Facebook, TikTok, Netflix…nộp thuế hơn 11.000 tỷ ở Việt Nam

facebook-tiktok-netflixnop-thue-hon-11000-ty-o-viet-nam-THUMB
Facebook, TikTok, Netflix…nộp thuế hơn 11.000 tỷ ở Việt Nam

Thời đại công nghệ thông tin, lượng người dùng các ứng dụng như Facebook, TikTok, Netflix… tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Điều này mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho các đơn vị chủ quản. Về nghĩa vụ, các đơn vị này đều hoàn thành tốt việc nộp thuế. Theo thông tin từ Tổng cục thuế, Facebook, TikTok, Netflix… đã nộp khoản thuế khổng lồ lên tới hơn 11.000 tỷ đồng ở Việt Nam. 

1. Quy định về nộp thuế đối với các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Quy định về nộp thuế đối với doanh nghiệp nước ngoài 

Đối với mọi doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải chấp hành quy định đóng thuế theo pháp luật. Vì vậy, doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam sẽ phải nộp thuế. Đó là lý do vì sao các ông lớn như Facebook, TikTok hay Netflix… hoạt động ở Việt Nam đều chấp hành quy định đóng thuế. 

Các doanh nghiệp nước ngoài nếu không chấp hành quy định đóng thuế sẽ bị xem là vi phạm. Khi vi phạm, tùy vào tính chất, Cơ quan thuế sẽ gửi thông báo cảnh báo, nhắc nhở hoặc xử phạt theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Về số tiền đóng thuế đối với doanh nghiệp nước ngoài sẽ không cố định. Tùy vào tính chất ngành nghề kinh doanh, mức thuế cần đóng sẽ có sự khác nhau. Để nắm rõ cách tính toán số tiền thuế, phương thức nộp, các doanh nghiệp nước ngoài có thể lựa chọn thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói. Đội ngũ kế toán viên am hiểu về thuế và các quy định hiện hành sẽ giúp các doanh nghiệp nộp thuế chuẩn nhất. 

2. Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam tích cực tuân thủ quy định nộp thuế

Các doanh nghiệp nước ngoài tuân thủ việc nộp thuế tại Việt Nam

Hiện nay, Cơ quan thuế đang tích cực rà soát và vận động tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tuân thủ việc nộp thuế. Với sự siết chặt này, các doanh nghiệp đặc biệt là nước ngoài tích cực hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Nổi bật nhất phải kể đến các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ như Facebook, Netflix, TikTok… 

Với lượng người dùng khổng lồ, doanh thu, lợi nhuận cao, khoản thuế của Facebook, Netflix, TikTok đóng tại Việt Nam cũng vô cùng khủng. Theo số liệu từ Tổng cục thuế, các doanh nghiệp nước ngoài đã kê khai và nộp khoản thuế lên đến 11.4898 tỷ đồng. Trong đó, 3.478 tỷ đồng là tiền thuế nhận được trong năm 2022. Trong năm 2023, tính đến thời điểm này, số tiền thuế nhận được là 8.020 tỷ đồng. Mặc dù, chưa hết năm nhưng số tiền của 2023 đã gấp đôi so với 2022. Điều này cho thấy các doanh nghiệp nước ngoài đã ý thức được việc nộp thuế. 

Với số tiền thuế lớn, nguồn thu Ngân sách Nhà nước đã tăng lên đáng kể. Điều này sẽ giúp các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cho người dân và cơ sở hạ tầng tốt hơn. 

Nhìn số tiền thuế nhận được lớn nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp, nhà cung cấp nền tảng xã hội, thương mại điện tử trong và ngoài nước và cả những cá nhân đang trốn tránh đóng thuế. Vì vậy, Tổng cục thuế vẫn đang tiến hành rà soát, đôn đốc các cá nhân, doanh nghiệp kê khai và nộp thuế, chắc chắn nguồn thuế thu được sẽ còn tăng hơn nữa. 

3. The Smile – Đơn vị cung cấp dịch vụ thuế trọn gói cho các cá nhân, doanh nghiệp 

Kê khai thuế và nộp thuế là hạng mục công việc khá phức tạp. Công việc này đòi hỏi những người có kiến thức chuyên môn dày dặn và kinh nghiệm làm thuế. 

Vì vậy, với những doanh nghiệp non trẻ hay cá nhân làm công việc freelancer thu nhập cao thuộc đối tượng phải nộp thuế, thay vì tự làm nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán thuế. Lựa chọn này sẽ giúp tránh những sai sót trong quá trình nộp thuế dẫn đến bị xử phạt và nhiều rắc rối không đáng có.

The Smile cam kết rõ ràng về chất lượng các gói dịch vụ cung cấp

Để tìm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế chất lượng, bạn hãy liên hệ The Smile. 

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, The Smile sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đau đầu về thuế nhanh chóng nhất. Đặc biệt, chi phí dịch vụ kế toán thuế tại The Smile vô cùng phải chăng. Vì vậy, khách hàng sẽ tối ưu được chi phí. So với việc thuê nhân viên kế toán thuế cố định tại công ty thì lựa gọi gói kế toán dịch vụ thuế sẽ tiết kiệm hơn nhiều. 

Các dịch vụ tại The Smile:

  • Kế toán trọn gói.
  • Thành lập doanh nghiệp.
  • Rà soát sổ sách Kế toán.
  • Lao động – BHXH.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

The Smile
The Smile

Chưa có mô tả

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
  • Chọn đánh giá