Phần mềm kế toán online Startbooks

Startbooks
Lợi ích khi sử dụng Startbooks

MISA StartBooks là nền tảng kế toán dành cho Doanh nghiệp siêu nhỏ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, quản lý kho, thanh toán trực tuyến, hóa đơn điện tử…

analytics
TỰ ĐỘNG HÓA

Ứng dụng các công nghệ thông minh 4.0 để tự động hóa công tác kế toán giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí

residential-apartments
KẾT NỐI ĐA DẠNG

Kết nối với ngân hàng điện tử, hoá đơn điện tử, các cơ quan thuế để kê khai và nộp thuế trực tuyến

DỄ DÀNG SỬ DỤNG

Được thiết kế để các chủ Doanh nghiệp không rành về kế toán vẫn có thể thao tác được dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi trên nhiều loại thiết bị

img-faq-1
FAQ

Có thể bạn cần biết

Phần mềm Startbooks đáp ứng đầy đủ nền tảng kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể tuân thủ theo đúng Thông tư 132/2018/TT-BTC

Phần mềm MISA Startbooks giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán về chi phí nhân lực, dễ dàng sử dụng, triển khai nhanh chóng và kết nối trực tiếp với hóa đơn điện tử, ngân hàng và Cơ quan Thuế nhanh chóng, tiện lợi.

Tiết kiệm 80% thời gian nhập liệu nhờ khả năng tự động hạch toán, nhận diện hóa đơn điện tử giúp chủ doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng.

MISA Startbooks kết nối trực tiếp với Tổng Cục Thuế và các Ngân hàng giúp doanh nghiệp kê khai dễ dàng, chuyển tiền, tra cứu  số dư, tự động đối chiếu sổ phụ với sổ tiền gửi một cách nhanh chóng, chính xác.

 • Thứ nhất, do đa số các đơn vị dịch vụ kế toán làm sổ sách bằng excel hay phần mềm bẻ khóa, đồng nghĩa với việc là họ không mua bản quyền chính quy, nên dữ liệu chắc chắn sẽ không được an toàn, có thể dễ dàng bị sửa xóa mà không thể truy cứu trách nhiệm. Vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng trong trường hợp nhân viên kế toán phụ trách nghỉ việc hoặc đổi người khác, dữ liệu kế toán không đồng nhất, không thể hợp lý hóa sẽ dẫn đến hậu quả là các rủi ro về thuế và không dễ tìm cách khắc phục như:
  • Tăng lợi nhuận, đồng nghĩa với tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp
  • Thuế GTGT không được kê khai khấu trừ
  • Không chủ động cân đối được số tiền thuế phải nộp hàng tháng/quý/năm
 • Vấn đề thứ hai, khi sử dụng excel dữ liệu sẽ không được quản lý tập trung nên việc tổng hợp báo cáo sẽ không thể linh hoạt, nhanh chóng và chính xác được. Hơn nữa, khi xử lý bằng excel, với số lượng lớn dữ liệu qua hàng quý, hàng năm, việc xử lý trong thời gian ngắn để đưa ra báo cáo quản trị chuyên nghiệp là công việc không hề dễ dàng, mất rất nhiều thời gian và công sức.
  Chính vì vậy, hầu hết các dịch vụ kế toán chỉ thực hiện các báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng năm mà không làm báo cáo quản trị, từ đó chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý sẽ gặp khó khăn trong việc nắm bắt được chi tiết tình hình kinh doanh, báo cáo lợi nhuận trên từng sản phẩm/đơn hàng/mặt hàng, báo cáo công nợ phải thu phải chi hoặc tồn kho… như vậy khó có thể tối ưu được  tình hình kinh doanh hiệu quả. Ngược lại, khi sử dụng phần mềm (có bản quyền), việc tra cứu kiểm tra và truy xuất dữ liệu có thể thực hiện dễ dàng bất cứ lúc nào, có thể tùy chỉnh mẫu báo cáo để phục vụ theo yêu cầu của nhà quản lý và đảm bảo được sự chính xác của dữ liệu.
 • Vấn đề thứ ba, các quy định và nghị định của nhà nước luôn có sự thay đổi, luôn cập nhật mới theo quý, theo năm. Thì khi sử dụng excel, phần mềm không có bản quyền, mẫu biểu sẽ không đầy đủ và không cập nhật kịp thời, kế toán viên cũng không nắm chi tiết được các thông tư nghị định mới nhất về thuế. Từ đó cũng sẽ không tận dụng được hết những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với doanh nghiệp kịp thời, giúp doanh nghiệp giảm số thuế phải nộp hoặc tránh được các rủi ro bị phạt từ cơ quan Thuế.