan đến việc chuyển địa trụ sở kinh doanh khác quận. Theo đó, khi đến địa điểm mới, doanh nghiệp cũng sẽ thay đổi cơ quan quản lý thuế, nộp thuế chuyển địa điểm công ty khi thực hiện thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận theo quy định của pháp luật.

Thủ tục chốt thuế chuyển quận làm như thế nào?

Các bước thực hiện thay đổi địa chỉ công ty sang quận khác khi chốt thuế như sau:

 • Bước 1: Nộp tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế (mẫu 08-MST).
 • Bước 2: Liên hệ với cơ quan thuế để xác định các nghĩa vụ còn nợ.
 • Bước 3: Trong trường hợp doanh nghiệp bị yêu cầu quyết toán thuế, cần hoàn thành thủ tục quyết toán.
 • Bước 4: Nộp các tờ khai thuế theo yêu cầu của cơ quan thuế.

Những nội dung trên đã giúp quý doanh nghiệp nắm được thông tin chi tiết về hồ sơ, thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận. Liên hệ ngay The Smile để được hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại The Smile

Hiện The Smile là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay. 

Chúng tôi có trên 17 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán – thuế. Với đầy đủ chứng chỉ hành nghề về kế toán và đại lý thuế. 

The Smile tự hào nói rằng: Chúng tôi là một trong số rất ít những công ty được Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế công nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề về dịch vụ kế toán, thành lập doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhanh chóng uy tín, cùng với dịch vụ kế toán thuế cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng dịch vụ trên 3 năm). Ngoài ra nhiều cá nhân, cửa hàng cũng đã sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói và kế toán cho hộ kinh doanh của chúng tôi.

Xem Thêm: Hồ sơ năng lực và giải thưởng của The Smile

The Smile hỗ trợ nhanh chóng

1. Tổng thời gian thành lập công ty là 04 ngày, bao gồm:

 • 01 ngày soạn hồ sơ, gửi Khách hàng ký và nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch & đầu tư
 • 03 ngày có giấy phép (bản online) + con dấu

2. Đặc biệt, The Smile có gói hỗ trợ “Thành lập công ty NHANH

 • Ngày trước nộp, ngày sau có giấy phép
 • Chi phí: cộng thêm 6.000.000đ (The Smile không thu phí điểm này)

Chi phí hợp lý

Theo đó, phí dịch vụ thành lập công ty của The Smile sẽ chỉ từ 250.000VNĐ. Chúng tôi còn có một số dịch vụ hỗ trợ sau khi thành lập với mức chi phí cực ổn cho quý khách hàng. 

Tận tâm, chuyên nghiệp

1. Cam kết phát sinh thêm 0 đ

2. Giải quyết hồ sơ nhanh, từ khi nhận đủ hồ sơ đến lúc hoàn thành việc soạn hồ sơ thành lập chỉ 90 phút

3. Đảm bảo 03 ngày có giấy phép (bản online) + con dấu

4. Dịch vụ tận nhà

 • Tư vấn về việc Thành lập công ty và nhận hồ sơ tận nhà
 • Trình Khách hàng ký hồ sơ thành lập công ty tận nhà
 • Bàn giao Giấy phép kinh doanh và con dấu tròn tận nhà

5. Khách hàng KHÔNG đi lại:

 • KHÔNG cần lên Sở kế hoạch & đầu tư
 • KHÔNG cần đi công chứng ủy quyền
 • KHÔNG cần đi công chứng (sao y) CCCD hay Passport

6. Tất cả hồ sơ gửi đến Khách hàng luôn thực hiện kiểm tra nhiều bước.

7. Bảo mật tuyệt đối thông tin Khách hàng

8. Là công ty đã có hơn 17 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán – thuế, với đầy đủ chứng chỉ hành nghề về kế toán và thuế. (Xem thêm) Chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn tổng quan về thuế Giá trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân …
 • Tư vấn khai báo thuế, sổ sách kế toán, quyết toán năm, báo cáo tài chính, giải trình khi bị cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra
 • Tư vấn những điểm mấu chốt về công tác thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm … để Khách hàng có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này
 • Tư vấn tổng quan về quyết toán thuế với Cơ quan thuế và dự phòng rủi ro.

Ngoài dịch vụ thành lập doanh nghiệp, The Smile còn cung cấp dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp khác quận, hỗ trợ thay đổi thông tin hóa đơn đối với các doanh nghiệp muốn chuyển trụ sở đi quận khác. 

Một số đối tác của The Smile

Dưới đây là một số đối tác mà The Smile đã từng hợp tác.

1. Khách hàng: Prosound Center Vietnam 

Prosound Center Vietnam, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 3 năm hợp tác chặt chẽ với The Smile – công ty kế toán thuế uy tín, Prosound Center Vietnam đã trải qua những chặng đường thuế vụ phức tạp và luôn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và hiệu quả của đội ngũ The Smile.

2.  Khách hàng:  Powerland Vietnam

Powerland Vietnam, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử tại Việt Nam. Đã có một chặng đường đầy thách thức và thành công kéo dài đến 12 năm hợp tác đáng kể giữa Powerland Vietnam và Công Ty Kế Toán The Smile – một đối tác kế toán đáng tin cậy. 

3. Khách hàng: Appvity

Appvity, một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam. Trải qua 5 năm sử dụng dịch vụ kế toán của The Smile, Appvity đã xây dựng một mối quan hệ đồng hành đáng tin cậy và an tâm.

Xem thêm: Khách hàng đã thành công cùng The Smile

Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn
Điện thoại: 1900 8888 72
Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1: LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng 2: 27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Văn phòng 3: 106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Lê Thị Lực
Lê Thị Lực

Chị Lê Thị Lực là chuyên gia tài chính và kế toán có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế, hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Kế toán và kiểm soát nội bộ của Công ty The Smile. Với nghiệp vụ vững chắc trong lĩnh vực kế toán thuế, chị Lực đã tư vấn và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho rất nhiều doanh nghiệp.

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
5.0
1 đánh giá
 • Chọn đánh giá
linh 13-03-2024 lúc 22:35
Tốt