Hướng dẫn thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh

huong-dan-thay-doi-giay-phep-dang-ky-hoat-dong-chi-nhanh-THUMB
Hướng dẫn thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh

Bạn cần thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh. Bạn băn khoăn không biết thủ tục thay đổi như thế nào? Trình tự thực hiện ra sao? Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Các trường hợp cần làm thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Khi hoạt động, chi nhánh sẽ được cấp giấy phép đăng ký hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Trên giấy phép đăng ký có đầy đủ các thông tin gồm:

 • Tên chi nhánh
 • Địa chỉ hoạt động của chi nhánh
 • Thông tin về người đứng đầu (họ tên, năm sinh, giới tính, dân tộc, số căn cước công dân/hộ chiếu, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú … 
 • Hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp: Thông tin doanh nghiệp

2. Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh

Khi cần thay đổi các thông tin trên giấy phép đăng ký hoạt động của chi nhánh, bạn cần thực hiện theo các trình tự sau:

2.1. Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ giấy phép đăng ký

Trước tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin thay đổi thông tin. Chi tiết hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh 
 • Biên bản cuộc họp của hội đồng các thành viên hoặc cổ đông về việc quyết định thay đổi thông tin trên giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh
 • Quyết định của hội đồng thành viên/cổ đông hoặc người đứng đầu về việc thay đổi thông tin trên giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh
 • Bản sao công chứng giấy tờ cá nhân của người đứng đầu (áp dụng cho trường hợp thay đổi thông tin người đứng đầu chi nhánh)
 • Văn bản ủy quyền của người đại diện pháp luật chi nhánh ủy quyền cho các cá nhân nộp hồ sơ xin thay đổi thông tin. Nếu người đứng đầu trực tiếp đi nộp hồ sơ thì không cần văn bản ủy quyền.
 • Bản công chứng giấy tờ cá nhân của người đi nộp hồ sơ.

2.2. Nộp hồ sơ tới Cơ quan tiếp nhận

Nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tới Cơ quan tiếp nhận. Đối với giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh, đơn vị chịu trách nhiệm là Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư. Ngoài nộp trực tiếp, để tiết kiệm thời gian công sức, bạn có thể nộp hồ sơ online qua cổng thông tin điện tử Dangkykinhdoanh.gov.vn.

2.3. Nhận kết quả thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ kiểm tra và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc. Nếu mọi thông tin hợp lệ, hồ sơ đầy đủ, chi nhánh sẽ được thay đổi thông tin trên Giấy phép đăng ký hoạt động. Nếu hồ sơ sai sót, còn thiếu, cơ quan sẽ phản hồi cho doanh nghiệp để sửa đổi hoặc bổ sung. 

2.4. Khắc dấu và thông báo thay đổi mẫu dấu của chi nhánh

Đối với trường hợp thay đổi tên hoặc địa chỉ, chi nhánh sẽ phải thay đổi dấu. Do đó, chi nhánh sẽ phải khắc dấu và làm thông báo thay đổi mẫu dấu tới Phòng đăng ký kinh doanh. Sau 3 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật thông tin mẫu dấu mới của chi nhánh lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. 

Đối với trường hợp thay đổi thông tin người đại diện, chi nhánh sẽ không phải thực hiện bước này. Bởi thông tin người đại diện không ảnh hưởng đến mẫu dấu của chi nhánh.

3. The Smile – Đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

The Smile cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký hoạt động nhanh chóng

Thủ tục thay đổi giấy phép chi nhánh không quá phức tạp. Tuy nhiên, với những chi nhánh mới thành lập, chưa nắm bắt được các quy trình, thủ tục thay đổi thì giải pháp lý tưởng là thuê  dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Khi lựa chọn dịch vụ tại The Smile, khách hàng sẽ không phải lo lắng về các thủ tục rắc rối. Với đội ngũ dịch vụ chuyên nghiệp, hồ sơ xin thay đổi sẽ được chuẩn bị đầy đủ nhất để đảm bảo khả năng xét duyệt thay đổi thông tin 100%.

Ngoài dịch vụ thành lập doanh nghiệp, The Smile còn cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kế toán viên dày dặn kinh nghiệm, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tình, The Smile luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Vì vậy, hãy liên hệ với The Smile khi bạn muốn xử lý các hạng mục liên quan đến kế toán, thuế hay thành lập doanh nghiệp.

Các dịch vụ tại The Smile:

 • Kế toán trọn gói.
 • Thành lập doanh nghiệp.
 • Rà soát sổ sách Kế toán.
 • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

The Smile
The Smile

Chưa có mô tả

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
 • Chọn đánh giá