Các quy tắc cần nắm khi đặt tên công ty theo mệnh Thuỷ

02/07/20230

Để đảm bảo tên công ty vừa đẹp, vừa phù hợp với ngũ hành, việc tìm hiểu cách đặt tên theo mệnh Thủy được coi là rất quan trọng. Tên gọi của công ty sẽ tạo ấn tượng cho nhân viên, khách hàng và đối tác. Hơn nữa, việc đặt tên công ty sao cho phù hợp với các yếu tố phong thủy sẽ giúp chủ doanh nghiệp đạt được sự thành công, tài lộc và phát triển trong kinh doanh hơn. Hãy tham khảo các giải pháp đặt tên công ty theo mệnh thủy trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy cần nắm vững các nguyên tắc 

1. Tại sao nên đặt công ty theo mệnh Thủy

Với người phương Đông, phong thủy được xem là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Do đó, nhiều người đã lựa chọn đặt tên công ty hoặc doanh nghiệp theo nguyên tắc mệnh ngũ hành, bởi họ tin rằng nếu tên công ty phù hợp với mệnh của người đặt tên thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn và phát triển tốt hơn. 

Ngoài ra, việc đặt tên công ty theo nguyên tắc vận mệnh ngũ hành còn giúp gia chủ biết được vận mệnh doanh nghiệp trong tương lai, từ đó giúp dễ dàng hóa giải những rủi ro và tránh bị những kẻ tiểu nhân lừa gạt.

Những người mang mệnh Thủy nên đặt tên công ty theo bản mệnh để đem lại may mắn, suôn sẻ

Nếu đặt tên theo nguyên tắc phong thủy, cũng nên lựa chọn logo và ngày khai trương tương đồng với mệnh ngũ hành. Điều này không chỉ giúp tránh những xung đột không cần thiết mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp. 

Lựa chọn tên và logo trong phong thủy còn có tác động đến tâm lý của khách hàng, giúp xây dựng sự tin tưởng và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Vì vậy với những người mang mệnh Thủy, khi thành lập công ty, doanh nghiệp nên dựa trên những quy tắc đặt tên theo mệnh Thủy để lựa chọn được cái tên may mắn, ấn tượng cho công ty của mình. Tuy nhiên, việc đặt tên theo phong thủy cần phải được kết hợp với các yếu tố khác như tính thực tiễn, dễ phát âm và dễ ghi nhớ để đảm bảo tính chính xác, ấn tượng và thu hút cho doanh nghiệp. 

2. Các quy tắc khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy

2.1. Xem tổng số chữ cái trong tên

Theo phong thủy, người có mệnh Thủy sẽ hợp với các con số 1, 4, 6 và 7. Nếu đặt tên công ty theo mệnh Thủy, cần lưu ý tổng số ký tự trong hoặc tên cuối cùng trong tổng số phải bằng 1, 4, 6 hoặc 7. Con số 1 mang ý nghĩa cao quý, đại diện cho vị trí cao nhất, người đứng đầu. Con số 4 gợi lên ý tưởng về sự may mắn và tốt lành, mặc dù nhiều người không lựa chọn con số này vì cho rằng nó mang nghĩa “tử”. 

Khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy cần kiểm tra tổng số chữ cái trong tên có phù hợp không

Nhưng theo nhân tướng học, con số 4 đặc biệt hợp với mệnh Thủy. Số 6 mang đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy. Con số 7 cũng được đánh giá là phù hợp với mệnh Thủy, tuy nhiên, vì dạng Hán Việt của nó là “Thất”, đồng âm với từ “thất bại”, do đó nhiều chủ doanh nghiệp không ưu tiên lựa chọn con số. 

2.2. Đảm bảo cân bằng âm dương

Khi đặt tên cho doanh nghiệp, cần đảm bảo sự cân bằng giữa âm và dương. Cụ thể, các vần thanh bằng (huyền, không) thuộc âm, trong khi các vần thanh trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc dương. Vì vậy, tốt nhất là chủ doanh nghiệp nên đặt tên công ty sao cho cân bằng giữa âm và dương. 

Tên gọi của công ty, doanh nghiệp cần đảm bảo cân bằng được yếu tố âm dương

Để làm được điều này, nên sử dụng cả vần thanh bằng và vần thanh trắc. Trong trường hợp cần phải sắp xếp các vần này, thứ tự tốt nhất là Dương – Âm – Âm – Âm – Dương – Âm – Dương – Dương để đảm bảo sự cân bằng âm – dương.

2.3. Chữ cái đầu tiên nên đặt theo mệnh Thủy

Theo quan điểm phong thủy, khi đặt tên cho người có mệnh Thủy, có thể sử dụng các chữ cái bắt đầu bằng Đ, B, F, M, H, P để đảm bảo sự hòa hợp với ngũ hành. Dựa trên quy tắc này, những người lãnh đạo có thể dễ dàng chọn chữ cái tương sinh với mệnh Thủy của mình để đặt tên. Việc sử dụng các chữ cái phù hợp có thể giúp tạo ra một tên gọi ấn tượng và đem lại may mắn trong kinh doanh của công ty.

Chữ cái đầu tiên của tên công ty, doanh nghiệp cần đặt theo mệnh Thủy

2.4. Theo phong thủy bát quái

Đặt tên cho công ty theo phong thủy bát quái là một trong những cách được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. Phong thủy bát quái đã tồn tại lâu đời và có nghĩa gần giống với nguyên tắc ngũ hành. Việc đặt tên theo nguyên tắc bát quái cũng không khác biệt nhiều so với cách đặt tên theo nguyên tắc phong thủy mệnh học. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thứ tự quái khảm, quái ly, quái không và quái vật nhất thiết phải được xác minh chính xác để tránh nhầm lẫn. Hơn nữa, nên ưu tiên đặt tên chữ cái đầu tiên theo các lần xem trước trong bát quái, sau đó mới tiếp tục đặt các chữ cái còn lại theo thứ tự tương ứng trong bát quái. Lựa chọn tên theo phong thủy bát quái có thể giúp doanh nghiệp tạo được uy tín với khách hàng và mang lại may mắn trong kinh doanh.

Khách hàng có thể đặt tên theo phong thủy bát quái để hợp với mệnh Thủy 

2.5. Theo can chi mệnh Thủy

Một trong những cách đặt tên cho công ty phù hợp với mệnh Thủy mà bài viết muốn giới thiệu là sử dụng nguyên tắc can chi. Đây là nguyên tắc đặt tên dựa trên số tuổi và con giáp của người đặt tên. Theo nguyên tắc này, cần sử dụng chữ cái đầu tiên phù hợp với mệnh của người đặt tên. 

Đặt tên theo can chi mệnh Thủy cũng là một cách để có được tên gọi đẹp, ý nghĩa cho doanh nghiệp, công ty 

Dưới đây là cách phân loại chữ cái theo ngũ hành để khách hàng tham khảo:

 • Mệnh Kim: C, Q, R, S, X
 • Mệnh Mộc: G, K
 • Mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M
 • Mệnh Hỏa: D, L, N, T, V
 • Mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I

Việc áp dụng nguyên tắc can chi khi đặt tên công ty có thể giúp tạo ra một tên gọi ấn tượng và may mắn trong kinh doanh. Do đó, nếu khách hàng là người quan tâm đến vấn đề phong thủy, có thể tham khảo cách đặt tên công ty hợp với mệnh Thủy theo nguyên tắc can chi để mang lại sự thành công và thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn.

3. Cần lưu ý những gì khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy?

Sau khi đặt tên cho công ty, cần kiểm tra khả năng bảo vệ sơ bộ cũng như tên thương hiệu. Để đảm bảo tính chính xác, nên kiểm tra thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia và bộ trí tuệ cục bộ. 

Việc đặt tên cho công ty cần phải tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc ngũ hành để đảm bảo sự cân bằng bằng âm dương và kết hợp hài hòa giữa các chữ cái. Tuy nhiên, việc xác định xem tên có phù hợp hay không cần được tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. 

Khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy cần lưu tâm đến yếu tố phong thủy

Nếu quan tâm đến yếu tố phong thủy, khách hàng nên hợp mệnh Thủy khi đặt tên công ty. Tuy nhiên, tên thương hiệu cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý và hành vi của khách hàng. Đặc biệt, tên công ty phải có quy tắc và cách trình bày khoa học để tạo ấn tượng và giúp người khác dễ dàng nhớ đến.

Tóm lại, việc đặt tên cho công ty là một quá trình quan trọng và cần được thực hiện không chỉ dựa trên yếu tố phong thủy mà còn phải đảm bảo tính chính xác và thực tế. Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi quyết định đặt tên cho công ty.

Bài viết trên đã chia sẻ về cách đặt tên công ty theo nguyên tắc hợp mệnh Thủy, cùng những lưu ý cần biết khi đặt tên. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp khách hàng tìm thấy một cái tên phù hợp với công ty của mình. Nếu khách hàng đang gặp những khó khăn về việc chọn tên cho doanh nghiệp của mình có thể nhờ đến sự hỗ trợ của The Smile để có được cái tên ưng ý. Chúc khách hàng thành công trong quá trình khai trương và đón nhận những thành công tốt đẹp trong tương lai. 

Các dịch vụ tại The Smile:

Chúng tôi cung cấp Giải pháp Kế toán – Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng. Liên hệ The Smile ngay!

Email: admin@thesmile.vn

Điện thoại: 1900 8888 72

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 2:

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3:

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

namnguyenotm

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BẠN CẦN TƯ VẤN?Liên hệ The Smile Ngay!

Văn phòng 2

27 (R4-83) Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Văn phòng 3

106/19B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  Chọn dịch vụ bạn quan tâm

   Chọn dịch vụ bạn quan tâm

   Copyright by The Smile VN @ 2023. All rights reserved. DMCA.com Protection Status

   Copyright by The Smile VN @ 2023. All rights reserved.