Bán hàng online 2024 – Cần sớm đăng ký hộ kinh doanh cá thể

ban-hang-online-2024-can-som-dang-ky-ho-kinh-doanh-ca-the-thumb
Bán hàng online 2024 – Cần sớm đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Trong năm 2023, nhiều nhà kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử đã gặp khó khăn khi nhận thư yêu cầu giải trình thuế thu nhập, phản ánh sự thiếu hiểu biết về quy định thuế. Để giải quyết vấn đề này và tăng cường minh bạch trong hồ sơ thuế, các chuyên gia khuyến nghị rằng các gian hàng nên cân nhắc đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty vào đầu năm 2024, nhằm đảm bảo tuân thủ thuế và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh bền vững.

Quy định mới về bán hàng online 2024

Theo quy định của Luật Quản Lý Thuế Việt Nam, người kinh doanh bán hàng online tại Việt Nam phải thực hiện việc nộp thuế. Chủ sở hữu của các sàn Thương mại điện tử cũng phải tiến hành khai báo thông tin về người bán hàng cho cơ quan thuế. Nghĩa vụ nộp thuế được giao cho Nhà bán hàng, và bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về thông tin về Thuế sàn Thương mại điện tử tại Việt Nam trong năm 2024.

Theo quy định của Luật Quản Lý Thuế Việt Nam, người kinh doanh bán hàng online tại Việt Nam phải thực hiện việc nộp thuế

Cũng theo điều 1 của Nghị định số 91/2022/NĐ-CP, sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Quản Lý Thuế, tổ chức được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam. 

Khi là chủ sở hữu của sàn thương mại điện tử, phải chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác, và đúng hạn theo quy định cho cơ quan thuế các thông tin của thương nhân, tổ chức, hoặc cá nhân thực hiện một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Thông tin này bao gồm:

  • Tên người bán hàng.
  • Mã số thuế hoặc số định danh cá nhân hoặc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
  • Địa chỉ và số điện thoại liên lạc.
  • Doanh thu từ việc bán hàng thông qua chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn.
  • Các thông tin này phải được cung cấp một cách đầy đủ và đúng hạn để đảm bảo tuân thủ quy định thuế theo quy định của pháp luật.

Chính vì thế, đối với những ai kinh doanh sàn 2024, cần sớm đăng ký hộ kinh doanh cá thể để tránh việc bị truy thu thuế bất ngờ, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh online của mình.

Đăng ký sớm hộ kinh doanh cá thể là vô cùng quan trọng

Đối với những cá nhân đang bán hàng trên các sàn TMĐT thì trong năm 2024, việc đăng ký sớm hộ kinh doanh cá thể là việc vô cùng cần thiết, bởi vì: 

Đăng ký sớm hộ kinh doanh cá thể là vô cùng quan trọng

Việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể sớm sẽ giúp người bán hàng online tuân thủ theo quy định pháp luật về doanh nghiệp. Từ đó, giảm được rủi ro pháp lý và tránh được việc bị truy thu thuế bất ngờ. 

Khi hộ kinh doanh đó đăng ký kinh doanh sớm cũng sẽ được công nhận là chủ thể pháp nhân. Có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ pháp lý độc lập. 

Khi có giấy phép kinh doanh, bạn sẽ quản lý thuế một cách hiệu quả hơn, đảm bảo tuân thủ các quy định thuế và tránh những rủi ro pháp lý liên quan đến thuế.

Bên cạnh đó, nếu bán trên sàn, cá nhân đăng ký kinh doanh sẽ có giấy phép đăng ký, khi ghim lên sàn tăng được uy tín, giúp khách hàng tin tưởng mua hàng nhiều hơn.

Cuối cùng, nếu bạn có ý định xây dựng thương hiệu, việc đăng ký hộ kinh doanh giúp bảo vệ tên thương hiệu của bạn và tránh những tranh chấp pháp lý.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể và nhận tư vấn kế toán từ The Smile

The Smile là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp với hơn 16 năm kinh nghiệm. Đến với công ty, quý khách hàng sẽ được tư vấn các thủ tục, hồ sơ đăng ký sớm hộ kinh doanh cá thể. Giúp việc kinh doanh trên sàn trở nên suôn sẻ hơn. 

The Smile là công ty đi đầu về hỗ trợ đăng ký kinh doanh cho hộ cá thể và doanh nghiệp

Đối với dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại công ty dịch vụ kế toán The Smile, chi phí trọn gói chỉ 1.500.000 đồng. Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu và công sức nghiên cứu thủ tục.  

Bên cạnh đó với các hộ kinh doanh có lượng đơn hàng lớn The Smile còn cung cấp thêm dịch vụ kế toán trọn gói để giúp hoàn thiện hồ sơ thuế và giúp việc quản lý dòng tiền trở nên dễ dàng hơn, khách hàng có thể liên hệ The Smile – dịch vụ kế toán và thành lập công ty trọn gói ngay!

Hotline: 1900 8888 72

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Kiểm duyệt nội dung

Thanh Tú The Smile
Thanh Tú The Smile

Chưa có mô tả

Linked-in
Bài viết này hữu ích cho bạn chứ? Hãy để lại đánh giá bạn nhé.
0
0 đánh giá
  • Chọn đánh giá